V-League

Trận Thể Công – TĐCS.Đồng Tháp 2-4: Không thể tệ hơn

20/07/2009 12:09 GMT+7 Google News

Bàn thắng: Gilson D Silva 5’, Lima 66’ – Được Em 41’, Văn Nghĩa 62’, Jose Nsi 75’, Aniekan 86’

(TT&VH) - Đồng Tháp “chấp” Thể Công 2 Tây trong phần lớn thời gian của trận đấu. Đồng Tháp lại thủng lưới từ rất sớm. Trên sân Hàng Đẫy hầu như không có ai cổ vũ cho đội bóng vùng lũ. Họ không có sự hưng phấn vì vòng trước thua 2-5. Thế mà Đồng Tháp lại thắng oanh liệt Thể Công, đè bẹp với tỉ số 4-2.
 
Thể Công hôm qua may ra chỉ “lý sự” được về cái nắng dữ dội, như rang người. Nhưng thực tế, Thể Công đâu có đến từ Australia, nơi đang giữa mùa Đông. Họ là chủ nhà, cũng đã ít nhiều quen với cái nắng và hiện tượng nóng El Nino. Trận đấu cũng lùi lại 30 phút so với hồi đầu Hè, 16h30 bóng mới lăn. Mà nói như dân thể thao, đấy là “nắng chung”, chứ không phải là các cầu thủ Đồng Tháp chạy tới đâu thì nắng lại tắt và gió lại mát tới đó.
Thể Công (phải) đã thua rất đau ngay ở sân nhà - Ảnh:TTXVN
 
Chỉ có đúng một cách biện giải của HLV Lê Thụy Hải thoạt nghe thấy có lý. Lượt đi, Thể Công dưới thời HLV Vương Tiến Dũng thua 0-5, nên lượt về thua 2-4 cũng là một sự tiến bộ!!! Xét về tỉ số thì đúng là tiến bộ thật, thua ít hơn mà lại còn ghi được những 2 bàn.
 
Song, chỉ là thoạt tiên thôi. Chứ nói cho đúng, cho nghiêm túc và một cách tử tế với những ông chủ CLB hay người hâm mộ đội bóng áo lính, thì trận thua của Thể Công như một cái tát.
 
Thể Công chỉ thiếu đúng trung vệ trẻ Minh Đức, nhưng họ vốn thừa trung vệ cấp đội tuyển. Đồng Tháp sứt mẻ lực lượng mọi tuyến, họ lại còn cất Aniekan trên ghế dự bị, mãi mới tung vào sân. Thể Công hôm qua còn tính sẽ chơi với nhiều cầu thủ sáng tạo hơn, bố trí Reginaldo More thiên về công (thay vì Abbey) đá cạnh Phước Tứ trên hàng tiền vệ. Nhưng được chưa đầy nửa giờ, ý đồ đó đã phá sản. More không đá quen vị trí tiền vệ tổ chức. Abbey lại vào sân, đá được non nửa hiệp một, rồi lại rời sân vì đau.
 
Thể Công hôm qua chơi hay trong đúng 10 phút đầu, có bàn thắng khá đẹp từ pha căng ngang sệt của Bảo Khanh bên cánh trái cho Gilson Da Silva đệm lòng chân phải. Rồi Thể Công lại chùng xuống, không thể đẩy cao tốc độ, không khác gì so với Thể Công thời HLV Vương Tiến Dũng.
 
Thể Công cũng chơi tạm được ở đầu hiệp hai, nhưng chủ yếu là do hàng thủ Đồng Tháp quá non, có 3 tình huống có thể ăn bàn, nhưng đều bỏ lỡ và một lần bị xà ngang từ chối sau quả đánh đầu bồi của Xuân Thành. Họ cũng có thêm được 1 bàn, và cũng nhờ một sai sót của thủ môn Tấn Trường và hàng rào khi Lima đá phạt trực tiếp từ 18m.
 
Đồng Tháp không mượt mà hơn trong phối hợp, không mạnh mẽ hơn trong tấn công, không có những ngôi sao nổi bật, nhưng họ biết đánh vào những điểm yếu và biết tận dụng sự chùng xuống của Thể Công, để ghi bàn san bằng tỉ số 1-1 trong hiệp 1, rồi cứ thế vươn lên dẫn trước trong hiệp hai, từ 2-1, rồi 3-2 và 4-2, trong đó có bàn thắng bằng đầu của Jose Nsi, cầu thủ Nigeria mà Thể Công đã chê hồi giữa mùa và cú sút xa như sấm sét của Aniekan.
 
Có thời điểm, Đồng Tháp chơi bóng như “đá ma” ngay trước mũi cầu thủ chủ nhà, thoải mái cầm bóng phối hợp khi Thể Công gần như kiệt sức, chỉ còn đi bộ.
 
Ý chí, thứ vũ khí mạnh nhất của Thể Công, chiều qua cũng chẳng giúp được họ. Đội bóng của ông Hải hiện giờ đứng thứ 7.

Phong Vũ

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm