Kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng

Thứ Sáu, 28/05/2021 09:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của bà Florence Nightingale (1820 - 1910) - người khai sinh ra ngành điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành này.
Đà Nẵng: Nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 đã xuất viện

Đà Nẵng: Nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 đã xuất viện

Sáng 18/5, Bộ Y tế cho biết, sau 1 tuần điều trị, sức khỏe nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 đã ổn định và được xuất viện.
Nhân Ngày Điều dưỡng Thế giới, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cảm ơn đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ lý, kỹ thuật viên đã điều trị, chăm sóc sức khỏe, tận tâm hết lòng vì bệnh nhân, còn là người truyền sức mạnh, niềm tin nụ cười cho hàng triệu bệnh nhân.
Đồng thời, để kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và tôn vinh ngành điều dưỡng - những chiến binh thầm lặng của ngành y tế, luôn đồng hành cùng bệnh nhân trong mọi hành trình bảo vệ sức khỏe. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Hội An và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ cùng tổ chức cuộc thi ảnh online với tên gọi “Người hùng bên cạnh” hay “Hero By Side”. Mặc dù, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng Ban giám đốc vẫn không quên những công lao đóng góp của nghề điều dưỡng và đây cũng là cuộc thi bổ ích và lành mạnh trong mùa dịch bệnh.
Chú thích ảnh
 Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân ân cần sau phẫu thuật
Ngoài ra, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ còn hưởng ứng cuộc thi “Ân cần từng khoảnh khắc” do Tập đoàn Y khoa Sài Gòn tổ chức cho các bạn điều dưỡng và tên tác phẩm dự thi của Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ là “Ân cần chia sẻ - Gửi trọn niềm tin”. Thông điệp muốn gửi đến: Trong môi trường bệnh viện, chúng ta dễ dàng bắt gặp những bệnh nhân với gương mặt, ánh mắt mang tâm trạng buồn rầu và lo lắng về bệnh tình của mình. Đặc biệt, đối với bệnh nhân tại môi trường phòng mổ, khi bệnh nhân không có người thân ở bên cạnh thì cảm giác lo lắng càng nặng nề hơn. Chính vì vậy sự đồng cảm, động viên và quan tâm của người điều dưỡng đối với bệnh nhân là hết sức cần thiết.

Điều này được thể hiện bằng mối quan hệ giao tiếp ứng xử giữa nhân viên y tế đối với người bệnh là liều thuốc thần kỳ xóa đi những nỗi lo lắng và mang lại niềm tin cho biết bao nhiêu bệnh nhân. Ân cần sẻ chia trong lời nói, trong hành động, thấu cảm trong giao tiếp sẽ tạo được niềm tin từ phía khách hàng và bệnh nhân.
BỆNH VIỆN MẮT SÀI GÒN CẦN THƠ
Số 717, đường 3/2, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN TRIỂN KHAI ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ (CẬN - VIỄN - LOẠN) TẠI ĐBSCL
Hotline tư vấn về chương trình ưu đãi: 0867.01.01.05
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay