Xe máy Honda giảm mạnh sản lượng trong khi ô tô lại bất ngờ dẫn đầu thị trường

Thứ Tư, 18/05/2022 14:00 GMT+7

Tuy vẫn dẫn đầu thị phần xe máy tại Việt Nam với gần 185.000 xe bán ra trong tháng 4 song nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì doanh số xe máy Honda giảm 3,4%.
Chú thích ảnh
Tình hình tháng 5 dự báo thê thảm hơn liên quan tới cuộc khủng hoảng chip bán dẫn trên toàn cầu, khi sản lượng tháng 5 dự kiến giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu đối với các dòng xe máy tay ga, sản phẩm chủ lực trên thị trường. Hai dòng sản phẩm ít bị ảnh hưởng hơn là xe số và xe côn tay, Wave Alpha tiếp tục là chiếc xe máy số bán chạy nhất thị trường với gần 36.000 chiếc bán ra trong tháng, trong khi vua dòng xe côn tay Winner X cũng tiêu thụ hơn 8.400 xe.
Ngược lại, Honda gây bất ngờ trên thị trường ô tô tháng 4 với cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của hai mẫu xe cũ : City trở thành Xe bán chạy nhất trong tháng lần đầu tiên trong lịch sử (hơn 3.000 xe) và CR-V vào Top 4 xe bán chạy nhất trong tháng (gần 2.100 xe). Cả hai mẫu xe này đều được lắp ráp trong nước và đảm bảo nguồn cung trong khi một số mẫu xe bán chạy của các thương hiệu đối thủ chấp nhận tụt hạng, thậm chí ra khỏi Top 10 vì không đủ nguồn cung.
PV
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA