Giá vàng hôm nay 5/4 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Thứ Hai, 05/04/2021 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/4 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng hôm nay 9/4 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng hôm nay 9/4 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/4 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng châu Á giảm nhẹ trong phiên chiều 5/4
Trong phiên giao dịch chiều 5/4, giá vàng giảm trên thị trường châu Á, khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng và chứng khoán toàn cầu khởi sắc, sau khi số liệu việc làm khả quan hơn dự đoán tại Mỹ đã khiến thị trường lạc quan về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng.
Vào lúc 12 giờ 53 phút ngày 5/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.723,16 USD/ounce, trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn ổn định ở mức 1.761,20 USD/ounce.
Số liệu cho thấy trong tháng Ba vừa qua, kinh tế Mỹ đã tạo được số việc làm nhiều nhất trong bảy tháng qua, khi ngày càng nhiều người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và chính phủ đã phát thêm tiền trợ cấp liên quan đến dịch bệnh.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 5/4, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất, gia vang 5/4, giá vàng cập nhật
Điều này đã đẩy nhiều thị trường chứng khoán toàn cầu lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua trong phiên này, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ cũng neo gần mức cao nhất trong 14 tháng. Tuy nhiên, đồng USD vẫn ổn định so với các đồng tiền chủ chốt khác trước khi số liệu về lĩnh vực dịch vụ của Mỹ được công bố.      
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tuần trước về kế hoạch việc làm trị giá 2.000 tỷ USD được chờ đợi lâu nay đã làm dấy lên những lo ngại về lạm phát. Nhiều nhà đầu tư xem vàng là một biện pháp phòng ngừa rủi ro trước lạm phát, nhưng vai trò này đã mờ nhạt đi khi lợi suất trái phiếu chính phủ tăng đã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,1% xuống 24,70 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,1% và được giao dịch ở mức 1.208 USD/ounce.
Tại Việt Nam, vào lúc 13 giờ 46 phút ngày 5/4, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,70 - 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).
Giá vàng sáng 5/4 trên mốc 55 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng đầu tuần (5/4) hầu như không đổi so với cuối tuần qua.
Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,75- 55,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.
Tạp Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng vẫn được giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 54,8 - 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 5/4, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất, gia vang 5/4, giá vàng cập nhật
Kết thúc tuần qua, giá vàng trong nước và thế giới đều giảm khá mạnh. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 250 nghìn đồng/lượng. Còn giá vàng thế giới giảm gần 0,2% trong tuần qua.
Chỉ số đồng USD đã rời khỏi mức cao nhất năm tháng qua khiến vàng trở nên ít đắt đỏ đối với những người nắm giữ đồng tiền khác. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch việc làm trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD ngày 31/3, càng làm tăng thêm lo ngại về lạm phát và hỗ trợ cho vàng. 
Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng thường ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng như là một biện pháp phòng vệ trước lạm phát bởi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng khi kim loại quý này không đem lại lãi suất. 
Theo ông Harshal Barot, nhà tư vấn cấp cao về Nam Á tại công ty nghiên cứu thị trường Metals Focus, khả năng lạm phát tăng là điều mà nhiều nhà đầu tư đang chú ý theo dõi. Đó là một yếu tố hỗ trợ cơ bản cho giá vàng, nhưng thị trường vẫn chưa biết những gói chi tiêu trên sẽ được tài trợ ra sao. 
Các nhà đầu tư đang đánh giá các chi tiết của kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden và khả năng kế hoạch này được thông qua tại Quốc hội. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng trong bối cảnh các nhà giao dịch xem xét tác động của của việc tăng cường các biện pháp kích thích và tăng thuế đến nền kinh tế Mỹ.
Tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 5/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.236 VND/USD, giảm 5 đồng so với cuối tuần qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.932 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.541 VND/USD.
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá đồng USD ổn định và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm nhẹ.
Lúc 8 giờ 25 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.950 - 23.160 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.
Tại BIDV, giá USD được niêm yết ở mức 22.975 - 23.175 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 5 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua.
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.463 - 3.566 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 2 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua.
Tại Vietinbank, giá đồng bạc xanh vẫn được giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 22.925 - 23.175 VND/USD (mua vào - bán ra).
Giá đồng NDT tại ngân hàng này niêm yết ở mức 3.474 - 3.584 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 1 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua.
Nhóm P.V
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*