Adnan Januzaj sẽ khởi đầu sự nghiệp quốc tế trong màu áo Kosovo?

Adnan Januzaj sẽ khởi đầu sự nghiệp quốc tế trong màu áo Kosovo?

Thứ Hai, 17/02/2014 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao đang lên của Manchester United, Adnan Januzaj đang thương thảo về khả năng chơi bóng cho tuyển Kosovo ở trận đấu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp.

LĐBĐ Kosovo đang thuyết phục Januzaj và gia đình

Adnan Januzaj là một cầu thủ có sự đa dạng trong vấn đề lựa chọn quốc tịch. Mặc dù sinh ra ở Bỉ nhưng Januzaj có bố là người Kosovo còn mẹ là người Albania. Đó là chưa kể đến việc ông bà ngoại của anh là người Serbia và anh cũng có họ hàng là người Croatia. Không chỉ có vậy, trong trường hợp thực hiện đầy đủ số năm lao động tại Anh, Januzaj cũng đủ điều kiện để khoác áo “Tam sư”.
Januzaj vẫn chưa hé lộ ý định đầu quân cho đội tuyển nào nhưng khả năng anh sẽ có trận đấu đầu tiên ở đấu trường quốc tế trong màu áo Kosovo. LĐBĐ Kosovo cho biết hiện tại họ đang nỗ lực thuyết phục gia đình Januzaj đồng ý cho cậu khoác áo đội tuyển bóng đá nước này ở trận giao hữu với Haiti vào ngày 5/3 tới.
Phát biểu trên tờ Daily Star, Tổng thư ký LĐBĐ Kosovo, ông Eroll Salihu tiết lộ: “Chúng tôi đang ở trong quá trình nói chuyện và thuyết phục gia đình Januzaj. Đội tuyển Kosovo muốn có sự phục vụ của cậu ấy trong trận đấu gặp Haiti sắp tới. Trên thực tế, ngay cả khi đồng ý thi đấu trận này, Januzaj cũng không bị ràng buộc gì với chúng tôi cả. Đây chỉ là một trận đấu có tính chất giao hữu và hoàn toàn không ảnh hưởng tới những quyết định của cậu ấy về sau”.
Quy định hiện thời của FIFA cho phép một cầu thủ thi đấu cho ĐTQG của một nước nếu làm việc tại đây trong 5 năm. Điều này có nghĩa, ĐT Anh phải chờ đến năm Januzaj 23 tuổi mới mong có được sự phục vụ của anh. Trong khi đó, ông Salihu mong Januzaj và gia đình đưa ra quyết định vào tuần tới bởi trước ngày 2/3, Kosovo đã phải chốt danh sách các cầu thủ tham gia thi đấu.
Kể từ khi tình hình chính trị ở Kosovo ổn định năm 2008, Januzaj thường xuyên trở về đây thăm gia đình, họ hàng bên nội.
K.Đ
Theo Guardian
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*