Thử thách ngoạn mục dưới dòng nước lưu lượng 750 tấn/ phút

Thứ Tư, 18/05/2022 15:00 GMT+7

Trong thực tế, nhiều chiếc xe đã bị dòng lũ cuốn phăng. Chiếc Ranger Rover Sport mới vừa trình diễn màn thử thách ngoạn mục : Ngược dòng nước xiết với lưu lượng 750 tấn mỗi phút để băng qua đập tràn 193m.
Đây là con đập Karahnjukar tại Iceland, một đập nước lớn nhất trên thế giới - với lưu lượng 750 tấn mỗi phút. Việc mất lực kéo có thể dẫn đến nguy cơ rơi xuống độ cao nguy hiểm 90m từ chân đập tràn xuống đáy thung lũng.
Điều bất ngờ gây ấn tượng nữa là người cầm lái trong màn thử thách này là một cô gái, Jessica Hawkins. Cô gái tóc vàng năm nay 27 tuổi này là một tay đua chuyên nghiệp người Anh, cũng là tay đua nữ đóng thế chính thức của James Bond.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Màn vượt thác ngoạn mục của chiếc Land Rover Sport mới
Đập tràn là chướng ngại vật cuối cùng trên đường đi từ đáy thung lũng lên đỉnh đập, nhìn vào lòng sông ngập nước, các đường hầm dài dốc và chính bức tường đập bằng đá với góc nghiêng 40 độ. Đập tràn dài 294m có sức nước dữ dội đổ xuống độ sâu 90 mét, đây chính là bài kiểm tra cuối cùng về độ bám đường và sự tự tin cho người lái.
Jessica Hawkins đã chia sẻ về khoảnh khắc thách thức này : “Sức mạnh của nước tràn xuống đập thật ngoạn mục từ phía bên thung lũng. Lái xe qua đó, dẫu biết rằng cú rơi 90 mét có thể đang chờ phía sau tôi ở cuối con dốc nếu như có sự cố sảy ra, khiến đây là lần lái thử thách nhất mà tôi từng thực hiện. Bất chấp độ dốc lớn và nước chảy xiết, chiếc xe khiến thử thách này trông thật dễ dàng. Lực kéo, sự điềm tĩnh và tầm nhìn bao quát của chiếc xe đã truyền rất nhiều cảm hứng tự tin cho tôi để có thể tận hưởng toàn bộ trải nghiệm.”
Chú thích ảnh
Jessica Hawkins, người cầm lái trong màn thử thách
Ngoài kỹ năng lái xe thì thiết kế và các công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn của chiếc xe chính là chìa khoá trong bài thử thách thót tim này. Chiếc xe thiết kế dựa trên Kiến trúc mô-đun dọc linh hoạt, tiên tiến của Land Rover, đi cùng hệ thống Kiểm soát Khung gầm tích hợp phản ứng tức thời trong những điều kiện đường sá thay đổi . Động cơ V8 tăng áp kép cho công suất tối đa lên tới 530 mã lực, có thể tăng tốc 0-100km/h trong vòng 4,5 giây kết hợp với chế độ bứt tốc (Dynamic Launch). Đi cùng đó là hàng loạt trang bị hỗ trợ lái xe an toàn đầu bảng trên chiếc SUV như : Chủ động cân bằng thân xe khi vào cua, Hệ thống lái bốn bánh toàn thời gian, Vi sai điện tử chủ động, Hệ thống điều hướng lực kéo bằng phanh, Kiểm soát độ nghiêng thân xe điện tử và Chủ động cân bằng phanh khi vào cua… Đặc biệt, mẫu xe này còn có khả năng giám sát con đường phía trước bằng cách sử dụng dữ liệu định vị eHorizon để chuẩn bị trước cho chiếc xe ở những khúc cua sắp tới…
Ngay sau màn ra mắt ngoạn mục này của Range Rover Sport, nhà phân phối chính thức thương hiệu SUV Anh quốc tại Việt Nam đã thông báo các mức giá cho 5 phiên bản Range Rover Sport mới sẽ về Việt Nam, từ gần 7 tỷ đồng đến 8 tỷ 149 triệu đồng. Các xe đều được sản xuất duy nhất tại nhà máy Land Rover tại Solihull, Anh quốc.
Phan Ka
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA