Bắt đầu ngấm triết lý của Klopp, Liverpool sẽ trở thành một Dortmund

Bắt đầu ngấm triết lý của Klopp, Liverpool sẽ trở thành một Dortmund

Thứ Sáu, 27/11/2015 07:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mặc dù mới là chiến thắng thứ hai trên sân nhà của Liverpool thời Juergen Klopp, có thể thấy cảm hứng dạt dào của HLV này đã bắt đầu ngấm vào từng thớ thịt đội bóng thành phố cảng.
Nhiều giờ trước trận gặp Bordeaux, nhà báo Lucas Vogelsang cho phát hành cuốn sách điện tử In Reading Game, được viết đầy đam mê về những bức tường màu vàng Dortmund, giải thích hình ảnh CĐV Dortmund vai sát vai trên khán đài như những người anh em trong mỗi chiều thứ Bảy mà CLB thi đấu.
Đêm thứ Ba, Liverpool lặp lại hình ảnh ấy. Đêm thứ Năm, họ lại có thêm một lần nữa.CĐV Liverpool đến chật kín Anfield và hát hò ủng hộ CLB
“Khi bức tường bắt đầu hát, họ phải hát cùng nhau. Không có sự do dự. Bức tường luôn đợi bạn. Bức tường cần tiếng nói của bạn. Sẽ buồn nếu bạn vắng mặt. Họ hát những bản opera của hoàng gia. Trong 20 năm và tiếp đó nữa. Họ hát “Bạn sẽ không bao giờ cô đơn”, nhà báo Vogelsang viết.
Một Anfield lý tưởng của Juergen Klopp không thể thiếu hình ảnh những CĐV vai sát vai vì CLB như vậy. Klopp đã bối rối khi hàng ngàn CĐV về sớm, bỏ lại ông “cô đơn” trong thất bại 1-2 trước Crystal Palace. Klopp thắc mắc và chưa hiểu rằng đó một phần vì hệ thống giao thông quanh sân Anfield rất tệ. Sau những trận đấu ban đêm, CĐV phải ra về sớm cho kịp những chuyến xe. Nhiều CĐV phải mệt nhọc đi qua Stanley Park tìm phương tiện giao thông để về nhà, trước khi trận đấu kết thúc chừng 10 phút.

Họ đã bên nhau tạo thành một bức tường màu đỏ, dù có thể chưa ấn tượng được như Dortmund
Trong khi đây mới là chiến thắng thứ hai trên sân nhà từ khi Klopp tiếp quản Liverpool hồi tháng 10, vẫn có những tín hiệu tích cực. Có nhiều tiếng than vãn sau khi Simon Mignolet giữ bóng trên tay quá 20 giây một cách ngu ngốc. Nhưng Liverpool vẫn kiên nhẫn đi từng bước một, giành một chiến thắng thoải mái. Năng lượng của Klopp bắt đầu ngấm vào đội bóng, làm quên đi những ngày uể oải cuối cùng của Brendan Rodgers. Bài ca “Bạn sẽ không bao giờ cô đơn” vang lên đều đặn thay vì hời hợt. Đó luôn là những âm thanh mà The Kop muốn. Họ muốn làm bạn của nhau, cảm thấy thuộc về nơi này và tận hưởng từng giây phút quý giá.

Một số CĐV vẫn ra về sớm vì sợ tắc đường
Điều quan trọng nhất với Liverpool bây giờ không phải những chiến thắng. Cách họ vai sát vai chiến đấu cùng nhau có ý nghĩa rất lớn trong một chặng đường dài. Một chiến thắng giản dị kiểu lội ngược dòng vẫn chứng tỏ rằng đội bóng này có thể đoàn kết đi qua những thời khắc sinh tử để đạt được mục tiêu họ muốn. Các chiến thắng đã giúp Liverpool tự tin hơn hẳn. Triết lý bóng đá của Klopp bắt đầu ngấm dần. Tinh thần được cải thiện. Họ đã thật sự là tập thể và ngày càng tự tin.

Triết lí của Klopp bắt đầu thấm nhuần vào CLB

Các CĐV thì luôn phán xét. CĐV Liverpool có thể vẫn thỉnh thoảng bỏ Klopp lại một mình, nhưng qua thời gian, họ có lẽ sẽ hy sinh bản thân nhiều hơn vì đội bóng. “Bức tường có thể vừa là một quý ông, đã biến thành ả đàn bà nhiều chuyện chỉ 1 giây sau”, nhà báo Vogelsang viết. “Khi trọng tài thổi cò hết trận, bức tường to tiếng và họ chỉ chỏ xuống sân.
"Tuy nhiên, bức tường luôn yêu đội bóng, và chung thủy với nó hơn bất cứ thứ gì họ có”.
Xem lại chiến thắng của Liverpool trước Bordeaux:

Gia Hưng
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7