Arsenal: Vì sao bây giờ Wenger rất ‘đau đầu’?

Arsenal: Vì sao bây giờ Wenger rất ‘đau đầu’?

Thứ Tư, 04/01/2017 12:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước Bournemouth, Olivier Giroud lại tỏa sáng với một cú đúp và 2 đường kiến tạo. Vậy là tiền đạo người Pháp đã có 6 bàn thắng và 3 đường kiến tạo dù mới chỉ đá chính đúng 3 trận từ đầu mùa.

Một hiệu suất cực kỳ ấn tượng và nó thực sự khiến ông Wenger đau đầu vào lúc này. Từ đầu mùa đến nay thì HLV người Pháp gần như bỏ quên Giroud mà ông dùng Sanchez đá trung phong cùng với 3 cầu thủ tấn công chơi lùi ngay phía sau là Oezil, Walcott cùng Iwobi hoặc Alex Oxlade Chamberlain.
Thực tế thì bộ ba Sanchez – Oezil – Walcott đã chơi tốt nhưng với những gì Giroud đã thể hiện cho tới lúc này thì Wenger thực sự đau đầu. Câu hỏi hóc búa là làm sao tìm ra một cơ chế thi đấu để Sanchez, Oezil, Walcott vẫn phát huy tốt nhất hiệu quả thi đấu của họ như từ đầu mùa trong khi tối ưu hóa được Giroud? Rõ ràng cho tới lúc này Wenger vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng của Giroud.
Tiền đạo số 12 đá chính cực ít nhưng toàn ghi những bàn thắng quan trọng cho Pháo thủ từ đầu mùa. Trận thắng Sunderland 4-1 thì anh vào thay người khi tỷ số đang là 1-1 và lập tức tạo khác biệt bằng một cú đúp trước khi Sanchez ấn định chiến thắng 4-1 cho Arsenal.

Xem Bournemouth 3-3 Arsenal

Trận gặp Man United thì anh cũng vào thay người và ghi bàn san bằng tỷ số 1-1. Trận gặp West Brom thì Giroud đánh đầu ghi bàn duy nhất giúp Arsenal thắng tối thiểu 1-0. Trận gặp Crystal Palace thì Giroud ghi bàn khai thông bế tắc khi tỷ số đang là 0-0. Và bây giờ Giroud tham gia vào cả 3 bàn thắng giúp Arsenal ngược dòng cầm hòa Bournemouth 3-3 sau khi bị dẫn 3-0.
Vấn đề nan giải là Giroud chỉ đá được trung phong nên để lấy chỗ cho anh đá chính thì Sanchez phải quay về cánh trái. Dù tiền đạo Chile cũng chơi tốt ở cánh trái nhưng sự xuất hiện của Giroud ở vị trí trung phong có thể khiến Walcott và Oezil không còn phát huy được hiệu quả như trước nữa bởi Giroud thiếu tốc độ và ít di chuyển nên khó tạo khoảng trống cho Oezil và Walcott tốt như Sanchez, người có lối chơi bóng kiểu đường phố, giỏi luôn lách và cực kỳ năng động.

Nói cách khác, nếu Wenger để Giroud đá chính ít như hiện tại thì có thể không tận dụng hết tiềm năng của Giroud. Nếu dùng Giroud đá chính thường xuyên thì có nguy cơ hạn chế hiệu quả thi đấu của Walcott và Oezil. Vậy giữa cái được và cái mất thì được nhiều hơn hay mất nhiều hơn?
Nếu Giroud duy trì được hiệu quả như hiện tại (6 bàn thắng + 3 kiến tạo dù chỉ đá chính 3 trận) thì anh còn xuất sắc hơn Oezil và Walcott. Vấn đề là một tiền đạo gần như chỉ giỏi chơi đầu như Giroud (dù anh ghi bàn bằng chân rất đẹp vào lưới Palace mới rồi) thì có thể thăng hoa được bao lâu? Mà lối chơi tấn công chủ đạo của Arsenal là phối hợp bóng ngắn, sệt chứ không phải bóng bổng.
Và cũng cần đặt câu hỏi vì sao Giroud đạt hiệu quả cao như vậy mùa này? Phải chăng chính vì ông Wenger trao rất ít cơ hội cho anh nên điều đó lại tạo động lực để anh tỏa sáng nhằm chứng tỏ mình với HLV người Pháp?
Nếu giả định Giroud đá chính thường xuyên thì anh có chơi hay như vậy không? Rất khó nói là Wenger có sai lầm trong cách dùng Giroud cho tới nay hay không nhưng một khi ông tạo ra được một cơ chế sử dụng nhân sự mà tất cả những Sanchez, Oezil, Walcott, Giroud đều tỏa sáng thì có nghĩa là ông thành công. 
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*