Nguồn gốc ý nghĩa ngày Valentine 14/2 và những câu nói kinh điển về tình yêu

Thứ Sáu, 14/02/2020 21:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Valentine's Dayngày Lễ tình nhân 14/2 là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Những người yêu nhau sẽ gửi những lời chúc Valentine, tặng hoa hồng, chocolate để bày tỏ tình cảm của mình.
Ca sĩ Xuân Hảo ra mắt album 'Bản tình trầm' nhân mùa Valentine

Ca sĩ Xuân Hảo ra mắt album 'Bản tình trầm' nhân mùa Valentine

Mặc dù dịch bệnh do virus corona khiến làng giải trí Việt gần như “đóng băng”, nhưng giải Nhất Sao Mai 2009 Xuân Hảo vẫn quyết định ra mắt album “Bản tình trầm” nhân mùa Valentine 2020.
Nguồn gốc ngày lễ Valentine
Có nhiều lời giải thích khác nhau về nguồn gốc Ngày lễ tình yêu, gắn với tên Thánh Valentine. Một trong những truyền thuyết phổ biến nhất kể về một đức cha tên là Valentine. Valentine là tên một vị linh mục sống dưới triều đại các Hoàng đế La Mã Decius và Claudius II. Năm 250, Hoàng đế Decius ra chỉ dụ trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế.
Chỉ dụ này nhắm vào những tín đồ Kitô giáo (đạo Cơ Đốc) vì họ chỉ thờ Thượng đế. Vì vậy, nhiều người Kitô giáo đã bị bắt bỏ tù và xử tử hình. Trong số đó có linh mục Valentine, ông bị bắt vào năm 268.
Valentine 2020, Valentine là ngày gì, Câu nói hay về tình yêu Valentine, Valentine 14/2, câu nói hay về tình yêu, nguồn gốc ngày valentine, ý nghĩa ngày valentine, 14/2
Linh mục Valentine là người thông thái, đức độ nên được người La Mã tin yêu. Hoàng đế Claudius tìm cách chất vấn ông để tìm hiểu và chiêu dụ ông nhằm răn đe những người khác, song không thành. Vì vậy, Hoàng đế đã ra lệnh tống giam linh mục Valentine. Bị nhốt trong ngục, linh mục Valentine đã cảm hóa được quan coi ngục tên là Asterius, bằng cách chữa lành bệnh cho con gái viên coi ngục này.
Cảm kích trước tấm lòng của linh mục Valentine, Asterius cùng toàn gia đình 46 người xin rửa tội theo đạo Kitô. Lo sợ việc này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã truyền lệnh chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius.
Cái chết của linh mục Valentine đã gây xúc động và mến phục trong dân chúng và những người Kitô giáo. Cái tên Valentine trở thành biểu tượng cho tình yêu thương cao cả.
Trang History.com lý giải, ngày Lễ tình nhân bắt nguồn từ một nghi thức truyền thống Lupercalia - ngày hội tế thần chăn nuôi, được tổ chức từ 13 - 15/2, thời La Mã cổ đại.
Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, các chàng trai viết tên các cô gái mình yêu lên những chiếc hộp và họ trở thành một nửa thế giới của nhau trong cả mùa lễ hội. Một kết thúc có hậu cho những đôi lứa này là họ được sống bên nhau trọn đời.
Valentine 2020, Valentine là ngày gì, Câu nói hay về tình yêu Valentine, Valentine 14/2, câu nói hay về tình yêu, nguồn gốc ngày valentine, ý nghĩa ngày valentine, 14/2
Ngày Lễ tình nhân bắt đầu ở châu Âu nhưng ngày nay được tổ chức ở nhiều nơi khác, từ châu Á đến châu Mỹ và châu Phi. 
Tại Việt Nam, lễ tình nhân Valentine mới du nhập vào thời gian gần đây và các đôi yêu nhau chủ yếu là giới trẻ, họ tặng hoa, chocolate, gửi thiệp, mời nhau đi ăn, hẹn hò, xem phim...
Valentine 2020 14/2 và những câu nói kinh điển về tình yêu 
Chỉ mất 3 giây để nói lời yêu nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.
Người ta nếu yêu nhau thật lòng, cứ đi mãi một vòng rồi cũng sẽ trở về bên nhau.
Hãy cứ tin chắc rằng trên quãng đường phía trước của bạn sẽ có ai đó, dù vô tình hay cố ý, sẽ trở thành động lực giúp bạn quên đi quá khứ không vui và làm lại từ đầu.
Không có tình yêu nào vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửa của tình yêu.
Trong cuộc đời này, tình yêu không phải một món quà miễn phí. Nó là thứ bạn muốn có, và bạn phải trả giá rất nhiều.
Tình yêu không phải cái để phô diễn, nó cần sự vị tha và hy sinh. Chuyện sống vì nhau khó hơn rất nhiều so với chuyện cứ nằng nặc đòi chết vì nhau.
Có thể bạn không nhìn thấy con đường mình đi, nhưng điều quan trọng là trong trái tim bạn biết rõ nơi mình đến.
Nếu bạn thực sự quan trọng với một người thì người đó sẽ luôn tìm cách để có thời gian dành cho bạn.
Tình yêu như một cơn gió, bạn không thể thấy nhưng bạn sẽ luôn có thể cảm nhận được nó.
Cuối cùng tôi cũng hiểu ra ý nghĩa của một tình yêu đích thực. Yêu là khi bạn nghĩ về hạnh phúc của người ấy nhiều hơn của chính mình, dù bạn phải đối mặt với sự đau khổ do chính sự lựa chọn của bạn mang lại.
Valentine 2020, Valentine là ngày gì, Câu nói hay về tình yêu Valentine, Valentine 14/2, câu nói hay về tình yêu, nguồn gốc ngày valentine, ý nghĩa ngày valentine, 14/2
Những câu nói hay về tình yêu của người nổi tiếng
Princess Diana: “Nếu bạn tìm thấy một nửa của đời mình, hãy giữ gìn tình yêu ấy”.
Lady Gaga: “Sự ghét bỏ luôn là sai lầm, nhưng yêu thương thì không”.
Sylvester Stallon: “Tình yêu chính là lòng trung thành. Con người với vẻ bề ngoài có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành thì không”.
Kendall Jenner: “Một trong những điều khó khăn nhất mà bạn phải đối diện đó là ngừng yêu một ai đó bởi vì họ không còn yêu bạn nữa”.
Taylor Swift: “Chúng ta nên yêu, chứ đừng nên ngã vào tình yêu. Bởi vì bất kỳ cái gì mà ngã thì sẽ đau”.
Oprah Winfrey: “Đừng ổn định cuộc đời bạn với một mối quan hệ mà bạn không thể là chính mình”.
Johnny Depp: “Nếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai”.
Britney Spears: “Trong tình yêu, rủi ro là bạn có thể bị tổn thương nhưng bạn hãy cứ yêu đi, bởi tình yêu là một cảm giác tuyệt vời”.
Will Smith: “Đừng theo đuổi ai cả. Hãy là chính mình thôi. Hãy làm công việc của mình và làm chăm chỉ nhé. Người ấy sẽ xuất hiện thôi. Và người ấy sẽ ở lại bên bạn”.
Halle Berry: “Đàn ông đối với tôi như trái cherry trên miếng bánh ngọt. Tôi là miếng bánh ngọt tuyệt vời đó. Miếng bánh đó vẫn ngon lành ngay cả khi không có trái cherry”.
Zayn Malik: “Không quan trọng bạn đong đưa với cả tá cô gái nguyên một ngày dài, vì mỗi đêm bạn chỉ nghĩ về một cô gái duy nhất bạn thật sự yêu thương”.
Valentine 2020, Valentine là ngày gì, Câu nói hay về tình yêu Valentine, Valentine 14/2, câu nói hay về tình yêu, nguồn gốc ngày valentine, ý nghĩa ngày valentine, 14/2
Những câu nói ấn tượng về tình yêu trong tiểu thuyết ngôn tình
Em đừng đợi, vì chưa chắc anh đã đợi. Sẽ có một ngày em hiểu rằng, con người ta ai cũng phải yêu thương bản thân mình trước.
Anh có thích nước Mỹ không? - Tân Di Ổ
Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.
Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm
Giây phút người quay mặt bước đi, cuộc đời tôi không còn sức sống nữa.
Có biết bao người đã vì bốn chữ “không chịu nhường nhịn” đã khiến cho con đường tình cảm của hai người ngỡ gần mà xa, vôi cùng bứt rứt.
Bên nhau trọn đời - Cố Mạn
Tên anh viết ra chỉ vài centimet ngắn ngủi, vậy mà lại đi xuyên qua bao năm tháng dài đằng đẵng của em.
Hạnh phúc nhỏ của anh - Đông Bôn Tây Cố
Từ xưa đến nay yêu một người không bao giờ có thể hạnh phúc từ đầu đến cuối, yêu một người chính là sự trao đổi ngang bằng giữa hạnh phúc và khổ đau. Nếu khổ đau mà nhiều hơn hạnh phúc thì đó là tình yêu bất hạnh, nếu hạnh phúc mà nhiều hơn khổ đau thì mọi người sẽ nói đó là một đôi hạnh phúc, người trong cuộc cũng sẽ phối hợp tỏ vẻ thân mật. Thực ra những người từng yêu đều biết tình yêu luôn làm bạn đau vào một lúc nào đó.
Bốn năm phấn hồng - Dịch Phấn Hàn
Bảo Anh (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA