Bàn thắng của Alexis Sanchez có hợp lệ hay không?

Chủ Nhật, 28/05/2017 05:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong trận chung kết FA Cup giữa ArsenalChelsea, Alexis Sanchez đã mở tỷ số trong một tình huống gây tranh cãi. Tuy nhiên theo các chuyên gia, bàn thắng của cầu thủ người Chile hoàn toàn hợp lệ.
Trận chung kết FA Cup giữa ChelseaArsenal diễn ra vô cùng kịch tính với chiến thắng 2-1 thuộc về Arsenal. Pháo thủ là đội khởi đầu trận đấu tốt hơn khi có bàn mở tỷ số ngay từ phút thứ 4 nhờ công của Alexis Sanchez. Đây cũng là bàn thắng thứ 30 của anh trên tất cả mặt trận mùa này.
Tuy nhiên, bàn mở tỷ số của Sanchez đã gây tranh cãi khi trước đó, trợ lý trọng tài Gary Beswick đã vẫy cờ báo lỗi việt vị của Aaron Ramsey.
Trọng tài chính Anthony Taylor đã tiến tới để thảo luận với vị trợ lý trong khi các hậu vệ của Chelsea liên tục vây quanh để khiếu nại. Sau khi hội ý, ông Anthony Taylor quyết định công nhận bàn thắng của Sanchez.
Tình huống mở tỷ số của Sanchez
Cựu trọng tài Graham Poll tin rằng quyết định của ông Anthony Taylor là hoàn toàn chính xác. Chia sẻ trên Sportmail, ông Poll cho biết: "Anthony Taylor đã tỏ ra bình tĩnh và lịch sự để đưa ra quyết định đầu tiên bất chấp áp lực của một trận chung kết FA Cup".
"Arsenal đã kiểm soát bóng nhiều hơn và đến phút thứ 4, bóng rơi vào vị trí của Sanchez sau pha phá bóng của David Luiz".
"Trái bóng gần chạm tay Sanchez nhưng tiếp tục được đưa vào vòng cấm, nơi mà Aaron Ramsey rõ ràng đã ở tư thế việt vị. Trợ lý trọng tài Gary Beswick đã căng cờ quá nhanh. Còn Ramsey dường như biết mình đã việt vị nên đã né ra để Sanchez ghi bàn".
"Taylor đã đợi và bình tĩnh tiến đến chỗ Beswick. Theo ngôn ngữ cơ thể, Beswick có thể đã nhận ra mình mắc sai lầm và sau một cuộc nói chuyện ngắn, bàn thắng được trao cho Arsenal".
"Theo quan điểm việt vị, Ramsey đã quyết định đúng đắn khi không chạm bóng hay cản trở đối phương. Điều không rõ ràng trong pha bóng đó là không biết Sanchez có dùng tay để khống chế bóng hay không. Một khởi đầu hấp dẫn cho một trận chung kết", Ông Poll nói thêm.

Chú thích ảnh
Chuyên gia tin rằng bàn thắng của Sanchez là hợp lệ
Mặc dù Ramsey được cho là không tham gia vào pha bóng trên nhưng quyết định của ông Anthony Taylor đã khiến các cầu thủ Chelsea tức giận. Trên BBC, phóng viên Danny Murphy chia sẻ: "Họ đang tranh cãi, nhưng không có gì để bàn luận nữa cả. Sanchez chạm bóng đầu tiên và bóng tiếp tục đến với anh ấy một lần nữa".
"Có lẽ họ cho rằng đó là tình huống dùng tay chơi bóng nhưng chắc chắn đó không phải việt vị. Rất nhiều cầu thủ không thích các luật lệ. Nhưng nó vẫn ở đó, và đó là một bàn thắng cho Arsenal".
Chú thích ảnh
Chelsea rất mạnh nhưng Wenger có thể chia tay Arsenal trong chiến thắng?

Chelsea rất mạnh nhưng Wenger có thể chia tay Arsenal trong chiến thắng?

Cựu trung vệ Arsenal nay là cây bút quen thuộc trên Sportmail Martin Keown chia sẻ suy nghĩ của ông về trận chung kết cúp FA đêm nay.
Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7