Giá vàng hôm nay 13/5: Thất thường?

Thứ Năm, 14/05/2020 06:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay, 14/5, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch 1.709 USD/ounce, tăng 3 USD so với ngày hôm qua.
Giá vàng hôm nay 14/5: Tiếp tục xu hướng tăng?

Giá vàng hôm nay 14/5: Tiếp tục xu hướng tăng?

Giá vàng SJC chốt phiên đồng loạt tăng trong khoảng 50.000 - 160.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh được khảo sát vào lúc 18h00.
liên tục cập nhật
Sau những ngày giao dịch trồi sụt, giá vàng dường như đã ổn định đà tăng trưởng khi liên tục đi lên trong 3 phiên gần nhất. 
Tuy nhiên, diễn biến của giá vàng những ngày qua chưa đáp ứng được kì vọng của giới phân tích thị trường và nhà đầu tư quốc tế. Trong nhiều tuần liên tục, giới phân tích thị trường và các nhà đầu tư đều dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần kế tiếp nhưng 2 tuần trở lại đây giá vàng biến động rất hẹp quanh mốc 1.700 USD/ounce, còn vàng trong nước cũng bám trụ trên mốc 48 triệu đồng/lượng.
Giá vàng, Vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng, Gia vang, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước, gia vang 9999, gia vang 14/5, giá đô, vang, đô
Bên cạnh đó, vàng vững giá trên ngưỡng 1.700 USD/ounce còn do lạm phát của Mỹ trong tháng trước rớt mạnh bởi tất cả các dịch vụ không thiết yếu đã bị đóng cửa trong tháng 4 và người tiêu dùng Mỹ được yêu cầu ở nhà để giảm sự lây lan dịch bệnh.
Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số CPI tháng 4 giảm 0,8%, dẫn đầu bởi giá xăng dầu giảm kỷ lục, sau khi đã giảm 0,4% trong tháng 3. Số liệu này yếu hơn so với dự báo 0,7%. Dự báo trong cả năm, lạm phát sẽ tăng 0,3%.
Không những thế, tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng được coi là một nhân tố thúc đẩy người đầu tư quay lại với việc mua vàng. 
Các trường hợp nhiễm Covid-19 mới đã được báo cáo ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Đức, nơi các chính phủ đã nới lỏng các qui định hạn chế và phong tỏa. Làn sóng quay trở lại của đại dịch nếu xảy ra sẽ ngăn cản quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu sau khi một loạt các chương trình kích thích tài chính và tiền tệ được đưa ra.
Dự báo giá vàng ngày 14/5
Theo Reuters, giá vàng thế giới ít thay đổi vào hôm nay 13/5, khi các nhà đầu tư đang chờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell để biết thêm động thái về mối quan tâm của Mỹ sau dữ liệu kinh tế ảm đạm. 
Giá vàng, Vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng, Gia vang, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước, gia vang 9999, gia vang 14/5, giá đô, vang, đô
Lượng vàng dự trữ tại quỹ ETF lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã tăng 0,2% lên 1.083,66 tấn vào thứ Ba 12/5 mức cao nhất trong bảy năm qua.
Tại thời điểm khảo sát, theo Kitco, vàng giao ngay tăng 0,14% lên 1.703,9 USD/ounce,  còn vàng giao tháng 6/2020 tăng 0,03% lên 1.707,25 USD/ounce.
Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới, vì vậy vàng SJC có thể sẽ tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay 14/5.
Giá vàng hôm nay 14/5: Sức mua mạnh, tiếp tục tăng giá
Giá vàng hôm nay 14/5 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng giá do sức cầu đối với vàng khá cao giữa lúc sự bất định vẫn thống trị, liên quan tới việc đại dịch Covid-19 cuối cùng sẽ ảnh hưởng như thế nào tới kinh tế toàn cầu.
Đêm 13/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.708 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.715 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay cao hơn 33,1% (425 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá do sức cầu đối với mặt hàng kim loại này khá cao giữa lúc sự bất định vẫn thống trị, liên quan tới việc đại dịch Covid-19 cuối cùng sẽ ảnh hưởng như thế nào tới kinh tế toàn cầu.
Một đồng USD suy yếu cũng là yếu tố đẩy giá vàng đi lên.
Vàng được hỗ trợ sau khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng triển vọng kinh tế Mỹ bất ổn. Tuy nhiên, đà tăng bị kìm hãm lại sau khi ông Powell khẳng định chưa sử dụng lãi suất âm và cho biết công cụ này không phải là cái mà Fed xem xét tới “ở vào thời điểm này”.
Dù vậy, khi trả lời về việc giảm nợ liên bang ông Powell cho rằng đây là vấn đề của vài năm tới.
Hôm 12/5, tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter cho biết ông ủng hộ lãi suất âm. Đây là một thông tin tích cực đối với vàng.Tuyên bố chưa tính tới việc áp dụng lãi suất âm giúp đồng USD không tiếp tục suy yếu nhưng khiến ông Powell đối mặt với một lần xung đột mới với tổng thống Donald Trump.
Giới đầu tư cũng đang thận trọng với sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 khi mà Mỹ mở cửa trở lại nền kinh tế mà theo một số chuyên gia là “quá sớm”. Thị trường cũng tập trung theo dõi cuộc chiến mới giữa Mỹ và Trung Quốc trên cả mặt trận thương mại, tiền tệ và thị trường vốn.
Sự suy giảm tăng trưởng kinh tế và thương mại trên thế giới cũng là yếu tố hỗ trợ vàng.
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay