CĐV Thân Hoa Thượng Hải phản đối trận giao hữu với M.U

Thứ Sáu, 27/07/2012 08:50 GMT+7

(TT&VH Online) – Các CĐV Thân Hoa Thượng Hải đã tẩy chay cuộc so tài giữa đội nhà với M.U hôm thứ Tư vừa qua nhằm mục đích phản đối việc trận giao hữu này được tổ chức vào thời điểm giữa mùa giải VĐQG Trung Quốc.

CĐV hâm mộ M.U ở Trung Quốc - Ảnh AFP
Ở trận đấu này, M.U đã giành chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của tân binh Kagawa. “Quỷ đỏ” thành Manchester chỉ là một trong số vài đội bóng của Premiership du đấu châu Á trong mùa Hè này nhằm khuếch trương thương hiệu ở một thị trường rất tiềm năng như Trung Quốc. Nhưng đây không thể coi là một trận đấu thành công của M.U về mặt quảng bá thương hiệu khi mà các CĐV Thân Hoa Thượng Hải đã quyết định tẩy chay cuộc đối đầu này. Dù có tới 42.000 khán giả có mặt trong trận giao hữu này nhưng có rất ít CĐV mặc áo Thân Hoa Thượng Hải trên sân, chỉ khoảng 100 người.
Trước đó, một chiến dịch tẩy chay sự kiện này đã được các CĐV Thân Hoa Thượng Hải phát động trên mạng. “Nếu bạn là một CĐV Thân Hoa Thượng Hải thực sự, hãy tẩy chay trận giao hữu với M.U. Hãy để các nhà tài trợ chứng kiến trận đấu này bởi nó sặc mùi kinh doanh và tiền bạc. Lẽ ra không nên tổ chức một trận đấu như vậy vào giữa mùa giải của chúng ta”, một CĐV Thân Hoa Thượng Hải viết trên Weibo.
Dù Bắc Kinh Quốc An và Thân Hoa Thượng Hải là kình địch của nhau nhưng CĐV hai đội đã cùng nhau phản đối việc tổ chức các trận giao hữu vô bổ vào thời điểm giữa mùa giải.
“Tôi không nghĩ M.U sẽ đồng ý đá giao hữu với Thân Hoa Thượng Hải vào thời điểm giữa mùa của Premier League, do đó chúng ta cũng sẽ như vậy. Tôi nghĩ trận đấu này đơn thuần là làm ăn kinh tế và nó hoàn toàn tẻ nhạt”, một CĐV khác của Thân Hoa Thượng Hải nói với AFP.
Thực tế, Thân Hoa Thượng Hải đã cất hàng loạt trụ cột trong trận giao hữu với M.U, trong đó có hai bản hợp đồng “bom tấn” của họ là Nicolas Anelka và Didier Drogba.
Một nguyên nhân khác khiến các CĐV Thân Hoa Thượng Hải tẩy chay trận đấu này là bởi giá vé quá cao. Giá vé rẻ nhất cũng lên tới 28 USD, gần bằng một phần tư giá vé cả mùa của Thân Hoa Thượng Hải.
V.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7