Quá trình sáng tác ca khúc 'Đôi mắt sáng ' của rapper Slowdy

Thứ Năm, 24/06/2021 18:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua ca khúc rap Đôi mắt sáng của rapper Slowdy đã thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và thưởng thức. Rapper Slowdy tên thật là Nguyễn Phạm Thanh Duy hiện tại Slowdy đang sinh sống tại thành phố Cần Thơ, công việc của Slowdy là một nhân viên bán hàng, ngoài ra Slowdy còn sáng tác những ca khúc rap và có một studio thu âm, mix master tại nhà.
Hãy cùng nhau tìm hiểu về anh chàng rapper trẻ tài năng này nhé!
* Lý do tại sao bạn chọn Rap và hành trình đến với bộ môn này?
- Slowdy chọn và theo đuổi rap cũng rất là tình cờ, năm học cấp 3 vô tình nghe người bạn học chung đọc rap hay nên cảm thấy thích thú và nghĩ bạn này làm được thì tại sao mình lại không chứ, từ đó Slowdy tự sáng tác và rap chơi cho vui sau những giờ học trên lớp.
Chú thích ảnh
* Tại sao Slowdy quyết tâm đi theo con đường chuyên nghiệp? Và có những khó khăn hay vất vả nào để có được thành quả như ngày hôm nay?
- Sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017 Slowdy quyết tâm theo đuổi lại rap, nghĩ lại thời gian trước đó thật khó khăn không ai hướng dẫn phải tự mày mò, vì đam mê, Slowdy quyết tâm đến cùng và về sau có người anh giúp đỡ định hướng con đường âm nhạc, bên cạnh được gia đình ủng hộ cũng là động lực lớn cho Slowdy tiếp tục sự nghiệp cho đến ngày hôm nay.
* Bạn có thể chia sẻ một số sản phẩm đã phát hành không?
- Những sản phẩm Slowdy đã tâm huyết sáng tác như Be Mah Lady, Gold, So Sad, One More Day, được khán gỉa đón nhận và chạm đến trái tim của nhiều người.
* Thời gian gần đây bạn được các bạn trẻ yêu thích nhất ca khúc rap “Đôi mắt sáng”, vậy thì MV này có ý nghĩa gì?
- Slowdy cám ơn các khán giả đã luôn ủng hộ ca khúc rap Đôi mắt sáng và Slowdy cảm thấy đã gửi nhiều tâm tư nhất vào ca khúc này. Vì Slowdy đã từng bị cận nên hiểu được những khó khăn của những người giống hoàn cảnh như mình, nhìn bạn bè và người thân Slowdy cũng đang bị cận cũng trăn trở ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và có cùng nỗi niềm giống Slowdy. Hiện tại Slowdy đã chữa khỏi cận thị nên Slowdy sáng tác ca khúc này muốn động viên các bạn trẻ khi mang kính cận và mong muốn có được đôi mắt sáng thì hãy nhanh chóng xóa cận để có thể thực hiện những ước mơ và hoài bão của mình vì Slowdy biết cận thị nặng gây cản trở rất nhiều trên con đường hiện thực hóa những mong muốn của mình. Ca khúc này được thể hiện với sự tươi vui trong từng giai điệu và truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với tất cả mọi người và không giới hạn bạn đang ở độ tuổi nào có thể thưởng thức nên đã chạm đến nhiều trái tim.

Slowdy hy vọng ca khúc Đôi mắt sáng với thông điệp chung “Có được một đôi mắt sáng thì sống làm sao cho thật thỏa đáng” sẽ được nhiều bạn trẻ đón nhận và có cách nhìn lạc quan để có được hành trình xóa cận thị sẽ giúp chúng ta cải thiện được thị lực tốt hơn, như Slowdy đã trải nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ và Slowdy cảm thấy rất hài long, nếu có cơ hội bạn cũng hãy đến đây để được điều trị.
* Slowdy có những kế hoạch âm nhạc sắp tới không?
- Slowdy sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp sáng tác và rapper, mong sẽ được nhiều khán giả đón nhận Slowdy hơn.
* Cám ơn Slowdy đã chia sẻ, chúc bạn sẽ thành công với những dự án âm nhạc sắp tới nhé!
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020