Giá vàng hôm nay 28/6: Cập nhật diễn biến mới nhất

Chủ Nhật, 28/06/2020 12:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay, Thethaovanhoa.vn cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường về giá vàng trong nước và quốc tế.
Giá vàng hôm nay 2/7: Vàng vượt mốc 50 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 2/7: Vàng vượt mốc 50 triệu/lượng

Giá vàng tăng dữ dội lên sát ngưỡng 50 triệu đồng mỗi lượng và có xu hướng tăng tiếp, với nhiều dự báo có thể tới 80 triệu đồng mỗi lượng 1-2 năm tới. Nhiều người vay vàng như ngồi trên đống lửa.
Giá vàng tuần tới: Phục hồi mạnh hơn
Cuối tuần qua, việc hàng loạt công ty lớn tham gia chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook như nhà mạng Mỹ Verizon Communications, hãng sản xuất đồ dã ngoại Patagonia, Coca-Cola, Unilever đã ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán và tác động lên thị trường vàng. Bên cạnh đó, những lo ngại về làn sóng COVID-19 thứ hai đã chi phối mạnh mẽ thị trường vàng trong tuần qua. Theo giới phân tích, vấn đề này sẽ tiếp tục ngăn cản đà đi xuống của giá kim loại quý trong ngắn hạn và thị trường đang tìm kiếm động lực cho sự phục hồi mạnh hơn.
*Giá vàng trong nước vượt 49 triệu đồng/lượng
Ngay trong phiên đầu tuần, giá vàng trong nước đã áp sát mốc 49 triệu đồng/lượng khi giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất trong một tháng. Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trên toàn cầu đã làm gia tăng lo ngại về đà phục hồi chậm của nền kinh tế toàn cầu và thúc đẩy nhà đầu tư chuyển sang tài sản an toàn như vàng. 
Sang phiên 23/6, kim loại quý trong nước tiếp tục vượt qua mốc 49 triệu đồng/lượng. Trong phiên giao dịch đêm trước 22/6, giá vàng thế giới tăng 1% lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua. Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh đã thúc đẩy giá vàng phá vỡ ngưỡng 1.750 USD/ounce.
Đà tăng của giá vàng chưa dừng lại trong phiên 24/6. Giá vàng trong nước tiếp tục vượt xa mốc 49 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2012, nhờ "lực đẩy" từ sự suy yếu của đồng USD và các gói kích thích tiền tệ rộng rãi của ngân hàng trung ương các nước.
Tuy nhiên, giá vàng thế giới suy yếu trong phiên giao dịch đêm 24/6 trong bối cảnh sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu đã khiến giới đầu tư đẩy mạnh bán ra các tài sản như vàng để thu về tiền mặt. Giá vàng trong nước theo đó cũng đảo chiều giảm nhẹ. 
Giá vàng thế giới giảm tiếp trong phiên giao dịch đêm 25/6 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, khi đồng USD lên giá ngày thứ hai liên tiếp. Giá vàng trong nước theo đó cũng giảm trong phiên cuối tuần nhưng vẫn giữ vững trên mốc 49 triệu đồng/lượng.
Sáng 28/6, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,9 - 49,29 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được giao dịch mua vào - bán ra ở mức 49,07 - 49,26 triệu đồng/lượng. Tính chung cả tuần, các doanh nghiệp vàng đã điều chỉnh giá vàng SJC tăng khoảng 400.000 - 500.000 đồng/lượng.
* Triển vọng giá vàng vẫn tích cực
Giá vàng thế giới tăng 1,6% trong tuần qua, ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp.
Theo người phụ trách phân tích thị trường tại Insignia Consultants, Chintan Karnani, những lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai của đại dịch COVID-19 sẽ ngăn cản xu hướng đi xuống của giá vàng trong ngắn hạn, cho dù số liệu việc làm của Mỹ trong tuần tới vượt các dự báo.
Theo một phân tích của Bloomberg, các bang Mỹ đã ghi nhận mức tăng kỷ lục gần 40.000 ca mắc trong ngày 25/6, dẫn đầu là các bang Florida, Texas, California và Arizona, vượt qua con số 36.188 ca của ngày 24/4.
Trong bối cảnh đó, đồng USD không biến động nhiều nhưng trên đà giảm trong cả tuần qua. Việc đồng USD yếu hơn có thể hỗ trợ cho các tài sản được định giá bằng đồng tiền này, khi có lợi cho những người mua bằng các đồng tiền khác.
Báo cáo mới nhất về lòng tin tiêu dùng tháng Sáu của Mỹ đã không có tác động nhiều đến giá vàng phiên cuối tuần qua. Theo báo cáo, chỉ số lòng tin tiêu dùng của nước này giảm xuống 78,1, so với mức 79,3 theo báo cáo sơ bộ. Trong khi đó, chi tiêu tiêu dùng trong tháng Năm tăng kỷ lục 8,2%, đánh dấu lần tăng đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 tác động đến kinh tế Mỹ.
Tuy nhiên, các biện pháp kích thích mà các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới thực hiện và việc lãi suất hạ xuống mức thấp hoặc âm được xem là những yếu tố hỗ trợ hoạt động mua vào các kim loại quý.
Người phụ trách phân tích của ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, nhận định triển vọng giá vàng vẫn tích cực, thị trường đang tìm kiếm động lực cho sự phục hồi mạnh hơn.
Giá vàng trong nước sáng 28/6 như sau:
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 49,05 triệu đồng/lượng mua vào và 49,20 triệu đồng/lượng bán ra.
Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theottheo chiều mua vào và tăng 210.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 28/6, bảng giá vàng, bảng giá vàng hôm nay, gia vang 9999, gia vang hom nay, gia vang, giá vàng trong nước, giá đô
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 49,07 triệu đồng/lượng mua vào và 49,25 triệu đồng/lượng bán ra.
Mức giá trên tăng 250.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 48,89 triệu đồng/lượng mua vào và 49,29 triệu đồng/lượng bán ra.
Mức giá trên tăng 210.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.
Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.770,7 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 49,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.
Vàng thế giới tăng giá mạnh trong tuần tuần vừa qua, sau khi Mỹ công bố tổng sản phẩm quốc nội GDP suy giảm 5% trong quý I và đồng USD suy yếu trở lại.
Mức suy giảm 5% trong quý I của nền kinh tế Mỹ sát với dự báo trước đó và thấp hơn nhiều so với mức tăng 2,1% trong quý IV/2019. 
Phố Wall chốt tuần giảm sâu khi một số bang dừng các hoạt động tái mở cửa, giới đầu tư lo ngại phải đóng cửa nền kinh tế lần thứ hai.
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm hơn 730 điểm tương đương 2,8% xuống 25.015 điểm. S&P 500 giao dịch thấp hơn 2,4% so với tham chiếu, xuống sát ngưỡng 3.000 điểm, trong khi Nasdaq Composite giảm 2,6% còn 9.757 điểm.
Giới đầu tư tìm đến các loại tài sản an toàn sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đưa ra dự báo rằng, cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ đẩy các nền kinh tế vào một đợt suy thoái trầm trọng, ước tính thiệt hại lên tới 12 nghìn tỷ USD.

Sự suy yếu của đồng USD cũng góp phần vào đà tăng của vàng. Bên cạnh đó, Chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới đã đưa ra các chương trình kích thích lớn trong nỗ lực giữ cho các nền kinh tế hoạt động cũng đang là yếu tôa hỗ trợ đáng kể cho kim loại quý này.
Giá vàng tuần tới 29/6- 3/7: Thách thức ngưỡng 1.800USD/oz
Dù giá vàng đã có xu hướng chững lại phiên cuối tuần này, nhưng vẫn còn cơ hội thách thức 1.800USD/oz trong ngắn hạn.
Sau khi tăng mạnh trong những phiên đầu tuần lên tới mức 1.780USD/oz do nỗi lo căng thẳng Mỹ- Trung, làn sóng COVID-19 thứ 2, USD giảm giá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt, giá vàng quốc tế đã chững lại vào phiên cuối tuần khi chỉ xoay quanh mức 1760USD/oz.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 28/6, bảng giá vàng, bảng giá vàng hôm nay, gia vang 9999, gia vang hom nay, gia vang, giá vàng trong nước, giá đô
Nỗi lo làn sóng COVID-19 thứ 2 tiếp tục khiến cho dòng vốn toàn cầu đang tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro như chứng khoán… để chuyển sang các kênh đầu tư an toàn, như trái phiếu, vàng… Bằng chứng, sau một số phiên giảm điểm, đến cuối tuần này, chỉ số Dow Jones lại tiếp tục giảm tới 730 điểm xuống mức 25.015 điểm; Nasdaq cũng giảm 260 điểm xuống 9.757 điểm; S&P500 cũng giảm 74 điểm xuống 3.009 điểm…
Trong khoảng hơn 2 tháng qua đã có khoảng 173 tỷ USD chảy vào các quỹ trái phiếu, trong đó dòng tiền chủ yếu tập trung vào các trái phiếu doanh nghiệp Mỹ khi FED tuyên bố nới lỏng định lượng không giới hạn, đặc biệt mua cả trái phiếu của các doanh nghiệp tư nhân.
Trong khi đó, dòng vốn toàn cầu cũng chảy mạnh sang vàng. Trong thời gian qua, các quỹ đầu tư, đặc biệt là SPDR- quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới, cũng đã liên tục mua vàng. Theo Hội đồng vàng Thế giới, trong tháng 5 vừa qua, các quỹ ETF đã mua thêm 154 tấn vàng. Riêng quỹ SPDR đã mua khoảng hơn 50 tấn vàng trong tháng 6.
Giới chuyên gia cho rằng, nếu dòng tiền tiếp tục đổ vào các tài sản an toàn như vàng trong thời gian qua, thì nhiều khả năng giá vàng sẽ thách thức với mức 1.800USD/oz trong thời gian tới, thậm chí là trong tuần tới.
Tuy nhiên, trong đà tăng giá hiện nay, giá vàng cũng đối mặt với một số rủi ro đáng quan ngại.
Thứ nhất, nếu chứng khoán toàn cầu tiếp tục sụt giảm mạnh, thì các nhà đầu tư lại bán vàng để bổ sung ký quỹ trên thị trường chứng khoán.
Thứ hai, tuần tới là khoảng thời gian cuối tháng 6, đồng thời cũng là cuối quý 2/2020, nên không ngoại trừ khả năng các quỹ đầu, các nhà đầu tư sẽ tất toán những trạng thái đầu tư vàng đã sinh lời.
Thứ ba, lãi suất thực khó giảm thêm vì lạm phát của Mỹ đang có xu hướng suy giảm trong ngắn hạn, nhất là khi số ca nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh, sẽ làm giảm sức tiêu dùng. Điều này cũng sẽ khó làm tăng thêm sự hấp dẫn của vàng.
Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần từ 29/6- 3/7, trong số 1.163 độc giả tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, có 790 người (68%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 188 người (15,5%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 185 người (16,5%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.
Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược của Công ty Chứng khoán TD, cho rằng giá vàng có thể vẫn còn cơ hội thách thức với mức 1.800USD/oz trong ngắn hạn, thậm chí trong tuần tới, nếu các nhà đầu tư không chốt lời cuối quý. “Một khi giá vàng vẫn trụ vững trên mức 1.720USD/oz trong đà tăng lần này, thì hoàn toàn có thể có cơ hội vượt ngưỡng 1.800USD/oz. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cẩn trọng áp lực chốt lời khi giá vàng vượt ngưỡng 1.800USD/oz”, ông Melek nhấn mạnh.
Giá vàng tuần tới sẽ chịu tác động bởi nhiều số liệu kinh tế quan trọng, như PMI sản xuất; số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP); tỷ lệ thất nghiệp; số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần; phiên điều trần của Chủ tịch FED… Trong đó, PMI sản xuất dự kiến vẫn ở 49,6 điểm; tỷ lệ thất nghiệp dự kiến giảm xuống 12,5%; NFP dự kiến tăng lên 3 triệu việc làm. Nếu các số liệu này tích cực như dự kiến, sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng và ngược lại.
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020