Giá vàng hôm nay 10/9 liên tục cập nhật diễn biến mới nhất

Thứ Năm, 10/09/2020 20:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay 10/9 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.
Giá vàng hôm nay 15/9 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng hôm nay 15/9 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng hôm nay 15/9 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.
Giá vàng châu Á vẫn gần mức “đỉnh” của một tuần trong phiên 10/9
Giá vàng châu Á ổn định ở mức cao nhất gần một tuần trong phiên giao dịch ngày 10/9, giữa bối cảnh đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, biên độ dao động của giá kim loại quý này vẫn hẹp trong khoảng 8 USD, khi giới đầu tư thận trọng trước khi  Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra quyết sách về chính sách tiền tệ trong cuộc họp ngày 10/9.
Tại Việt Nam, vào cuối phiên chiều 10/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,06 - 56,77 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).
Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không biến động, đứng ở mức 1.945,17 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 3/9 là 1.950,51 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn lại hạ nhẹ 0,1%, xuống 1.952,40 USD/ounce.
Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak từ DailyFx cho biết đồng USD đã giảm giá chút ít trong phiên này, thị trường chứng khoán cũng tăng nhẹ và điều đó khiến giá vàng cũng hạn chế dịch chuyển trong  phiên này.
Thị trường chứng khoán châu Á đã chứng kiến chuỗi phiên giảm giá dài nhất kể từ tháng Hai sau khi Phố Wall phục hồi trong phiên trước. Trong khi đó, chỉ số đồng USD trượt khỏi mức cao nhất trong 4 tuần, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Chuyên gia Spivak cho biết các nhà đầu tư vàng cũng đang chờ đợi dữ liệu về chỉ giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ và cuộc chính sách họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới. Ngoài ra, cuộc họp của ECB vào chiều 10/9, trước khi diễn ra cuộc họp báo của Chủ tịch ngân hàng này là bà Christine Lagarde, cũng kiềm chế sự biến động trên thị trường vàng.
Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã triển khai các biện pháp kích thích chưa từng có và giữ lãi suất ở mức thấp do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 , đưa vàng lên mức cao mới vì coi vàng như một công cụ chống lạm phát và giảm giá tiền tệ.
Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết, Về mặt kỹ thuật, vàng giao ngay có thể tăng nhiều hơn lên 1.965 USD/ounce.
Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,4%, xuống 26,92 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,7%, lên 922,33 điểm. Giá palladium tăng 1,2%, lên 2.299,33 USD/ounce.
Giá vàng tiến về mốc 57 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng nay 10/9 tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến về mốc 57 triệu đồng/lượng.
Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56 - 56,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 56,1 - 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 10/9, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 10/9, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất
Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần một tuần qua trong phiên giao dịch đêm 9/9, giữa bối cảnh đồng USD yếu đi và những lo ngại về sự trì trệ trong phát triển vắc-xin phòng ngừa COVID-19 đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản đảm bảo.
Khép phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.945,2 USD/ounce, trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,6% lên 1.954,9 USD/ounce.
Bob Haberkorn, chiến lược gia về thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết, đồng USD phần nào yếu đi sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra đánh giá khá khả quan về triển vọng của nền kinh tế khu vực, qua đó hỗ trợ cho giá vàng.
Đồng USD giảm 0,2% sau khi hãng tin Bloomberg đưa tin các dự báo về tăng trưởng và lạm phát của ECB, dự kiến được công bố trong ngày 10/9 (giờ địa phương), sẽ cho thấy những sự thay đổi đôi chút so với các dự báo được ngân hàng này đưa ra hồi tháng 6/2020.
Tỷ giá trung tâm tăng 8 đồng
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 10/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.211 VND/USD, tăng 8 đồng so với hôm qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.907 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.515 VND/USD.
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá USD ổn định và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) biến động nhẹ
Lúc 8 giờ 25 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 23.060 - 23.270 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi suốt nhiều ngày qua.
Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 23.090 - 23.270 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 10/9, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 10/9, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.337 - 3.431 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 1 đồng ở chiều mua vào và 4 đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm sáng qua.
Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh điều chỉnh tăng 3 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm sáng qua, niêm yết ở mức 23.072 - 23.272 VND/USD (mua vào - bán ra). 
Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.325 - 3.456 VND/NDT (mua vào - bán ra), giữ nguyên giá mua vào và giảm 1 đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm sáng qua.
Giá vàng trong nước
Giá vàng thế giới vẫn giậm chân ở mức 1.927 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá niêm yết, giá vàng thế giới tương đương 54,07 triệu đồng/lượng.
Thị trường vàng trong nước ngày 10/9, giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu ở mức 53,61 - 54,26 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch mốc 55,80 – 56,24 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giữa mức mua và bán khoảng 400.000 đồng.
Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 55,70 – 56,47 triệu/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giữa mức mua và bán khoảng 700.000 đồng.
Thị trường vàng thế giới
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, tiến về gần ngưỡng tâm lý 1.900 USD/ounce. Hiện, vàng chủ yếu được giao dịch bằng đồng USD và trên thực tế, giá vàng thế giới giảm là do USD đang phục hồi mạnh mẽ trong các phiên gần đây. Ngoài ra, giá kim loại quý này giảm còn do sự ảnh hưởng từ các thị trường bên ngoài, giá dầu thô giảm mạnh, chạm mức thấp nhất trong 6 tuần, giao dịch quanh mức 37,45 USD/thùng.
Trước tình hình này, giới đầu tư đang dồn sự chú ý đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Theo đó, mọi quyết định của ECB về chính sách tiền tệ sẽ tác động trực tiếp đến đồng euro, qua đó tác động đến USD và giá vàng. Về dài hạn, giới chuyên gia kinh tế vẫn khá chắc chắn về đà tăng của giá vàng tiếp tục được duy trì, dù đã giảm khá mạnh trong mấy tuần qua.
Giá vàng hôm nay 10/9: Tăng vọt
Đêm 9/9 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.946 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.953 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 9/9 cao hơn khoảng 27,9% (425 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 55,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 9/9.
Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trở lại do đà bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ khựng lại. Áp lực bán vàng để bù lỗ chứng khoán không còn nhiều. Sự bất ổn trên thế giới cũng hỗ trợ mặt hàng kim loại quý.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 10/9, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 10/9, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất
Vàng tăng trở lại chủ yếu do đồng USD giảm và chứng khoán Mỹ hồi phục nhanh sau 3 phiên lao dốc. Các cổ phiếu tăng mạnh, nhất là cổ phiếu Apple và Tesla sau 3 ngày bị bán tháo rất mạnh.
Vàng tăng giá còn do giới đầu tư lo ngại dịch bệnh Covid-19 sẽ bùng phát trở lại vào mùa Đông, nhất là sau thông tin Công ty dược phẩm AstraZeneca thông báo ngừng các cuộc thử nghiệm vaccine vì lo ngại về tính an toàn.
Thông tin về AstraZeneca đã làm tiêu tan hy vọng nền kinh tế phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.
Mặt hàng kim loại quý tăng giá còn do căng thẳng Mỹ-Trung xuất hiện khắp các mặt trận, với diễn biến mới nhất là kế hoạch của Mỹ cấm các sản phẩm bông. Bên cạnh đó, sự bế tắc về tình hình tài khóa của Mỹ cũng khiến giới đầu tư tìm đến vàng như một kênh an toàn.
Hiện, giới đầu tư chờ đợi các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), sẽ được đưa ra vào ngày 10/9. Thị trường cũng chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Canada và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới để đưa ra các định hướng kinh doanh. 
Dự báo giá vàng
Trên thực tế, vàng đã không giảm mạnh và không đánh mất mốc 1.900 USD/ounce như nhiều người lo ngại. Sự bất ổn kinh tế ở nhiều nước và căng thẳng địa chính trị làm xói mòn niềm tin kinh doanh và nó khiến các nhà đầu tư đổ xô rót tiền vào vàng.
Vàng có thể sẽ trở lại với xu hướng tăng dài hạn như đã được nhiều tổ chức dự báo trước đó trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung leo thang. Trong thời gian tới, chính quyền ông Donald Trump có thể trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc.
Mâu thuẫn Mỹ-Trung sẽ khiến quá trình hồi phục của nền kinh tế thế giới thời hậu đại dịch Covid-19 chậm hơn. Đây đều là những yếu tố có lợi cho vàng.
Theo nhiều chuyên gia, mặt hàng vàng sẽ quay đầu tăng giá khi USD mất đà hồi phục. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, khả năng vàng tăng giá nhanh không cao bởi lạm phát tại Mỹ và nhiều nước có thể tăng chậm khi mà sức tiêu dùng vẫn còn yếu thời kỳ hậu Covid-19.
Các chuyên gia dự báo nếu vẫn trụ vững trên 1.900 USD/ounce trong tuần này, giá vàng sẽ tiếp tục tăng dần tới ngưỡng 2.000 USD/ounce.
Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 9/9 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng giá vàng 9999 khoảng 50-150 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.
Kết thúc phiên giao dịch 9/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,47 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên