Các đội bóng Anh có thể hủy du đấu Trung Quốc vì virus Corona

Thứ Sáu, 07/02/2020 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịch virus Corona nhiều khả năng sẽ khiến các CLB của Premier League hủy bỏ kế hoạch du đấu châu Á vào mùa Hè 2020 tới đây.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 6/2. Trực tiếp Nữ Việt Nam vs nữ Myanmar. Vòng loại Olympic 2020

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 6/2. Trực tiếp Nữ Việt Nam vs nữ Myanmar. Vòng loại Olympic 2020

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá vòng loại Olympic nữ khu vực châu Á: trực tiếp nữ Việt Nam vs nữ Myanmar. Lịch thi đấu bóng đá tứ kết Cúp Nhà vua: trực tiếp Real Madrid vs Sociedad, Bilbao vs Barca. Lịch thi đấu bóng đá giao hữu U23. Lịch bóng đá ngày 6/2, rạng sáng 7/2.
Viễn Đông - đặc biệt là Trung Quốc - đã trở thành một trong những điểm đến quen thuộc cho các câu lạc bộ hàng đầu ở các tour du đấu mùa Hè, với mục đích thương mại.
Theo Daily Mail, dịch virus Corona đã giết chết 500 người và có tới 24.500 người ở 25 quốc gia khác bị nhiễm.
Chú thích ảnh
Các CLB của Premier League nhiều khả năng sẽ hủy bỏ kế hoạch du đấu ở Trung Quốc vào Hè 2020
Trong khi đó, các kế hoạch du đấu thường trước thềm mùa giải mới được hoàn tất vào thời điểm này trong năm. Tuy nhiên các câu lạc bộ có ý định du đấu châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, đang trì hoãn việc xác nhận do những lo ngại về sức khỏe.
Tờ Daily Mail cho biết có ít nhất một câu lạc bộ của Premier League sự liên kết chặt chẽ ở châu Á trong thời gian hiện tại đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay với mục đích thương mại vì virus.
Năm ngoái, Man City, Man United, Newcastle, Tottenham, West Ham và Wolves là những câu lạc bộ đã đi có chuyến du đấu châu Á. Họ cũng đều dành thời gian thi đấu giao hữu ở Trung Quốc.
Bộ phận y tế và các quyết định của họ sẽ được hướng dẫn bởi Bộ Ngoại giao. Như hiện tại, chính phủ đã khuyên "hủy bỏ tất cả các chuyến đi đến tỉnh Hồ Bắc, ngoại trừ những chuyến đi thiết yếu đến phần còn lại của Trung Quốc đại lục".
Chú thích ảnh
Trung Quốc là điểm đến quen thuộc của các CLB của Premier League
Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao không đưa ra lời khuyên hủy bỏ các chuyến đi đến các quốc gia khác của châu Á mặc dù thực tế là các trường hợp nhiếm dịch virus Corona đã được phát hiện ở Hong Kong, Nhật Bản và Singapore.
Vẫn còn hy vọng rằng mối đe dọa về dịch virus Corona sẽ giảm bớt kịp thời để các câu lạc bộ tiếp tục triển khai các kế hoạch du đấu ở Viễn Đông. Bộ phận y tế của các CLB cũng đang được Tổ chức Y tế Thế giới cập nhật tin tức thường xuyên đến khi dịch bệnh bùng phát.
Dù vậy, hôm thứ 4 vừa qua, Liên đoàn Thể thao Thượng Hải đã khuyến nghị rằng tất cả các sự kiện thể thao ở Trung Quốc phải tạm dừng cho đến khi hết dịch bệnh. Giải vô địch điền kinh trong nhà thế giới, diễn ra tại Nam Kinh vào 13-15/3 đã bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, giải bida snooker Trung Quốc mở rộng được tổ chức tại Bắc Kinh trong khoảng thời gian từ 30/3 đến 5/4 cũng đã bị hoãn lại.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*