Ẩu đả dữ dội ở trận West Ham – Chelsea, 200 cổ động viên đối mặt với lệnh cấm

Ẩu đả dữ dội ở trận West Ham – Chelsea, 200 cổ động viên đối mặt với lệnh cấm

Thứ Sáu, 28/10/2016 09:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trận derby thành London giữa West Ham Chelsea đã trở thành một cuộc chiến đẫm máu giữa những người hâm mộ. Sau trận đấu, phía West Ham đã hoàn tất việc xác định 200 cá nhân phải nhận lệnh cấm do hành vi bạo loạn.
Lực lượng cảnh sát đã thực hiện 6 vụ bắt giữ sau trận thắng 2-1 của West Ham trước Chelsea vào ngày hôm qua, và nói rằng họ sẽ làm việc không ngừng đề đưa những người tham gia bạo loạn ra trước công lý. Phía West Ham cũng tuyên bố sẽ cấm bất cứ người hâm mộ nào đến sân nếu dính dáng tới vụ bạo lực.

Bạo lực đã xảy ra giữa các CĐV trong trận đấu của West Ham - Chelsea

Cả West Ham Chelsea đều sẽ khó tránh khỏi hình phạt từ FA trong thời gian tới, bởi đã để xảy ra xô xát trên khán đài. Sự việc bắt nguồn khi các CĐV West Ham bắt đầu khiêu khích những người ủng hộ Chelsea. Mọi chuyện diễn biến căng thẳng hơn khi 2 bên liên tục đáp trả nhau bằng những lời lẽ đầy nóng nảy, thậm chí họ đã ném đồng xu và pháo sáng vào nhau, khiến các nhân viên an ninh bắt đầu phải can thiệp để dập tắt ẩu đả khi trận đấu kết thúc.
“West Ham đang hoàn tất việc xác định 200 cá nhân sẽ phải nhận lệnh cấm vì tham gia vào cuộc bạo loạn trong trận đấu với Chelsea vừa qua”, theo một tuyên bố chung cho biết. “Chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra được những người gây rối, bởi hệ thống máy quay được bố tí khắp sân vận động, cùng với sự phối hợp của lực lượng cảnh sát Metropolitan và CLB Chelsea. Thời gian của án phạt sẽ được ban hành tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi gây rối, từ việc sử dụng từ ngữ lăng mạ cho đến hành vi ẩu đả”.

200 CĐV sẽ phải nhận án phạt vì những hành động trên

Cảnh sát Metropolitian cho biết, 3 cổ động viên đã bị bắt và buộc tội ngay trong ngày hôm qua, vì đã có hành vi tấn công đối với lực lượng bảo vệ, cùng với việc tàng trữ ma túy.
Theo ông Mark Field, phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá của London và Westminstrer, West Ham sẽ phải đóng kín của trong lúc thi đấu, nếu như còn tiếp diễn tình trạng như vừa rồi.
Một phát ngôn viên của Chelsea cũng lên tiếng: "Câu lạc bộ chúng tôi vô cùng thất vọng khi chứng kiến vụ bạo loạn lúc cuối trận đấu và chúng tôi lên án hành vi như vậy”.
Hiện nay các vụ bạo lực liên quan tới CĐV West Ham càng tăng bên ngoài sân vận động, như các trận đấu tại Premier League với Watford và Middlesbrough. 9 vụ bắt giữ đã được thực hiện kể từ đầu mùa giải, trong khi West Ham đã ban hành 23 lệnh cấm các hành vi phạm tội khác nhau. Sau vụ việc này, phía West Ham cũng sẽ đẩy mạnh các biện pháp an ninh trước một trận đấu được dự đoán sẽ có khả năng cao về tình trạng bạo lực.

Xem lại cuộc bạo loạn giữa các CĐV trong trận West Ham - Chelsea

T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên