Phương pháp Phakic ICL - Đánh tan nỗi niềm độ cận cao

Thứ Năm, 22/04/2021 19:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 8/4 vừa qua, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã phẫu thuật thành công ca tật khúc xạ có độ cận: MP cận 14 loạn 0.5 và MT cận 12 loạn 1.25 bằng phương pháp Phakic ICL do BS.CKII. Trần Văn Kết – Giám Đốc Điều Hành Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thực hiện, cho bệnh nhân V.V. Ý, sinh năm 1997, quê An Giang.
Anh Ý chia sẻ: “Trước khi phẫu thuật tôi cận nặng 14 độ, học hết lớp 8 đã nghỉ học để phụ giúp gia đình làm ruộng, tôi đã biết thị lực mình bị mờ từ lúc học tiểu học nhưng không kiểm tra mắt, cũng không cắt kính mang vì bất tiện cho công việc. Cho đến khi cảm thấy không còn nhìn rõ các vật vào ban đêm để điều khiển xe máy, thậm chí ăn uống tôi còn không thấy đường gấp thức ăn. Từ đó, tôi bị tâm lý sợ mắt bị dị tật, sợ mù lòa và làm gánh nặng cho gia đình nên không dám nghĩ đến việc có người yêu hay lập gia đình. Điều lo sợ của tôi cũng là điều trăn trở của các thành viên trong gia đình, các anh chị đã tìm thông tin để điều trị cho tôi và đã quyết định đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ chữa trị. Sau khi được bác sĩ Trần Văn Kết thăm khám độ cận của tôi MP cận 14 loạn 0.5 và MT cận 12 loạn 1.25 và PHAKIC ICL là phương pháp duy nhất có thể điều trị, gia đình tôi đã đồng ý làm hồ sơ để tiến hành phẫu thuật. Sau phẫu thuật hiện tại đôi mắt tôi đã cải thiện rõ rệt và giúp tôi tự tin hơn rất nhiều, gia đình cũng rất vui mừng”.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân V.V.Ý được BS.CKII. Trần Văn Kết – Giám Đốc Điều Hành Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ kiểm tra sau khi phẫu thuật thành công.

BS.CKII Trần Văn Kết cho biết: “Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã triển khai phương pháp Phakic ICL dành cho các bệnh nhân mắc tật khúc xạ có độ cận thị cao, từ -8 Diop đến -18 Diop, kèm với loạn thị và đặc biệt là những người có cấu trúc giác mạc tự nhiên quá mỏng thì hoàn toàn không thể thực hiện bằng 3 phương pháp thông thường như Lasik, Femtosecond Lasik, Relex Smile, khi đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp Phakic ICL. Đây là phương pháp thuộc nhóm kỹ thuật cao nhất trong các phương pháp điều trị cận - viễn – loạn với chất lượng hiệu quả cao, không xâm lấn giác mạc vì vậy đòi hỏi sự khắt khe trong chuyên môn cao của bác sĩ cũng như ekip thực hiện. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ tự hào là Bệnh viện mắt tiên phong áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhằm điều trị và phục vụ tốt nhất cho người dân tại Đồng Bằng Sông Cửu Long.
PTTT
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*