Gửi tiết kiệm ngân hàng cần lưu ý điều gì?

Chủ Nhật, 13/09/2020 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi kinh tế xã hội ngày càng phát triển; khoản tiền nhàn rỗi trong các gia đình càng lớn thì nhu cầu gửi tiết kiệm ngân hàng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có kinh nghiệm gửi tiết kiệm. Không phải khách hàng nào cũng thành thạo thủ tục gửi tiết kiệm. Và càng không phải khách hàng nào cũng biết cách gửi tiết kiệm để được hưởng lãi suất cao nhất. Nếu bạn là một trong số đó, bài viết này là dành cho bạn!
Giá vàng hôm nay 14/9 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng hôm nay 14/9 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng trong nước được giữ ổn định, giao dịch quanh mốc 57 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 - 56,57 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần qua.
Xác định đúng mục tiêu
Đây là bước vô cùng quan trọng nhưng lại không ít người bỏ qua. Phần lớn chúng ta chỉ coi tiết kiệm là hình thức cất giữ tiền và tiết kiệm theo khả năng chứ không phải tiết kiệm để thực hiện các dự định trong cuộc sống. Việc xác định mục tiêu chính xác sẽ giúp bạn lập kế hoạch tiết kiệm phù hợp với từng giai đoạn trong cuộc sống.
Nhờ đó bạn có thể chọn kỳ hạn gửi phù hợp; xem xét ngày đáo hạn và tất toán khoản tiết kiệm vào thời gian hợp lý. Ngay hôm nay, nếu có ý định gửi tiết kiệm ngân hàng bạn hãy cân nhắc kỹ xem mình muốn tiết kiệm tiền để đóng tiền học cho con; để mua một món đồ có giá trị; để mua nhà hay để tạo lập quỹ hưu trí nhé!
Gửi tiết kiệm ngân hàng cần lưu ý điều gì, Gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất
Gửi tiết kiệm ngân hàng vừa đảm bảo an toàn tài chính vừa gia tăng lợi nhuận
Tìm hiểu mức lãi suất tiết kiệm ở các ngân hàng
Có đến 90% người gửi tiết kiệm quan tâm đến mức lãi suất tiết kiệm đầu tiên. Trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”, bạn có thể tìm hiểu mức lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng uy tín trên thị trường. Có rất nhiều bảng so sánh hay báo cáo phân tích mức lãi suất tiền gửi bạn có thể tham khảo. Gửi tiền ở ngân hàng có lãi suất tiết kiệm ưu đãi cũng là cách để bạn gia tăng lợi nhuận tài chính cho khoản tiền gửi của mình.
Hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn luôn được tính mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Nếu chưa có kế hoạch sử dụng ngay số tiền nhàn rỗi của mình, bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn để tối ưu lợi nhuận. Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng có chính sách ưu đãi lãi suất tiền gửi trong từng giai đoạn hay nhân dịp đặc biệt (ví dụ như tháng sinh nhật ngân hàng…). Bạn nên tận dụng cơ hội đó để gửi tiết kiệm ngân hàng và hưởng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn.
Các loại phí khi gửi tiết kiệm
Hầu hết chúng ta đều chỉ quan tâm đến lãi suất khi gửi tiết kiệm mà quên mất rằng để tối đa hóa lợi nhuận, ngoài lãi suất, chúng ta cần lưu tâm đến mức phí dịch vụ. Khi mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng, bạn cần chịu những khoản phí như: phí nộp tiền, phí tất toán (rút) tài khoản và phí giao dịch.
Có một mẹo để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức lại được hưởng lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm là chọn hình thức gửi tiết kiệm online. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều phát triển ngân hàng số và dịch vụ trực tuyến. Theo đó chỉ cần có điện thoại; máy tính hay ipad kết nối internet là bạn đã có thể chủ động hoàn toàn trong việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Với các khách hàng gửi tiết kiệm online, các ngân hàng không tốn thời gian; nhân lực; chi phí mặt bằng nên đưa ra mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn hơn.
Gửi tiết kiệm ngân hàng cần lưu ý điều gì, Gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất
Bạn nên tìm hiểu về thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng để chọn hình thức tiện lợi nhất
Lưu ý về thủ tục gửi tiết kiệm
Việc gửi tiết kiệm cũng cần tuân thủ những thủ tục nhất định theo quy định của từng ngân hàng. Thủ tục gửi tiết kiệm tại quầy và gửi tiết kiệm online có những điểm khác nhau, cụ thể là:
- Thủ tục gửi tiết kiệm tại quầy được thực hiện tại các văn phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng
+ Cá nhân gửi tiền phải đủ 18 tuổi và mang theo CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân
+ Cá nhân gửi tiền trên 15 tuổi nhưng chưa đủ 18 tuổi ngoài CMND/hộ chiếu cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tài sản như giấy tờ thừa kế; giấy xác nhận cho, tặng; các loại giấy tờ khác có liên quan và cần người bảo lãnh đi cùng. Ngân hàng sẽ xác minh thông tin và tiến hành thủ tục mở sổ tiết kiệm.
- Trường hợp gửi tiết kiệm online phù hợp với nhóm khách hàng trẻ bởi tính linh hoạt và tiện lợi cao. Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng theo hình thức online gồm:

+ Đăng ký thông tin, lập tài khoản và thẻ ngân hàng tại ngân hàng bạn muốn gửi tiền
+ Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng
+ Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking và lựa chọn tính năng Gửi tiết kiệm online
+ Chọn kỳ hạn, điền số tiền tiết kiệm, xác nhận để gửi tiết kiệm online
Gửi tiết kiệm ngân hàng cần lưu ý điều gì, Gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất
Ngân hàng SCB là một trong số những ngân hàng đưa ra mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất trên thị trường
Chọn gửi tiền ở ngân hàng uy tín
Khi có ý định gửi tiết kiệm, thay vì quá tập trung vào lãi suất bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các ngân hàng uy tín. Không gì tuyệt vời hơn bạn tìm thấy một ngân hàng vừa có uy tín trên thị trường, lại vừa đưa ra mức lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn. Những ngân hàng có bề dày lịch sử; có tiềm lực tài chính mạnh; nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ...nên là lựa chọn ưu tiên của bạn. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi, bạn sẽ được sử dụng vô số tiện ích đi kèm ở những ngân hàng này.
Ngân hàng SCB hiện đang được đánh giá là ngân hàng thương mại cổ phần uy tín nhất hiện nay. Theo các thống kê, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng của ngân hàng SCB cũng thuộc TOP cao nhất thị trường. Ngay hôm nay, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB, hãy liên hệ đến hotline 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn miễn phí!
PTTT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên