Arsenal bị FA phạt vì vụ chuyển nhượng Calum Chambers

Arsenal bị FA phạt vì vụ chuyển nhượng Calum Chambers

Thứ Hai, 26/10/2015 20:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – CLB Arsenal vừa bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) răn đe và phạt 60 nghìn bảng vì vi phạm điều lệ về người đại diện trong vụ chuyển nhượng trung vệ Calum Chambers mùa Hè năm 2014.
FA miêu tả vụ việc như là một hành động “trơ tráo” của Arsenal, nơi có sự can thiệp từ một người đại diện không chính thức và không có giấy phép. Arsenal thì phản ứng rằng họ “hành động với ý tốt” và không có ý định lừa dối gì cả.

Chambers được đánh giá là một trong những hậu vệ tiềm năng nhất của bóng đá Anh
Chambers gia nhập Arsenal vào tháng 7/2014 với giá 16 triệu bảng từ Southampton và hiện tại đã có 39 lần ra sân cho đội chủ sân Emirates.
Trong khi đó, một người đại diện hợp pháp là Alan Middleton thì bị phạt 30 nghìn bảng và đình chỉ hoạt động 3 tháng vì có liên quan đến vụ việc này.
“Arsenal đã thừa nhận một phần vi phạm nhưng từ chối những việc làm sai khác. Những điều này đã được Ủy ban Pháp lý Độc lập tìm ra nhưng chưa có bằng chứng cụ thể. Lời buộc tội ông Middleton là có bằng chứng rõ ràng dù ông đã từ chối”, lời tuyên bố của FA.
Trong khi đó lời tuyên bố của Arsenal cho hay: “Chúng tôi có ý tốt trong quá trình diễn ra vụ chuyển nhượng và không có lý do gì để tin người đại diện của cầu thủ chưa sở hữu giấy phép. Chúng tôi đã có những thủ tục mang tính luật pháp để ngăn ngừa việc này xảy ra một lần nữa”.
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay