Giá vàng hôm nay 7/12 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Thứ Hai, 07/12/2020 21:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay 6/12 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.
Giá vàng hôm nay 10/12 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Giá vàng hôm nay 10/12 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Giá vàng hôm nay 10/12 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.
Giá vàng châu Á đi lên phiên 7/12
Giá vàng tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/12, giữa bối cảnh kim loại quý này được hưởng lợi từ báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ trong tháng 11/2020 làm dấy lên sự lạc quan về khả năng Quốc hội và Chính phủ Mỹ sẽ đạt được đồng thuận về gói kích thích kinh tế mới. Dù vậy, đà tăng này vẫn bị hạn chế bởi tiến triển mới trong phát triển các loại vắc-xin ngừa COVID-19.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.840,65 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến 0,2%, lên 1.843,90 USD/ounce.
Stephen Innes, chiến lược gia trưởng về thị trường toàn cầu tại công ty dịch vụ tài chính Axi, nhận định rằng, tăng trưởng việc làm ít hơn dự kiến và những quy định hạn chế tiếp xúc xã hội chặt chẽ hơn đang giúp dỡ bỏ bớt những rào cản để Mỹ tiến tới đồng thuận về gói kích thích kinh tế mới.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 7/12, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 7/12, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Bộ Lao động Mỹ ngày 4/12 thông báo đà phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới đang bị đình trệ bởi số ca lây nhiễm COVID-19 tăng đột biến và nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa. Do đó nền kinh tế chỉ tạo thêm 245.000 việc làm mới trong  tháng 11/2020, mức thấp nhất trong sáu tháng.
Điều này đã tạo một động lực cho gói cứu trợ kinh tế mới liên quan đến đại dịch COVID-19, giữa bối cảnh các nhà lập pháp lưỡng đảng Mỹ đang nỗ lực để hiện thực hóa đề xuất về gói cứu trợ trị giá 908 tỷ USD.
Kunal Shah, trưởng nhóm nghiên cứu tại Nirmal Bang Commodities ở Mumbai, Ấn Độ, cho biết, vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, vốn có thể diễn ra khi triển khai các gói kích thích kinh tế lớn. Do dự báo lạm phát gia tăng, số ca mắc COVID-19 cũng không có dấu hiệu giảm, đồng USD tiếp tục suy yếu và thị trường lao động Mỹ đình trệ, vàng có thể tiến tới ngưỡng 1.900 USD/ounce vào tháng 12 này. Tuy nhiên, đà tăng của vàng vẫn bị hạn chế khi Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên triển khai vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech trong tuần này.
Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,4%, xuống 24,06 USD/ounce và giá bạch kim mất 1,5%, xuống 1.039 USD/ounce. Trong khi đó, giá palladium tăng 0,8% lên 2.363 USD/ounce.
Tại Việt Nam, vào lúc 16 giờ 30 phút chiều 7/12, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,55- 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới gần 4 triệu đồng
13h30 hôm nay, 7/12, giá vàng thế giới ở mức 1.842 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 51,57 triệu đồng/lượng.
Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC hôm nay, 7-12, ở mức 55,35 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. 
Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC tăng thêm 50.000 đồng/lượng, lên mức 55,3 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 54,7 triệu đồng/lượng. Còn ở các cửa hàng vàng, giá bán vàng miếng SJC tăng 100.000 đồng/lượng, lên mức 55,2 triệu đồng/lượng.
Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 3,68 triệu đồng/lượng. 
Trong vòng một tháng qua, sau khi giá vàng thế giới lao dốc, giá vàng trong nước luôn duy trì cách biệt từ 3-4 triệu đồng/lượng, cá biệt có thời điểm mức chênh lên hơn 4 triệu đồng/lượng.
Diễn biến này khiến cho giá USD tự do từ chỗ thấp hơn giá USD ngân hàng đã tăng liên tục. Theo báo giá tại các cửa hàng vàng, chiều nay giá bán USD tự do đã lên mức 23.280 đồng/USD, mua vào 23.230 đồng/USD trong khi giá bán USD tại các ngân hàng đang xuống mức rất thấp.
Như tại Vietcombank, giá bán USD hiện ở mức 23.220 đồng/USD, mua vào 23.010 đồng/USD. Tại Eximbank, giá bán USD cũng ở mức 23.220 đồng/USD, mua vào 23.030 đồng/USD. Như vậy giá bán USD tự do đã cao hơn giá USD ngân hàng đến 60 đồng/USD.
Lãi suất ngân hàng tiếp tục đi xuống
Bước vào tháng cuối cùng của năm 2020, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cả huy động lẫn cho vay. Đây là một tín hiệu khả quan, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi của nền kinh tế sau những tác động tiêu cực của dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay.
Theo đó, mặt bằng lãi suất huy động cao nhất tại các ngân hàng phổ biến ở mức từ 6,5-7,1%/năm khi gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 12 tháng.
Cá biệt, một số ngân hàng vẫn niêm yết lãi suất cao nhất trên 8%/năm nhưng kèm theo một số điều kiện. Trong đó, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đang là ngân hàng huy động vốn với lãi suất cao nhất là 8,4%/năm; kế sau đó là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) là 8,2%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ áp dụng với các khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 13 hoặc 24 tháng.
Ngân hàng TMCP Hàng hải (MSB) và Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cũng niêm yết lãi suất cao nhất lần lượt là 8 và 7,9%/năm, cho các khoản tiền tiết kiệm từ 200 và 300 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng.
Trong số hơn 20 ngân hàng được khảo sát, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đang có mức lãi suất tiền gửi thấp nhất trong hệ thống với 5,5%/năm áp dụng khi gửi từ 50 tỷ đồng trở lên trong kỳ hạn 24 và 36 tháng.
Tại 4 ngân hàng lớn, lãi suất huy động giảm nhẹ 0,1-0,2% tùy từng kỳ hạn so với hồi đầu tháng trước. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công thương Việt Nam (VietinBank), Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam (Agribank) đều niêm yết mức lãi suất cao nhất hiện nay là 5,6%/năm, giảm nhẹ 0,2% so với trước, khi gửi tiền từ 12 tháng trở lên. Cũng giảm nhẹ 0,1% so với đầu tháng 11, nhưng lãi suất cao nhất tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có phần nhỉnh hơn, ở mức 5,8%/năm áp dụng cho tiền gửi kỳ hạn 12 tháng. Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn dưới 12 tháng tại các ngân hàng này, lãi suất cao nhất chỉ 4%/năm.
Có thể thấy, mức lãi suất cao nhất được các ngân hàng huy động không còn dành cho các kỳ hạn dài trên 36 tháng như trước, mà tập trung chủ yếu vào kỳ hạn 12-24 tháng. Thậm chí, có ngân hàng còn hạ lãi suất huy động kỳ hạn 36 tháng xuống mức thấp hơn lãi suất huy động 24 tháng. Diễn biến này dường như trái ngược với trước đây khi các ngân hàng khuyến khích người dân gửi tiền dài hạn để duy trì dòng vốn ổn định.
Theo các chuyên gia kinh tế, thanh khoản của các ngân hàng hiện nay khá dồi dào. Nhất là thời gian qua, nhiều ngân hàng tập trung huy động vốn dài hạn nhằm đáp ứng được quy định về tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn của Ngân hàng Nhà nước, nên nhu cầu vốn dài hạn đến nay có phần giảm bớt, lãi suất cũng vì thế mà có xu hướng giảm nhẹ hoặc đi ngang.
Tuy lãi suất huy động liên tục đi xuống nhưng lãi suất cho vay tại các ngân hàng vẫn chưa thể giảm tương ứng. Theo một lãnh đạo ngân hàng thương mại, hiện nay nhiều ngân hàng còn tồn một lượng lớn vốn dài hạn huy động với lãi suất cao khoảng 7-8%, thậm chí là cao hơn. Do đó, giá vốn đầu vào vẫn cao, khiến lãi suất cho vay chưa thể ngay lập tức giảm mạnh.
Thậm chí ngay cả khi lãi suất cho vay giảm thì ngân hàng cũng không dễ tìm được khách hàng phù hợp. Bà Đào Minh Anh, Phó Tổng giám đốc OCB cho biết, đây không chỉ là cái khó của riêng OCB mà hầu hết các tổ chức tín dụng đều gặp phải. Bởi ngay cả các gói tín dụng ưu đãi cũng phải có những tiêu chuẩn nhất định. Giảm lãi suất nhưng chất lượng tín dụng không thể giảm, nên nếu khách hàng không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì ngân hàng cũng không thể giải ngân.
Theo báo cáo hoạt động mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất cho vay bằng VND của tổ chức có xu hướng giảm so với cuối năm 2019. Hiện lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với một số ngành lĩnh vực ở mức 4,5%/năm. Hiện lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức từ 3,0-6,0/năm; trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức từ 3,0-4,5%/năm, lãi suất cho vay trung, dài hạn ở mức từ 4,2-6,0%/năm.
Nhận định về xu hướng lãi suất thời gian tới, bà Đào Minh Anh cho biết lãi suất sẽ tiếp tục giảm từ nay đến cuối năm và sang cả năm 2021. Tăng trưởng tín dụng trong 9 tháng qua chỉ đạt hơn 6% nhưng từ đầu quý IV/2020 đã dần tăng trở lại, dự kiến năm nay tăng trưởng tín dụng ở mức khoảng 10% và sẽ tập trung chủ yếu trong quý này.
"Mặc dù dịch COVID-19 đang được khống chế rất tốt, doanh nghiệp Việt so với các nước khác cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng sự thông thương với quốc tế đã và sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nên năm 2021 sẽ là năm vô cùng khó khăn đối với cả các doanh nghiệp, các cá nhân cũng như đối với cả ngân hàng. Đây là lúc ngân hàng phải sát cánh cùng doanh nghiệp, cung cấp giải pháp tài chính và hỗ trợ doanh nghiệp cơ cấu phù hợp", bà Minh Anh nhấn mạnh.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Giám đốc khách hàng doanh nghiệp của một ngân hàng thương mại cho biết bản thân ngân hàng cũng là một doanh nghiệp, phải tính toán kinh doanh đảm bảo an toàn nguồn vốn và lợi ích của cổ đông. Thông thường khi lãi suất huy động được điều chỉnh giảm từ 0,1-0,2% thì lãi suất cho vay cũng sẽ được giảm tương ứng dành cho cả khách hàng vay mới và khách hàng hiện hữu. Năm 2021 là một năm khó đoán định. Tuy nhiên xu hướng giảm lãi suất khả năng vẫn tiếp diễn trong những tháng đầu năm.
Vàng duy trì trên mốc 55 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng đầu tuần (7/12) biến động nhẹ và vẫn giao dịch trên mốc 55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,6 - 55,17 triệu đồng/lượng (mua vào -bán ra). So với cuối tuần qua, mức giá này vẫn được giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra. 
Còn tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng SJC hầu như không đổi so với cuối tuần qua. Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC đang được giao dịch ở mức 54,75 - 55,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 7/12, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 7/12, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận cũng được niêm yết ở mức 54,55 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trong tuần qua, thị trường vàng trong nước và thế giới đều ghi nhận mức tăng khá cao. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng từ 500 - 700 nghìn đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên trong bốn tuần.
Theo các chuyên gia, kim loại quý sẽ vẫn là kênh đầu tư quan trọng trong trung và dài hạn.
Nhận định về những diễn biến tiếp theo của giá vàng, chuyên gia phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered cho rằng: "Các điều kiện như xu huớng giảm giá đồng USD, môi trường lãi suất thấp, những lo ngại về tỷ lệ lạm phát và kỳ vọng về chính sách kích thích tài khóa mới nhiều khả năng sẽ khiến vàng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới". 
Đồng quan điểm này, Jeff Wright - Phó Chủ tịch điều hành của công ty dịch vụ về vàng GoldMining Inc, nhận định kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới nhờ tâm lý muốn tìm đến “nơi trú ẩn an toàn” của giới đầu tư, giữa bối cảnh Chính phủ Mỹ đối mặt nguy cơ phải đóng cửa nếu không thể thông qua dự luật tài trợ chính phủ. 
Cùng với đó, các nhà phân tích cũng cho rằng mặc dù thông tin tích cực về quá trình phát triển và phân phối vắc-xin có thể khiến vàng giảm giá trong nhất thời, song kim loại quý này sẽ không vì thế mà trở nên kém hấp dẫn hơn trong quá trình khắc phục các khó khăn về kinh tế.
Tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 7/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.137 VND/USD, giảm 5 đồng so với cuối tuần qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.831 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.443 VND/USD.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 7/12, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 7/12, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá đồng USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) cùng ổn định.
Lúc 8 giờ 25 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 23.010 - 23.220 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.
Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 23.040 - 23.220 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.492 - 3.592 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 1 đồng ở chiều mua vào và 2 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua.
Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh được điều chỉnh tăng 2 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 23.022 - 24.222 VND/USD (mua vào - bán ra). 
Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.481 - 3.612 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 1 đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán ra so với cuối tuần qua.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 7/12, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 7/12, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Giá vàng châu Á ít biến động phiên sáng 7/12
Giá vàng châu Á ít biến động trong phiên sáng 7/12, giữa bối cảnh kỳ vọng vào gói kích thích mới của Mỹ đã lấn át tâm lý lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 sắp được đưa ra thị trường.
Cụ thể, giá vàng giao ngay vẫn giữ ở mức 1.836,91 USD/ounce vào lúc 8 giờ 2 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn giảm nhẹ xuống 1.840,70 USD/ounce.
Vương quốc Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 của Pfizer - BioNTech trong tuần này.
Các cuộc đàm phán nhằm đạt được một gói cứu trợ mới có những tín hiệu mới khả quan tại Quốc hội Mỹ vào cuối tuần qua, khi một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng nỗ lực hoàn thiện dự luật cho gói cứu trợ mới với trị giá 908 tỷ USD.
Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ những biện pháp kích thích kinh tế lớn vì kim loại quý này được xem là hàng rào chống lại lạm phát và tiền mất giá.
Trong khi đó, Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang hết sức nỗ lực để đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong tuần này.
Lượng vàng dự trữ do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ phiên cuối tuần qua (5/12) giảm 0,6% xuống 1.182,70 tấn.

Còn trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,2% xuống 24,13 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,2% xuống 1.052,86 USD/ounce, trong lúc giá palladium tăng khoảng 1% lên 2.366,60 USD/ounce.
Chứng khoán sáng 7/12: Cổ phiếu ngành chứng khoán đồng loạt tăng mạnh
Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tích cực ngay khi mở cửa phiên sáng 7/12, sắc xanh được duy trì đến cuối phiên giao dịch cùng với thanh khoản tăng cao.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán diễn biến tích cực nhất thị trường trong sáng nay khi các mã đồng loạt có mức tăng mạnh.
Cụ thể, HBS tăng 8,7% lên mức giá trần. Các mã AAS tăng 6,9%, APS tăng 6,7%, ARG tăng 6,6%, ART tăng 4%, BVS tăng 3,5%, CTS tăng 3,2%, SSI tăng 2,2%, VND tăng 1,9%...
Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng nhuộm sắc xanh với TDG tăng 6,8% lên mức giá trần, PVB tăng 4,5%, BSR tăng 2,7, PVC tăng 1,6%, PVD tăng 0,4%...
Tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, BID tăng 1,9%, TCB tăng 1%, VCB tăng 0,9%, TPB tăng 0,7%...
Ở chiều giảm, KLB là mã giảm mạnh nhất với 2.9%, VIB giảm 1.5%, NVB giảm 1.2%. Các mã MBB, SHB, LPB, BVB, NAB và SGB dừng tại mốc tham chiếu.
Trong rổ cổ phiếu VN30 có tới 15 mã tăng giá, 8 mã giảm giá và 7 mã đứng giá. Các mã tăng giá đáng chú ý như SSI tăng 2,2%, SAB tăng 2%. Các mã như HPG, KDH, REE, MWG, PLX... có mức tăng nhẹ dưới 1%.
Trong khi đó, ở chiều giảm giá, PNJ, MSN, GAS, VIC đều có mức giảm 0,1%. VRE giảm 0,2%, VJC giảm 0,4%, VHM giảm 0,8%...
Điểm tích cực là việc khối ngoại mua ròng trên toàn thị trường trong phiên sáng nay. Cụ thể, khối ngoại mua ròng 36,36 tỷ đồng trên HOSE và 5,62 tỷ đồng trên HNX, 2,27 tỷ đồng trên UPCOM.
Cuối phiên sáng VN - Index tăng 3,71 điểm lên 1025,2 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 261,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 4.684 tỷ đồng. Toàn sàn có 219 mã tăng giá, 191 mã giảm giá và 76 mã đứng giá.
HNX - Index tăng 0,03 điểm lên 152,51 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 34,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 441,7 tỷ đồng. Toàn sàn có 83 mã tăng giá, 55 mã đứng giá và 59 mã giảm giá.
Trên thị trường thế giới, chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống trong phiên sáng 7/12, sau khi đã có sự khởi đầu khá vững chắc hồi đầu phiên.
Phiên này, chỉ số chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương MSCI (không bao gồm Nhật Bản) giảm 0,3% sau khi đã có lúc chạm mức cao kỷ lục mới hồi đầu phiên. Dù vậy tính tới hiện tại, chỉ số này vẫn tăng 16% - mức tăng cao nhất kể từ mức 33% ghi nhận hồi năm 2017.
Tại Trung Quốc, các chỉ số chính đều đảo ngược đà tăng hồi đầu phiên. Chỉ số Shanghai Composite giảm 3,09 điểm xuống 3.431,49 điểm sau khi tăng nhẹ 0,06% khi mở cửa. Chỉ số Hangseng giảm tới 489,03 điểm xuống 26.346,89 điểm.
Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 7,62 điểm xuống 2.723,83 điểm do những lo ngại về tình hình dịch bệnh tại nước này.
Trong khi đó, chứng khoán Nhật Bản để mất 106,01 điểm xuống 26.645,23 điểm, một phần do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư cũng như số ca mắc COVID-19 mới tăng vọt ở nước này trong cuối tuần trước.
Chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên 7/12
Chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống trong phiên sáng 7/12, sau khi đã có sự khởi đầu khá vững chắc hồi đầu phiên.
Phiên này, chỉ số chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương MSCI (không bao gồm Nhật Bản) giảm 0,3% sau khi đã có lúc chạm mức cao kỷ lục mới hồi đầu phiên. Dù vậy tính tới hiện tại, chỉ số này vẫn tăng 16% - mức tăng cao nhất kể từ mức 33% ghi nhận hồi năm 2017.
Tại Trung Quốc, các chỉ số chính đều đảo ngược đà tăng hồi đầu phiên. Chỉ số Shanghai Composite giảm 3,09 điểm (0,38%) xuống 3.431,49 điểm sau khi tăng nhẹ 0,06% khi mở cửa. Chỉ số Hangseng giảm tới 489,03 điểm (1,82%) xuống 26.346,89 điểm.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 7/12, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 7/12, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 7,62 điểm (0,28%) xuống 2.723,83 điểm do những lo ngại về tình hình dịch bệnh tại nước này.
Trong khi đó, chứng khoán Nhật Bản để mất 106,01 điểm (0,4%) xuống 26.645,23 điểm, một phần do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư cũng như số ca mắc COVID-19 mới tăng vọt ở nước này trong cuối tuần trước.
Các thị trường châu Á ban đầu đã khởi động tuần giao dịch mới khá tích cực, với hy vọng đà phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ nhanh hơn khi vắc-xin ngừa COVID-19 bắt đầu được tung ra từ tuần này tại nước Anh.
Tuy nhiên theo giới quan sát, sự đảo chiều đi xuống của các thị trường trên bắt đầu sau khi hãng tin Reuters dẫn các nguồn thân cận rằng Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất một chục quan chức Trung Quốc liên quan tới Hong Kong. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump tiếp tục gây áp lực lên Bắc Kinh trong những tuần cuối cùng ông tại vị.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 7/12, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 7/12, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Trên thị trường tiền tệ, nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý vào nỗ lực cuối cùng của Anh và Liên minh châu Âu (EU) nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong tuần này, khi chỉ còn vài ngày nữa để các nhà đàm phán ngăn chặn một cuộc chia tay hỗn loạn vào cuối năm.
Nếu không có thỏa thuận, “cuộc ly hôn” Brexit kéo dài 5 năm sẽ kết thúc một cách lộn xộn trong khi nước Anh và các đối tác EU đang phải vật lộn với các tác động kinh tế nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.
Đồng bảng Anh phiên này giảm 0,2% xuống 1 bảng đổi 1,3412 USD. Đồng euro hầu như không đổi ở mức 1,2122 USD/euro, không quá xa so với mức cao kỷ lục đạt được hồi tháng 4/2018 là 1,2177 USD/euro.
Chỉ số đồng USD cũng ít thay đổi, đứng ở mức 90,808 so với rổ các đồng tiền chính, sau khi chạm mức thấp nhất của 2 năm rưỡi vào tuần trước.
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*