Bóng đá Anh: Chi phí tiền lương của Top 6 tăng vọt, doanh thu giảm mạnh vì Covid-19

Bóng đá Anh: Chi phí tiền lương của Top 6 tăng vọt, doanh thu giảm mạnh vì Covid-19

Thứ Sáu, 12/06/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thống kê của hãng kiểm toán Deloitte cho thấy chi phí tiền lương của các CLB hàng đầu giải Ngoại hạng Anh đã tăng vọt trong 2 năm qua trong khi doanh thu của họ có thể giảm 1 tỷ bảng do Covid-19.
Liverpool chi tiêu khôn ngoan bậc nhất Ngoại hạng Anh, MU chỉ đốt tiền

Liverpool chi tiêu khôn ngoan bậc nhất Ngoại hạng Anh, MU chỉ đốt tiền

Liverpool chỉ còn cách chức vô địch Ngoại hạng Anh 2 chiến thắng nữa. Và không ai có thể mỉa mai rằng họ chỉ biết dùng tiền để mua lấy vinh quang. Trái lại, MU đã ‘đốt’ không ít tiền vào thị trường chuyển nhượng.
Theo Deloitte, chi phí tiền lương của top 6 Ngoại hạng Anh mùa trước lên tới 1,7 tỷ bảng trong đó tỷ lệ chi tiền lương trên tổng doanh thu của MU, Man City, Chelsea đều tăng mạnh.
Số liệu của Deloitte cũng cho thấy có 8 CLB Ngoại hạng Anh có mức chi phí tiền lương chiếm 70% doanh thu của họ hoặc nhiều hơn. Mùa này, các CLB gặp khó khăn hơn rất nhiều do tác động của Covid-19.
Bong da, bong da hom nay, MU, chuyển nhượng MU, bóng đá, tin tức bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, tin bóng đá Anh, bóng đá TBN
Chi phí tiền lương của Chhelsea tăng vọt
Deloitte ước tính các CLB của Premier League sẽ mất 500 triệu bảng vì phải trả lại một phần tiền bản quyền truyền hình cho các nhà đài và mất nguồn thu vào ngày diễn ra trận đấu do các trận này diễn ra trên sân không có khán giả.
Deloitte cảnh báo khoản 500 triệu bảng thất thu của các CLB Premier League trong mùa giải này chỉ có thể được bù lại nếu tất cả các trận đấu của giải mùa tới đều kín khán giả trên sân.
Bong da, bong da hom nay, MU, chuyển nhượng MU, bóng đá, tin tức bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, tin bóng đá Anh, bóng đá TBN
Chi phí tiền lương chiếm 59% doanh thu của Man City
Bất chấp các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện các CLB Premier League đã tạm thời giảm lương hay nhận lương chậm do mùa giải bị hoãn nhưng chi phí tiền lương của các CLB vẫn tăng vọt.
Chi phí tiền lương của Chelsea từ chiếm 55% doanh thu mùa 2017-18 tăng lên 70% doanh thu mùa 2018-19. Trong khi chi phí tiền lương của The Blues tăng từ 246 lên 314 triệu bảng, doanh thu của họ chỉ tăng nhẹ từ 448 lên 452 triệu bảng.

Chi phí tiền lương của MU từ chiếm 50% doanh thu tăng lên chiếm 56% doanh thu, của Man City từ chiếm 52% doanh thu lên chiếm 59% doanh thu. Cụ thể, chi phí tiền lương của MU tăng từ 296 triệu bảng mùa 2017-18 lên 352 triệu bảng mùa trước trong khi doanh thu của họ tăng từ 590 triệu bảng lên 627 triệu bảng. Chi phí tiền lương của City tăng từ 260 triệu bảng lên 315 triệu bảng còn doanh thu tăng từ 503 triệu lên 538 triệu bảng.
Chi phí tiền lương của Liverpool vẫn chiếm 58% doanh thu trong khi của Tottenham chiếm 39% doanh thu, thấp nhất Premier League. Chi phí tiền lương của Everton, Bournemouth đều chiếm tới 85% doanh thu, của Leicester chiếm 83% doanh thu. Những đội khác có tỷ lệ chi phí tiền lương trên doanh thu cao hơn 70% là West Ham, Crystal Palace, Southampton và Brighton.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS