Bị cáo buộc trốn thuế, Mourinho ra tuyên bố khiến tất cả ngạc nhiên

Bị cáo buộc trốn thuế, Mourinho ra tuyên bố khiến tất cả ngạc nhiên

Thứ Tư, 21/06/2017 15:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty đại diện của HLV Jose Mourinho khẳng định ông vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ phía các công tố viên ở Tây Ban Nha, dù rằng nhà cầm quân này đã bị cáo buộc trốn thuế trong thời gian cầm quân ở Real Madrid.
Sau Cristiano Ronaldo, tới lượt Jose Mourinho bị cáo buộc trốn thuế trong thời gian ông làm việc tại Tây Ban Nha. Theo tờ El Pais, bên khởi tố cho rằng HLV người Bồ Đào Nha đã trốn khoản thuế lên tới 3,3 triệu euro trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2012.
Một công tố viên nói rằng Mourinho đã không công bố khoản thu nhập mà ông có được từ tiền bản quyền hình ảnh, dẫn đến hành vi “gian lận thuế”.
Mặc dù vậy, Gestifute Media, công ty đại diện của Jose Mourinho đã đưa ra thông báo khẳng định rằng HLV người Bồ Đào Nha vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ các công tố viên ở Tây Ban Nha.
Mourinho
Ronaldo và Mourinho đều dính cáo buộc trốn thuế
Jose Mourinho không nhận được bất cứ thông tin nào liên quan tới những gì được báo chí đăng tải. Tới ngày hôm nay, cơ quan thuế Tây Ban Nha hay công tố viên chưa hề liên lạc hay có thông báo gì với Jose Mourinho hay đại diện luật pháp của ông để tiến hành điều tra. Jose Mourinho sống ở Tây Ban Nha từ 6/2010-6/2013, đã trả hơn 26 triệu euro tiền thuế với mức thuế thu nhập đánh lên tới 41% và tuân thủ bất cứ quy định nào của thuế vụ nước này. Đổi lại, chính phủ Tây Ban Nha, thông qua cơ quan thuế, còn cấp chứng nhận trong đó khẳng định Mourinho đã tuân thủ mọi nghĩa vụ về thuế”.
Jose Mourinho đã cầm quân ở Real Madrid 3 mùa giải trước khi ra đi vào năm 2013. Cùng với đội bóng chủ sân Bernabeu, Jose Mourinho đã giành được 1 danh hiệu La Liga.
Trước đó, văn phòng công tố Madrid (TBN) đã cáo buộc Cristiano Ronaldo gian lận khoản thuế trị giá 14,7 triệu euro. Bên nguyên ở Madrid đã cáo buộc Ronaldo, 32 tuổi, gian lận khoản thuế trị giá 4 con số kể từ năm 2011 đến 2014.
NÓNG: Đến lượt Jose Mourinho bị cáo buộc trốn thuế

NÓNG: Đến lượt Jose Mourinho bị cáo buộc trốn thuế

Nhà chức trách Tây Ban Nha vừa bất ngờ cáo buộc Jose Mourinho đã trốn thuế trong khoảng thời gian ông dẫn dắt Real Madrid.
Thông báo có nói rằng đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha “lợi dụng một công ty được tạo ra năm 2010 để che giấu cơ quan chức năng khoản thu nhập ở Tây Ban Nha có được từ bản quyền hình ảnh”. Thông báo còn cho hay Ronaldo đã sử dụng công ty “bình phong” kia ở Virgin Islands để “tạo nên tấm màn che giấu toàn bộ thu nhập có được với Cơ quan thuế Tây Ban Nha”.
Điều đáng chú ý là cả Ronaldo và Mourinho đều có chung người đại diện là Jorge Mendes. Trang Football Leak từng vén màn bí mật về cách thức mà “siêu cò” này sử dụng để giúp các thân chủ của mình qua mặt các cơ quan thuế, đó là sử dụng các công ty “vỏ bọc” và tài khoản ở nước ngoài. Ngoài Mourinho và Ronaldo, các khách hàng khác của Mendes là Radamel Falcao và Fabio Coentrao cũng bị cáo buộc trốn thuế trong thời gian thi đấu tại Tây Ban Nha.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI