Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus

Thứ Tư, 25/05/2022 16:00 GMT+7

Trong một nghiên cứu để tìm ra loại khẩu trang ưu việt có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của các loại virus, kể cả virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19, các nhà sinh vật học thuộc Đại học Cincinnati phát hiện khẩu trang y tế kết hợp 2 lớp lụa tơ tằm bảo vệ có tác dụng này. 

Bỉ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách đi máy bay

Bỉ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách đi máy bay

Kể từ ngày 3/5, hành khách đi trên các chuyến bay của hãng Brussels Airlines không phải bắt buộc đeo khẩu trên máy bay nữa. Đây là quyết định của các nhà chức trách Bỉ trong khi hãng Lufthansa chưa dỡ bỏ quy định này.
Nghiên cứu về hiệu quả của màng lụa trong sản xuất khẩu trang y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus đã được các nhà khoa học Mỹ thúc đẩy vào năm 2020 - thời điểm dịch COVID-19 lây lan mạnh trên toàn thế giới khiến nguồn cung các phương tiện bảo hộ cá nhân, trong đó có khẩu trang N95, thiếu nghiêm trọng. 
Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nghiên cứu chất lượng không khí (Aerosol and Air Quality Research), khẩu trang y tế đang được mọi người sử dụng để bảo vệ bản thân và người xung quanh có thể bị lỏng ở hai bên và ở phần mũi, do đó hiệu quả không được đảm bảo.
khẩu trang, khẩu trang y tế, khẩu trang y tế 2 lớp, khẩu trang ngăn ngừa virus, khẩu 2 trang lớp lụa ngăn ngừa virus, khẩu trăng ngăn virus, khẩu trang y tế ngăn virus
Sản xuất khẩu trang

Với chiếc khẩu trang y tế được gia cố thêm 2 lớp lụa tơ tằm, người sử dụng không chỉ được bảo vệ tối đa, mà còn cảm thấy dễ thở hơn so với các loại khẩu trang làm từ vải bông.

Thêm vào đó, loại khẩu trang cải tiến này có tuổi thọ dài hơn, giảm lãng phí cũng như rác thải khẩu trang hiện đang là vấn đề đáng lo ngại.
Theo nhà sinh vật học Patrick Guerra, khẩu trang y tế cải tiến có được hiệu quả trên nhờ sợi tơ tằm có đặc tính kháng khuẩn, trong khi lụa ít thấm nước hơn vải bông, thêm vào đó, lụa rất thoáng khí.
     Lan Phương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*