BTC Ngoại hạng Anh biểu quyết, Liverpool có mất chức vô địch vì Covid-19?

BTC Ngoại hạng Anh biểu quyết, Liverpool có mất chức vô địch vì Covid-19?

Thứ Hai, 16/03/2020 20:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo truyền thông Anh thì Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành biểu quyết để thống nhất cách kết thúc mùa giải 2019-2020. Liệu Liverpool có nguy cơ mất chức vô địch hay không?
 
BÓNG ĐÁ HÔM NAY 14/3: Liverpool vẫn được trao cúp bất chấp covid-19? MU nhận tin vui về Pogba

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 14/3: Liverpool vẫn được trao cúp bất chấp covid-19? MU nhận tin vui về Pogba

Bóng đá hôm nay: Theo một quan chức cao cấp của Liverpool, không đội nào phản đối nếu ban tổ chức trao cúp vô địch Anh mùa này cho The Kop. MU có thêm hi vọng giữ chân Paul Pogba vì Juventus được cho là đã từ bỏ ý định mua lại tiền vệ người Pháp.
 
Hiện tại thì các trận đấu bị hoãn đến ngày 3/4 do dịch Covid-19 leo thang nhưng không ai biết diễn biến tình hình sắp tới thế nào vì mọi cái tùy thuộc vào việc nước Anh kiểm soát dịch bệnh ra sao.
Ý chí chung ban đầu là các trận đấu của giải Ngoại hạng vẫn sẽ diễn ra đầy đủ dù mùa giải có kéo dài qua tháng 5/2020. Nhưng nếu dịch bệnh hoành hành quá dữ dội khiến mùa giải hiện tại không thể kết thúc trước khi mùa giải mới khai màn vào ngày 8/8/2020 thì ban tổ chức sẽ phải cân nhắc các lựa chọn của mình.
Và vì không ai biết mùa giải hiện nay có kết thúc được trước ngày 8/8 không nên ban tổ chức giải Ngoại hạng được cho là sẽ đưa ra các lựa chọn để các CLB biểu quyết để tìm giải pháp có sự đồng thuận cao nhất, tức là được 14 CLB (hơn 2/3 số đội dự giải) ủng hộ.
Các giải pháp dự kiến được đưa ra gồm: hủy bỏ kết quả mùa giải hiện tại (1), coi kết quả trên BXH hiện nay là kết quả cuối cùng của mùa giải (2), tổ chức các trận play-off để xác định kết quả cuối cùng của mùa giải (3). Dù ban tổ chức đơn phương quyết định kết thúc mùa giải 2019-2020 theo cách nào thì cũng sẽ ít nhiều gặp phải sự phản đối từ một số CLB nên giải pháp trưng cầu ý kiến được coi là khả dĩ nhất.
Bong da, Bong da hom nay, Liverpool mất chức vô địch Ngoại hạng Anh, Covid 19, Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh, virus Corona, dịch Covid-19, MU, tin tức MU, MU dự cúp C1
Liverpool của Juergen Klopp có nguy cơ không được công nhận chức vô địch Anh
Và khi đem các lựa chọn ra để biểu quyết thì nguy cơ kết quả mùa giải này bị hủy bỏ, đồng nghĩa với việc Liverpool không được công nhận chức vô địch là có thể xảy ra. Lí do? Cả chục CLB của giải Ngoại hạng có nguy cơ xuống hạng cho tới thời điểm hiện tại (tính đến hết vòng 29).
Trên lí thuyết thì tất cả các đội từ Norwich (thứ 20, 21 điểm) cho tới Burnley (thứ 10, 39 điểm) đều chưa an toàn nên nếu hủy kết quả mùa này thì khả năng cao là tất cả các đội này đều ủng hộ.
Một số đội ở nhóm phía trên như Tottenham (đang xếp thứ 8), Arsenal (thứ 9) cũng sẽ ủng hộ hủy kết quả mùa này vì nếu thế thì sẽ lấy kết quả mùa trước của họ làm cơ sở xét quyền dự cúp Châu Âu mùa tới mà mùa trước Spurs đứng thứ 4 nên sẽ giành quyền dự cúp C1còn Arsenal xếp thứ 5 nên nếu UEFA cấm Man City dự cúp Châu Âu thì họ sẽ trở lại cúp C1 mùa sau.

Và dự kiến, với sự ủng hộ của nhiều CLB như thế thì phương án hủy kết quả mùa này sẽ đáp ứng tiêu chí hội đủ ít nhất 14 phiếu thuận để cho phép thông qua. Tất nhiên, nhóm CLB phản đối cũng có. Liverpool đương nhiên phản đối vì đúng là làm thế cực kỳ bất công với họ.
Với khoảng cách lên tới 25 điểm so với Man City nhì bảng hiện nay, họ chỉ cần thắng 2/9 trận còn lại của mùa bóng là vô địch và đó được coi là nhiệm vụ khả thi 100%. Leicester chắc chắn cũng phản đối vì họ đang nằm trong nhóm dự cúp C1 mùa sau nên nếu hủy kết quả thì họ không được dự cúp C1 vì mùa trước họ chỉ xếp thứ 8.
Bong da, Bong da hom nay, Liverpool mất chức vô địch Ngoại hạng Anh, Covid 19, Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh, virus Corona, dịch Covid-19, MU, tin tức MU, MU dự cúp C1
MU đang có phong độ cao, và không muốn hủy kết quả
MU nhiều khả năng cũng phản đối vì cửa dự C1 mùa tới của họ đang rất cao, họ cũng đã vào sâu ở cúp FA và Europa League. Nếu hủy kết quả thì họ không được dự cúp C1, thất thu đáng kể. Wolves và Sheffield United nhiều khả năng cũng phản đối vì họ đang có hi vọng dự cúp C1 nên nếu hủy kết quả thì hi vọng đó không còn.
Tuy nhiên, xét về số lượng, thì số đội ủng hộ hủy kết quả rất có thể vẫn nhiều hơn (nhiều) so với số đội phản đối hủy kết quả nên nguy cơ Liverpool không được công nhận chức vô địch mùa này là không nhỏ nếu Ban tổ chức đưa ra các phương án để biểu quyết.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên