Arsenal tiến thoái lưỡng nan trong cuộc đua Top 4 Premier League

Arsenal sẽ lại cán đích Top 4, rồi rơi vào lối mòn?

Arsenal tiến thoái lưỡng nan trong cuộc đua Top 4 Premier League

Chủ Nhật, 21/05/2017 05:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Câu hỏi nhức nhối với Arsenal lúc này là về thứ 4 mùa này và tiếp tục với Arsene Wenger hay chấp nhận hạng 5 và qua đó để cuộc cách mạng bắt đầu.
Arsenal vẫn nuôi hy vọng cho cuộc đua hạng 4 mùa này, nhưng một suất dự Champions League mùa tới đồng nghĩa với việc Wenger sẽ ở lại.
Tiếp tục lối mòn
Có cảm giác là ban lãnh đạo Arsenal sẽ lấy vị trí hạng 4 ra làm tiêu chuẩn cho quyết định tương lai của họ về Wenger. Tất nhiên, còn cả trận chung kết Cúp FA vào cuối mùa nữa, nhưng mục tiêu tối thượng luôn là Premier League.
Chen chân được vào tốp 4, như mọi khi, sẽ có ý nghĩa rất lớn với cách vận hành của Arsenal. Lợi ích kinh tế của Champions League là điều ai cũng đã biết. Điều đó cũng giúp giữ Pháo thủ lại trong tốp những CLB hàng đầu không chỉ ở Anh, mà cả châu Âu. Tiếp tục chơi ở giải đấu danh giá đó còn có nghĩa đội bóng sẽ duy trì được sự ổn định cần thiết khi Arsenal sắp bước vào một thời kỳ chuyển giao đầy sóng gió, dù Wenger ở lại hay ra đi.
 “Tôi không còn tin rằng Arsene Wenger có thể mang về những danh hiệu lớn như Premier League và Champions League, nhưng tôi cũng không tin CLB đã sẵn sàng để thay thế ông vào lúc này”, CĐV Arsenal Elliot Smith nói. “Nếu giờ ông ấy ra đi mà đội không được đá Champions League, tôi thấy CLB khó lòng thu hút được những người giỏi cần thiết. Vì thế, Arsene tốt nhất là nên ở lại 2 năm nữa, cố gắng giúp cho đội chơi ở Champions League, và hy vọng về một kế hoạch chuyển giao tốt đẹp”.
Chú thích ảnh
Wenger đang đánh mất niềm tin của các fan
Nhưng không phải ai cũng đồng ý. Raymond Herlihy của nhóm CĐV Redaction nghĩ khác: “Hạng 5 cũng được, và một HLV mới. Chúng tôi có những đợt bừng tỉnh nho nhỏ như thế này và chen được vào tốp 4 rất nhiều lần trong 10 năm qua, nhưng sau đó thì sao? Chật vật ở vòng bảng, rồi thua tan tác ngay khi gặp một đội thực sự mạnh ở vòng tiếp theo. Ngoài việc chơi làng nhàng ở Champions League, chúng tôi cũng đã chi quá nhiều tiền kiếm được vào các cầu thủ thường thường bậc trung. Chúng tôi có 300 triệu bảng trong ngân quỹ, nên không có cần tiền từ Champions League một mùa cũng chẳng sao. Quan trọng là phải thay đổi”.
Peter Wood, người viết cho trang blog Arsenal Le Grove còn cực đoan hơn. “Với tôi hạng 6 là ổn nhất”, Wood nói. “Vì Europa League chẳng lợi lộc gì”, Wood nói. “Wenger cần phải ra đi. Những tuyên bố lộn xộn của ông ấy với báo chí giống như tuyên chiến với sự thay đổi. Cơ hội chen được vào tốp 4 và vào chung kết Cúp FA không thể là lời giải thích cho một năm tồi tệ thế này”.
Thực tế phũ phàng
Tuy nhiên, nhiều CĐV Arsenal hẳn cũng nhận ra rằng tình hình hiện tại không phải là trắng đen rõ ràng. Wenger nhiều quyền lực ở Arsenal tới mức ông thậm chí có thể về hạng 5 và vẫn được gia hạn hợp đồng. Tương tự, nếu ông để thua trận chung kết Cúp FA quá mất mặt, thì hạng 4 ở Premier League chưa chắc đã đủ.

Cuộc đua Top 4: Man City gần xong nhiệm vụ, Arsenal và Liverpool có thể phải đá play-off

Cuộc đua Top 4: Man City gần xong nhiệm vụ, Arsenal và Liverpool có thể phải đá play-off

Càng về cuối, cuộc đua Top 4 Premier League càng hấp dẫn và căng thẳng. Trong khi Man City gần như đã hoàn thành nhiệm vụ thì Liverpool đang hết sức lo lắng bởi màn nước rút ngoạn mục của Arsenal.
Thực tế là hầu hết mọi CĐV đều muốn đội bóng của họ xếp ở hạng cao nhất có thể, trong khi việc được dự Champions League mùa sau chắc chắn sẽ khiến cuộc chuyển giao dễ dàng hơn. Hy sinh một tấm vé như thế chỉ để sa thải Wenger có lẽ là một tình huống cả hai bên cùng thiệt thòi. Một kịch bản cũng thực tế không kém là Arsenal về hạng 5 ở Premier League, giành Cúp FA, và Wenger ở lại, hay thua ở cúp, về hạng 4, và Wenger vẫn ở lại.
Ngay lúc này, cả ArsenalWenger quả thật không có vẻ được chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chia tay. Tuy nhiên, bộ phận CĐV áo đỏ-trắng đòi hỏi sự thay đổi đang ngày càng lớn. Với họ thì lý tưởng nhất là về hạng 4, và vẫn chấm dứt với Wenger. Trong 7 mùa liên tiếp, Arsenal đã không thể lọt vào nhóm hạt giống số 1 ở Champions League, bị loại thường xuyên ở vòng 16 đội và chưa một lần thách thức chức vô địch Premier League suốt 12 năm.
Sự tầm thường đã kéo dài quá lâu, và đó chính là điều dẫn đến những lời kêu gọi thay đổi đang tăng dần âm lượng tại Emirates.
Xem lại trận Arsenal - Sunderland 2-0
Trần Trọng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS