Cấm tắc bóng & những quy định kỳ lạ ở Ngoại hạng Anh thời Covid-19

Cấm tắc bóng & những quy định kỳ lạ ở Ngoại hạng Anh thời Covid-19

Thứ Tư, 13/05/2020 11:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tuần tới, các đội bóng Premier League sẽ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu khởi tranh trở lại vào ngày 12/6. Tất cả các cầu thủ sẽ phải trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt và tuân thủ những quy định “chưa từng có” để phòng tránh virus corona.
Bóng đá hôm nay 13/5: Lộ diện 3 mục tiêu hàng đầu của MU. Newcastle tạo 'bom tấn' với Gareth Bale

Bóng đá hôm nay 13/5: Lộ diện 3 mục tiêu hàng đầu của MU. Newcastle tạo 'bom tấn' với Gareth Bale

Bóng đá hôm nay 13/05: Lộ diện 3 mục tiêu hàng đầu của MU trên TTCN Hè 2020, Newcastle muốn mua Gareth Bale.
20 CLB tại Ngoại hạng Anh đã nhận được bản tài liệu dài 40 trang hướng dẫn kèm những quy định phòng chống đại dịch Covid-19 để có thể nối lại việc tập luyện theo nhóm kể từ tuần tới. Đồng thời, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh cũng đã gửi tới các thành viên tài liệu 8 trang với những hướng dẫn cụ thể hơn.
Cuộc sống của một cầu thủ chuyên nghiệp tại Ngoại hạng Anh trong thời gian tới sẽ trở nên “kỳ lạ” so với trước khi đại dịch Covid-19 ập đến. Cầu thủ sẽ được kiểm tra y tế hai lần một tuần và sẽ được đo nhiệt độ hàng ngày. Nếu cầu thủ dương tính với virus corona, dù có hay không có triệu chứng, họ sẽ phải tự cách ly trong 7 ngày.
Một khi được phép tới sân tập, cầu thủ sẽ phải đi riêng lẻ và không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Cầu thủ cũng không được phép tập trung tại các khu vực chung và không ăn tập trung tại nhà ăn của trung tâm huấn luyện. Nhân viên y tế và các bác sĩ vật lý trị liệu phải mặc đồ bảo hộ khi điều trị cho các cầu thủ. Toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ vào hồ sơ và gửi tới ban tổ chức Premier League.
Trên sân tập, tắc bóng hay sự tiếp xúc gần giữa các cầu thủ bị cấm. Tất cả thiết bị và bề mặt cỏ sẽ được khử trùng…
bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, ngoại hạng Anh, bóng đá Anh, premier League
Ngoại hạng Anh có những quy định chặt chẽ chuẩn bị cho quá trình các đội bóng trở lại sân tập
  

Trong hôm nay, đại diện cầu thủ, Hiệp hội Cầu thủ Anh (PFA) và đại diện của Chính phủ được cho sẽ nhóm họp để bàn về các vấn đề an toàn khi bóng đá trở lại. Giám đốc điều hành PFA Gordon Taylor hy vọng giải đấu có thể trở lại nếu cầu thủ có tư tưởng cởi mở hơn.
“Chúng tôi phải thử xem liệu chúng tôi có thể làm điều đó hay không, tất nhiên với sự chuẩn bị tốt và cẩn trọng. Chúng ta phải cởi mở hơn. Cần có sự cân bằng giữa những gì bạn hy vọng có thể thực hiện và những gì thực tế có thể đạt được”.
An toàn của cầu thủ và sự phản đối chơi phần còn lại của mùa giải tại các sân đấu trung lập là những trở ngại lớn nhất để đề án Project Restart có thể được thông qua một cách xuyên suốt nhất. Tuy nhiên, khả năng Ngoại hạng Anh vẫn chơi trên sân khách và sân nhà đã được mở ra sau cuộc thảo luận của giới chức hôm thứ Hai.
“Sau cuộc họp giữa đại diện Chính phủ, cảnh sát và cơ quan bóng đá, chúng tôi sẽ cùng nhau chọn ra những giải pháp giúp giảm thiểu mọi rủi ro, không cần thiết tạo áp lực lên các dịch vụ công cộng nhưng tạo điều kiện khởi động lại mùa giải, để hỗ trợ các lợi ích tinh thần và kinh tế liên quan tới môn thể thao này”, Phó Chánh văn phòng Cảnh sát South Yorkshire, Mark Roberts cho biết.
K.Đ
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*