TCPVN hỗ trợ 500 triệu đồng cho Bệnh Viện Bạch Mai đẩy lùi dịch Covid-19

Thứ Sáu, 10/04/2020 15:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 9 tháng 4 năm 2020 – Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, đã trao tặng hơn 800 triệu đồng bao gồm giá trị sản phẩm cho Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Văn phòng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại Ban Công tác phía Nam để chống dịch Covid-19. Trong đó, 500 triệu đồng được ủng hộ trực tiếp cho bệnh viện (BV) Bạch Mai, một trong những cơ sở y tế đang chịu áp lực cao nhất trong tuyến đầu phòng chống dịch của cả nước.
Ngày 10/4, cả nước có 16 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Ngày 10/4, cả nước có 16 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Thông tin từ tiểu Ban điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) cho biết, ngày 10/4, cả nước đã có thêm 16 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị cách ly tại các bệnh viện được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lên 144 người. Các bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Theo cập nhật đến 6h sáng ngày 9/4/2020 từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 251 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 44 ca nhiễm liên quan đến BV Bạch Mai. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng có thể lan rộng trong cộng đồng, toàn bộ BV Bạch Mai đã được phong toả để cách ly. Trước tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, BV đang đối mặt với nhiều khó khăn thiếu hụt về nguồn lực, vật dụng y tế cũng như nhu yếu phẩm cho bệnh nhân.
Chú thích ảnh
TCPVN trao tặng 500 triệu đồng cho BV Bạch Mai
Nhằm chia sẻ những khó khăn này, thông qua Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Công ty TCPVN đã đóng góp 500 triệu đồng tiếp sức cho BV Bạch Mai vượt qua đại dịch. Trước đó, vào ngày 3/4/2020, thông qua Uỷ Ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TPHCM, TCPVN đã đóng góp 100 triệu đồng cùng 21,420 sản phẩm, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ chống dịch của Chính Phủ.

Chú thích ảnh
TCPVN trao tặng 100 triệu đồng và 21,420 SP nước tăng lực chống COVID-19
Ông Nguyễn Thanh Huân – Tổng Giám Đốc TCPVN cho biết: “Chúng tôi nhận thức được rằng đây là thời điểm khó khăn đối với Việt Nam và cần chia sẻ cùng cộng đồng nỗi lo lắng này khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại BV Bạch Mai những ngày qua. Công ty TCPVN mong muốn được đồng hành cùng cả nước và BV trong “cuộc chiến” này. Công ty sẵn sàng thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y Tế trong việc phòng chống, quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Chúng tôi hy vọng những nỗ lực của công ty TCPVN cùng với các doanh nghiệp khác sẽ góp phần cùng Chính Phủ đưa toàn thể người dân chúng ta vượt qua cuộc khủng hoảng này sớm và an toàn nhất có thể.”
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*