Tư vấn giải đáp những băn khoăn về định cư Canada

Thứ Hai, 26/10/2020 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Canada được biết đến là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới không chỉ bởi nền kinh tế phát triển vượt bậc mà phần còn vì cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ cùng với việc sở hữu nền giáo dục phát triển bậc nhất. Và không thể không kể đến những chế độ phúc lợi xã hội “như mơ” hiện được xem là điều mong ước cho rất nhiều người Việt Nam đang muốn thay đổi môi trường sống.
Mỹ ngừng cấp thẻ xanh định cư cho đến cuối năm 2020

Mỹ ngừng cấp thẻ xanh định cư cho đến cuối năm 2020

Chính phủ Mỹ ngày 22/6 thông báo tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020 và quyết định này cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
Và bạn đang tìm hiểu về quy trình định cư Canada nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy đừng bỏ qua bài viết này để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé!
Lợi ích hoàn hảo khi bạn định cư tại Canada
Được biết hiện nay, chính phủ Canada đã mở ra rất nhiều chương trình định cư cho công dân các nước bạn, tuy nhiên có một điểm chung chính là hầu hết các chương trình đều đưa ra mức chi phí không hề nhỏ. Thế nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi định cư tại Canada? Hẳn khi tìm hiểu xong bạn sẽ cảm thấy rất thỏa đáng:
Theo cập nhật mới nhất vào ngày 7 tháng 7 năm 2020, khi bạn sở hữu cho mình tấm hộ chiếu Canada thì đồng nghĩa với việc bạn và gia đình của mình sẽ hoàn toàn được miễn thị thực tới 183 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chưa kể, con cái của bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí nền giáo dục tân tiến của Canada cho tới năm 18 tuổi. Thậm chí khi lên Cao đẳng hoặc Đại học, con cái của bạn chỉ phải đóng 1/3 học phí so với các du học sinh theo học tại đây. Tuyệt vời hơn nữa, khoản chi phí ít ỏi này còn được chính phủ cho “mượn”.
Chú thích ảnh
Bạn còn được tự do làm việc với mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn mà không cần phải thông qua nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp như người nước ngoài. Hơn nữa, bạn còn được đăng ký bảo hiểm y tế công cộng và sẽ không phải trả tiền cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Canada. Ngay cả khi bạn không hề có thẻ y tế của chính phủ thì cũng sẽ được cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí nữa. 
Và còn rất nhiều chế độ phúc lợi khác mà bạn sẽ được hưởng khi định cư Canada: được chính phủ trợ cấp tiền, hỗ trợ mua nhà trả góp lãi suất thấp, mời người thân sang Canada du lịch và định cư dễ dàng,.. Chắc rằng với những điểm cộng hoàn hảo như vậy, Canada hoàn toàn là đất nước tươi đẹp mà bạn xứng đáng định cư phải không nào?
Thủ tục định cư Canada cần những gì?
Trên thực tế, thủ tục định cư Canada luôn có sự thay đổi theo thời gian và đôi khi còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng giai đoạn phát triển. Nhưng về cơ bản, thủ tục định cư Canada gồm có các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, giấy khai sinh hay hộ chiếu,.. Còn đối với gia đình thì cần có giấy đăng ký kết hôn, chứng minh quan hệ giữa các thành viên. 
Chú thích ảnh
Ngoài ra bạn còn cần đến giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và giấy chứng nhận sức khỏe đúng chuẩn. Bên cạnh đó là các loại bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm đi làm. Và không thể thiếu được chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bởi đây là hai ngôn ngữ phổ biến nhất tại Canada. Hơn nữa bạn cũng cần chứng minh sự hiểu biết cũng như khả năng thích nghi với văn hóa nơi nhập cư.
Các chương trình nhập cư Canada 2021:
Dưới đây là một số chương trình nhập cư nổi bật tại Canada mà các bạn có thể tham khảo:
Định cư Canada theo diện tay nghề
Người làm hồ sơ cần đáp ứng đủ các điều kiện như: Được công ty, doanh nghiệp hoặc bất cứ tổ chức nào nhận làm việc chính thức tại nước này; Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm với 1 hoặc một số ngành nghề được Canada chấp nhận; Tùy vào số người trong gia đình, cần có lượng tài chính đảm bảo cân đối chi trả; Cần làm việc tại Canada ít nhất 5 năm sau khi được chấp thuận để xin PR. Đây cũng là điều kiện định cư Canada bắt buộc. Định cư Canada theo diện tay nghề ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi những ưu tiên và chính sách mở mà Chính phủ Canada đang thực hiện. 
Ngành nghề định cư tại Canada tương đối đa dạng, trong đó có các ngành nổi bật đang có khả năng nhập cư cao như: ngành nghề thuỷ hải sản, đóng tàu, nông trại, hàn xì… Điều dưỡng, Marketing, IT,…
Mức lương được trả cho người lao động tại Canada cũng khá hấp dẫn: từ 3000 - 5000 CAD/tháng
Định cư Canada theo diện đầu tư
Thực tế, định cư Canada diện đầu tư được doanh nhân Việt Nam quan tâm đặc biệt. Với hình thức định cư này, thủ tục nhanh chóng, các điều kiện cũng không quá khó khăn hay khắt khe. Đặc biệt, số tiền đầu tư mà doanh nhân phải bỏ ra không quá lớn. Hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của người Việt Nam. Hình thức định cư Canada diện doanh nhân này được đánh giá rất cao.
Tùy vào từng bang mà sẽ có các điều kiện khác nhau. Đó là số tiền cần chuẩn bị, kinh nghiệm đầu tư, thang chấm điểm,... Với những bang đang có chính sách phát triển kinh tế nhanh thì mức đầu tư sẽ thấp hơn. Ngược lại, những tỉnh bang đang có sự phát triển mạnh mức đầu tư sẽ cao, đặc biệt là những vùng đông dân, nhiều dịch vụ xã hội.
Chú thích ảnh
Định cư theo diện du học
Định cư Canada theo diện du học có phần đơn giản hơn nhưng lại chỉ thích hợp với những người trẻ tuổi. Các bạn học sinh, sinh viên sau khi du học hợp pháp sẽ tiến hành xin PR. Nếu thành công, các bạn sẵn sàng điều kiện định cư theo đúng quy định của Chính phủ Canada. Điều kiện xin PR cho du học sinh ở Canada như sau: Lưu trú học tập tại Canada ít nhất 5 năm.
Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình
Định cư Canada dưới diện đoàn tụ gia đình: người nhập cư chỉ cần một vài thủ tục tương đối đơn giản. Tuy nhiên để được cấp thẻ xanh PR và trở thành công dân của Canada thì bạn cần có thời gian nhất định và mức độ cống hiến của bạn khi ở nước sở tại.
Để đưa người thân sang định cư tại Canada, người bảo lãnh (vợ/chồng/con) phải có quốc tịch Canada và có thẻ xanh PR. Ngoài ra, người bảo lãnh cần thỏa mãn được những điều kiện cơ bản sau đây:
Chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ để bảo lãnh người thân sang Canada
Nguồn thu nhập hàng tháng/năm phải đảm bảo đủ để vợ/chồng/con cái sống 3 năm liên tục tại Canada
Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm liên tục
Tổng chi phí định cư Canada 2021 dự tính là bao nhiêu?
Mỗi người trước khi định cư tại Canada cần chứng minh được khả năng tài chính của mình
Với mỗi một chương trình định cư Canada khác nhau sẽ có mức phí riêng biệt. Nếu định cư theo diện đầu tư thì số tiền cần chuẩn bị lớn hơn nhiều so với định cư diện du học hoặc theo gia đình. Để có thông tin chính xác nhất các bạn nên tìm đến một địa chỉ tư vấn Định cư uy tín để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.
Các tỉnh bang có thể Định cư Canada 2021:
Mỗi tỉnh bang tại Canada lại có những chương trình thu hút nhập cư riêng. Hiện tại, những chương trình đang dành ưu thế và có sức hút lớn phải kể đến Chương trình định cư khu vực Atlantic (bao gồm các tỉnh bang: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Prince Eward Island) với chương trình Atlantic Imigration Pilot, ; Chương trình thu hút không kém đó là The Yukon Community Pilot (YCP);  Ngoài ra, Định cư Saskatchewan với chương trình định cư diện tay nghề và định cư diện doanh nhân cũng thu hút nhiều người…. Đó là những  tỉnh bang với các chương trình định cư có nhiều ưu điểm, điều kiện khá đơn giản và có nhiều chính sách thu hút nhập cư.
Công ty định cư Canada nào uy tín hiện nay?
Là một trong số ít những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư Canada hay các nước Châu Âu nói chung, BlueSea chính là đơn vị uy tín mà nhiều gia đình mong muốn tìm hiểu định cư Canada cùng với thủ tục hồ sơ định cư lựa chọn. Họ sở hữu đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm và có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp hỗ trợ luôn tại Canada. 
Chú thích ảnh
BLUESEA sở hữu quy trình làm việc trung thực - minh bạch và rõ ràng giúp tối ưu mong muốn của khách hàng và tạo dựng niềm tin. Không chỉ vậy, đơn vị đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình với tỉ lệ thành công lên đến 99,99%. Bạn hoàn toàn được bảo mật thông tin và đảm bảo đúng thời gian cam kết. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ với Bluesea ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ định cư Canada nhanh chóng nhất!
PTTT
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*