Antonio Conte tiết lộ phương pháp dị thường giúp cầu thủ Chelsea duy trì động lực thi đấu

Antonio Conte tiết lộ phương pháp dị thường giúp cầu thủ Chelsea duy trì động lực thi đấu

Thứ Bảy, 11/02/2017 18:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Antonio Conte đã tiết lộ phương pháp dị thường của ông nhằm giúp cầu thủ Chelsea duy trì động lực thi đấu và sự tập trung trong chuỗi trận thành công vừa qua ở Premier League.

Chelsea 3-1 Arsenal

Chelsea hiện là ứng viên vô địch số 1 sau khi thắng tới 13 trận liên tiếp thời gian gần đây và hiện bỏ cách đội nhì bảng tới 9 điểm. The Blues mới để thua 3 trận từ đầu mùa. Conte cho biết ông muốn tạo ra sự căng thẳng trong đội bóng để không cho ngôi sao nào rơi vào trạng thái thả lỏng quá mức dẫn đến mất phong độ. Dù không mô tả chi tiết cách ông thực hiện “liệu pháp tâm lý” kỳ lạ này nhưng Conte giải thích là đôi khi ông tạo ra những điều tích cực bằng một biện pháp “tiêu cực”.
“Lúc nào tôi cũng muốn giữ tình trạng căng thẳng trong các cầu thủ. Sau một chiến thắng ấn tượng, bạn có thể thả lòng nhưng tôi thì không muốn chuyện đó xảy ra. Tôi tìm cách tạo ra cảm giác căng thẳng trong đội bóng trước mỗi trận đấu và trong các buổi tập để không cho các cầu thủ ngủ quên trên chiến thắng”.

“Đó là một phần của công việc nâng cao tinh thần chiến đấu. Tôi không muốn tiết lộ chi tiết cách thức áp dụng chiêu thức này. Có nhiều cách khác nhau. Đôi khi là theo kiểu tích cực. Đôi khi theo kiểu tiêu cực. Từ kinh nghiệm bản thân khi còn thi đấu, tôi hiểu rằng việc nắm bắt thời điểm rất quan trọng. Nắm bắt tâm lý cầu thủ trong phòng thay đồ rất quan trọng. Chúng tôi cần phải tập trung. Nếu tôi cảm thấy các cầu thủ có xu hướng muốn xả hơi, tôi sẽ cố tìm giải pháp thích hợp để họ không rơi vào trạng thái đó”.

“Khi bạn chơi những trận đấu như với Liverpool hoặc Arsenal thì rất căng thẳng. Trong những trường hợp như vậy thì cần phải giảm bớt áp lực đi. Với những trận đấu thế này thì không cần tạo ra sự căng thẳng làm gì. Nhưng khi tính chất trận đấu không đủ tạo nên sự căng thẳng nơi các cầu thủ thì tôi cố tìm cách làm cho nó trở nên căng thẳng hơn và cảnh báo họ về những nguy cơ có thể xảy ra”.
“Kinh nghiệm thời còn thi đấu nói với tôi rằng điều quan trọng là bạn phải thật sẵn sàng chiến đấu. Nếu chúng tôi thả lỏng một chút thôi là có nguy cơ thất bại và điều đó thật đáng tiếc”. 
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên