FedEx và Water Mission trao hàng cứu trợ cho nạn nhân bão lũ tại miền Trung

Thứ Năm, 03/12/2020 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - FedEx Express, thuộc tập đoàn FedEx và là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức phi chính phủ Water Mission, đã trao hàng cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung.
Cụ thể, lô hàng cứu trợ sẽ cung cấp gần 10 triệu lít (2,64 triệu gallon) nước sạch và an toàn và được trao tặng cho Bộ Ngoại giao Việt Nam để phân bổ đến các nạn nhân lũ lụt dưới hình thức viện trợ nhân đạo.
Chú thích ảnh
Với mạng lưới và dịch vụ vận chuyển hiện có, FedEx đang hỗ trợ Water Mission vận chuyển hơn 975.000 túi lọc nước. Mỗi túi có thể lọc 10 lít nước chưa qua xử lý thành nước sạch và an toàn cho sử dụng. Trong ngắn hạn, đây là giải pháp hữu hiệu đáp ứng nhu cầu nước uống của người dân vùng lũ. Theo dự án Sphere, trong thảm họa, nhu cầu nước uống và vệ sinh trung bình một ngày là 7,5 lít nước/người, tương đương 1,98 gallon.
Từ tháng 10, các tỉnh miền Trung đã hứng chịu 7 cơn bão nhiệt đới gây lũ lụt và sạt lở đất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Ước tính hơn 200.000 ngôi nhà bị hư hỏng hoặc bị lũ cuốn trôi, thiệt hại kinh tế lên đến 17.000 tỷ đồng (tương đương 734,67 triệu USD). Sau mỗi đợt thiên tai, việc tiếp cận nguồn nước sạch là vô cùng cấp thiết, giúp ngăn ngừa nguy cơ lây lan mầm bệnh từ nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Được biết, Water Mission là tổ chức kỹ thuật Thiên chúa giáo phi lợi nhuận chuyên thiết kế, xây dựng và thực hiện các giải pháp nước sạch và vệ sinh (WASH) cho người dân tại các quốc gia đang phát triển và khu vực thiên tai. FedEx Express là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chóng, tin cậy đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay