Báo chí châu Âu mỉa mai Perez và 6 CLB lớn của Ngoại hạng Anh

Báo chí châu Âu mỉa mai Perez và 6 CLB lớn của Ngoại hạng Anh

Thứ Tư, 21/04/2021 22:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin 6 CLB tên tuổi của Anh gồm MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Arsenal thông báo rút khỏi Super League được báo chí Châu Âu chào đón bằng những dòng tít đầy táo bạo.
MU: Giá cổ phiếu MU quay đầu giảm sâu sau khi CLB rút khỏi Super League

MU: Giá cổ phiếu MU quay đầu giảm sâu sau khi CLB rút khỏi Super League

Giá trị của MU trên thị trường chứng khoán giảm 150 triệu bảng sau khi kế hoạch thành lập Super League của một nhóm các CLB lớn sụp đổ.
“Brexit” (Người Anh đào thoát) là tít của Munde Deportivo. Man City là đội Anh đầu tiên “lật kèo” chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi xác nhận tham gia Super League, tiếp nối là những Manchester United, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham.
Ý tưởng thành lập giải đấu li khai dành cho một nhóm các CLB lớn ở Châu Âu được Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez đưa ra và ông Perez cũng là Chủ tịch Super League. Nhưng giấc mơ của Chủ tịch Real vừa mới được thắp lên đã nhanh chóng lụi tàn.
“Super League quằn quại. Các CLB Anh rút khỏi dự án của Florentino”, vẫn Mundo Deportivo bình luận. Một tờ báo Tây Ban Nha khác là AS viết: “Người Anh thổi bay Super League”, ám chỉ việc 6 CLB Anh tuyên bố rút khỏi Super League.
“Super League sụp đổ” là tít của tờ Sport. Tờ báo bình luận ngắn gọn về vụ 6 CLB “lật kèo”. Tờ Mundo nhấn mạnh dự án Super League giờ đối mặt nguy cơ chết yểu khi Barca chọn cách để các hội viên biểu quyết có tham gia giải đấu này hay không.
“Siêu nực cười”, tờ Marca nói về Super League và không quên bình luận thêm rằng dự án của ông Perez thất bại chỉ sau 48 giờ.
Báo chí châu Âu mỉa mai Perez và các 6 CLB lớn của Ngoại hạng Anh
"Super League yên nghỉ" là dòng tít của tờ A Bola (Bồ Đào Nha)
Vẫn theo tờ báo “thân Real”, áp lực từ các CĐV Anh và những tiếng nói phản đối khác đã dẫn đến sự sụp đổ của Super League. Marca cũng dự báo 3 CLB Tây Ban Nha vẫn chưa rút khỏi giải đấu li khai này là Real, Barca và Atletico Madrid sẽ gặp rắc rối.
“Vụ đào thoát siêu hạng” là cách tờ Gazzetta dello Sport mô tả chuyện 6 CLB Ngoại hạng Anh rút hết khỏi Super League, khiến giải đấu vừa manh nha hình thành đã đối mặt với nguy cơ sụp đổ.
Vẫn theo tờ báo, các ông Florentino Perez và Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli hiện bị cô lập rất dữ dội. Chủ tịch LĐBĐ Italy Gabriele Gravina tỏ thái độ rất cứng rắn với bộ ba “nổi loạn” của Serie A là Juve, Inter và AC Milan.

Corriere dello Sport thì mô tả đơn giản là “Super League đang sụp đổ” để nói về vụ các đội Anh rút hết khỏi giải đấu đồng thời khẳng định Barca và Atletico Madrid cũng đang tính “lật kèo”.
Nhật báo L’Equipe của Pháp thì viết “Premier League đã chôn vùi Super League” còn A Bola của Bồ Đào Nha giật dòng tít “Super League yên nghỉ” để mô tả về nguy cơ giải đấu chết yểu sau vụ 6 CLB Anh rút hết khỏi giải.
HT
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*