La Vie chung tay quản lý nguồn nước khu vực ĐBSCL

Thứ Hai, 09/12/2019 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Người dân tại tỉnh Long An được khuyến khích trám lấp giếng để tránh gây ô nhiễm nguồn nước và sử dụng nước đảm bảo chất lượng, một số kênh rạch được làm sạch và khai thông để đem lại nguồn nước tưới tiêu cho nông nghiệp.
Chung tay dọn rác, làm sạch khu vực sông Hồng và cầu Long Biên

Chung tay dọn rác, làm sạch khu vực sông Hồng và cầu Long Biên

Trong hai ngày 12-13/10, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng tổ chức Keep Hanoi Clean triển khai chiến dịch dọn rác, làm sạch khu vực sông Hồng và cầu Long Biên (Hà Nội).
Đây là một trong những kết quả tích cực đến từ nỗ lực của Công ty TNHH La Vie (La Vie) trong việc đồng hành cùng chính quyền và cộng đồng địa phương thực hiện chương trình quản lý nguồn nước theo tiêu chuẩn toàn cầu của Tổ chức quốc tế Alliance for Water Stewardship (AWS). Trong năm 2019, nhà máy công ty La Vie tại Long An đã trở thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức AWS cấp chứng nhận quốc tế về quản lý nguồn nước bền vững.
Chú thích ảnh
Các diễn giả trả lời báo chí
Tại buổi chia sẻ “Chung tay quản lý nguồn nước bền vững tại vùng Tây Nam Bộ” diễn ra vào ngày 25/11 tại Hà Nội, ông Marc Alary, Phụ trách Phát triển bền vững về môi trường và Nước tại Nestlé Waters châu Á, cho biết các nước trên thế giới đang đối mặt với các vấn đề về nước, như tình trạng khô hạn, ô nhiễm, bất bình đẳng trong tiếp cận nguồn nước. Trong khi đó, nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt, nước cho tưới tiêu trong nông nghiệp và sản xuất công nghiệp được dự báo tiếp tục tăng cao trong tương lai. Vì thế, nhằm hỗ trợ quản lý nguồn nước bền vững, Nestlé Waters cam kết triển khai chương trình AWS đến tất cả các nhà máy, trong đó có La Vie - một thành viên của Tập đoàn.

Chú thích ảnh
Dọn dẹp rác tại kênh
Cũng tại buổi chia sẻ, theo ông Anus Sylvain, chuyên gia đến từ Tập đoàn nghiên cứu địa chất Antea (Pháp), một số nghiên cứu của tập đoàn này thực hiện từ cuối năm 2016 dự báo ngắn và trung hạn cho thấy nước ngầm trong lưu vực sông Vàm Cỏ đang trong tình trạng cân bằng tích cực. Trong đó, đặc biệt tại khu vực tỉnh Long An, lượng nước được bổ cập hàng năm gấp 4 lần lượng nước khai thác.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên