Lễ phát động Chương trình 'Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội'

Thứ Hai, 28/09/2020 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen dinh dưỡng cân bằng và phát triển thể chất cho học sinh tiểu học trên cả nước, Ngày 25/9, tại trường Tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương diễn ra Lễ phát động Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” do nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Đây là hoạt động nằm trong Chương trình hợp tác chiến lược dài hạn "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" được ký kết vào tháng 7/2020 giữa Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) với tổng đầu tư là 55 tỷ đồng trong 5 năm (11 tỷ đồng cho niên khóa 2020-2021). Dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1.5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.
Chú thích ảnh
Các học sinh trải nghiệm các trò chơi vận động tại sân chơi “Ngại gì thử thách” sau lễ phát động động chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”
Điểm nhấn của chương trình là sân chơi kiểu mẫu “Ngại gì thử thách” giúp cho các em học sinh tiểu học rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất để xây dựng tinh thần sẵn sàng chấp nhận và vượt qua thử thách. Song song với sân chơi vận động là góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiếu cao và cân nặng cho các học sinh tiểu học.
Chú thích ảnh
Đo chiều cao, cân nặng của các học sinh tiểu học tại góc dinh dưỡng sau lễ phát động chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

Chia sẻ tại Chương trình, Bà Tạ Thúy Hà - Giám đốc Tiếp thị ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam khẳng định: “Trong hành trình 25 năm lớn mạnh cùng Việt Nam, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nói riêng và Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam nói chung luôn chú trọng giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Chương trình hợp tác “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” giúp chúng tôi hiện thực hóa mục đích đầy ý nghĩa đó./.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS