Viêm amidan và biến chứng

Thứ Tư, 25/12/2019 21:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Viêm amidan là bệnh về họng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bệnh nếu không hỗ trợ điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, nặng có thể gây ung thư vòm họng nguy hiểm đến tính mạng.
Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã triển khai hoạt động giảm thiểu chất thải nhựa trong môi trường Bệnh viện

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã triển khai hoạt động giảm thiểu chất thải nhựa trong môi trường Bệnh viện

Để thực hiện chỉ thị về “Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế” số 08/CT-BYT ngày 29/07/2019 của Bộ Y tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã thực hiện kế hoạch hoạt động nhằm giảm thiểu chất thải nhựa, đồng thời tổ chức ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động tại các Khoa/Phòng trong Bệnh viện.
Tuy nhiên, do bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng nên người bệnh thường chủ quan bỏ qua dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiểu được nỗi lo lắng này, sau đây các bác sĩ sẽ cung cấp vài thông tin về biến chứng do viêm amidan, giúp người bệnh sớm có biện pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả.
VIÊM AMIDAN LÀ GÌ?
Viêm amidan là hiện tượng khối amidan bị virus hay vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, sưng tấy khối amidan. Bệnh thường có các triệu chứng như cuống họng khô, đau rát, nuốt thấy vướng và đau. Khi ho xuất hiện dịch nhầy, thở khò khè, mùi hôi.
Chú thích ảnh
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)
BỊ VIÊM AMIDAN GÂY NHIỀU BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM
Tuy nhiên, khi bị viêm amidan người bệnh thường chủ quan không hỗ trợ điều trị, hay hỗ trợ điều trị tại cơ sở chui, kém chất lượng khiến bệnh ngày một nặng và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như:
=> Gây apxe amidan, axpe quanh amidan, viêm sưng tấy quanh amidan.
=> Viêm thanh khí quản, viêm mũi, viêm tai giữa, viêm xoang, apxe thành bên họng.
=> Gây viêm nhiễm đến bộ phận khác: viêm thận, viêm khớp, nhiễm trùng huyết.

=> Nặng gây ung thư vòm họng ảnh hưởng đến tính mạng.
=> Ngoài ra, bệnh còn gây hội chứng khó thở ở trẻ em khi ngủ, ảnh hưởng đến khả năng nuốt và phát âm.
Chú thích ảnh
Viêm amidan là bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên bệnh vẫn có thể hỗ trợ điều trị nếu phát hiện và  hỗ trợ điều trị sớm. Do đó, khi phát hiện dấu hiệu của bệnh, bạn cần đến phòng khám uy tín để sớm có biện pháp hỗ trợ điều trị.
Tùy vào biểu hiện cũng như tình trạng sức khỏe bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Có thể dùng thuốc đối với trường hợp bệnh nhẹ, hay phẫu thuật cắt amidan khi bệnh đã chuyển sang mãn tính, hỗ trợ điều trị bằng thuốc không đạt hiệu quả.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên