Dự án vì trẻ 'có H' - Khép lại hành trình nhân ái, mở ra cánh cửa tình yêu và tri thức                    

Thứ Năm, 02/07/2020 16:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án “Những bông hoa nhân ái” vì trẻ HIV đã khép lại, nhưng tình cảm yêu thương trao gửi từ những trái tim nhân ái, vẫn mãi mãi lan tỏa. 
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng… Để gió cuốn đi...” 
Phát động vào đúng dịp quốc tế thiếu nhi 01/06/2020, dự án Những Bông Hoa Nhân Ái của Alokiddy – tiếng Anh tại nhà cho trẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Dự án kêu gọi gom 20,000 bông cúc họa mi trên mạng xã hội kèm một lời nhắn gửi tặng tới các em nhỏ có H nhằm lan tỏa sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ để các em có thêm niềm tin, ước mơ và tình yêu vào cuộc sống.
Chú thích ảnh
Banner Dự án Những bông hoa nhân ái vì trẻ HIV
Ngay khi bắt đầu, dự án đã kết nối được rất nhiều những tấm lòng nhân ái, rất nhiều bông cúc họa mi xinh đẹp, thiện ái đã được gửi về, với mong muốn cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh của trẻ em có H. Và ngày qua ngày, cộng đồng mạng hưởng ứng rất nhiệt tình bởi ý nghĩa cao đẹp của “Những bông hoa nhân ái”. 
Kết thúc vào ngày 20/06/2020, dự án “Những bông hoa nhân ái’’ đã ghi nhận được 18.457 bài đăng & chia sẻ, 34.5787 lượt tương tác, 10.089 người tham gia, trong đó có những người nổi tiếng như: Diễn viên Thanh Hương, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Thúy Diễm, Á khôi Nghiêm Hoàng Diễm Anh. Hơn 100 fanpages, 150 groups lớn nhỏ cùng đồng loạt chia sẻ thông điệp nhân văn về dự án như: Beatvn, NEU confession, Ký sự đường phố, Phòng thú tội…, những mặt báo uy tín cũng đưa tin về chương trình như: báo Tiền phong, VTVNews, Kinh tế đô thị… Đó là những con số biết nói thể hiện sự chung tay đồng lòng của xã hội hướng đến trẻ “có H”. 
Chú thích ảnh
Dự án Những bông hoa nhân ái và những con số biết nói
Tuy chưa đạt được mục tiêu ban đầu là 20,000 bài đăng và chia sẻ nhưng những con số thu nhận được cũng đã phần nào cho thấy sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của cả cộng đồng. Đó là điều đáng trân trọng và quý giá hơn cả đối với dự án này. 
Ngày 25/06/2020 vừa qua, Ban tổ chức dự án “Những bông hoa nhân ái” của Alokiddy- tiếng Anh tại nhà cho trẻ, đã đến trao phần quà trị giá 220 triệu đồng gồm: trang bị hoàn thiện 01 Phòng máy tính gồm đầy đủ trang thiết bị để học online gồm: dàn máy tính để bàn, webcam, tai nghe, máy in, thiết bị đấu nối mạng internet,...; các khóa học tiếng Anh trực tuyến và tiếng Anh tự học; đồ dùng sinh hoạt như: cây nước nóng lạnh, nồi cơm điện 10 Lít; và 50 triệu đồng tiền mặt cho 80 trẻ có H tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội thuộc Cơ sở cai nghiện số II huyện Ba Vì, Hà Nội với mong muốn góp phần giúp các em có môi trường học tập và sinh hoạt tiện nghi hơn. 
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Mạnh Tuyên - Giám đốc Alokiddy và bà Nguyễn Thị Hà Giang - Trưởng Ban tổ chức dự án trao phần quà 220 triệu đồng tới Ông Phan Đình Giang, Giám đốc trung tâm.
Lễ trao quà cho trẻ diễn ra tại Trung tâm giáo dục lao động- Cơ sở cai nghiện ma túy số II, Ba Vì, Hà Nội với sự có mặt của Giám đốc trung tâm - ông Phạm Đình Giang, đại diện Nhà tài trợ Alokiddy, ông Phạm Mạnh Tuyên - Giám đốc công ty CP Công Nghệ và Giáo Dục KSC, Trưởng Ban tổ chức chương trình bà Nguyễn Thị Hà Giang cùng toàn thể cán bộ chăm sóc và 80 em nhỏ tại trung tâm.
Chú thích ảnh
Giám đốc Alokiddy - ông Phạm Mạnh Tuyên, trao quà cho các em.
Chia sẻ với phóng viên về dự án, bà Nguyễn Thị Hà Giang - Trưởng Ban tổ chức chương trình “Những bông hoa nhân ái’’ nói: “Ngoài việc lan rộng tình cảm của cộng đồng, chúng tôi mong muốn giúp các em có cơ hội được học tập trực tuyến, có cơ hội được làm việc để hòa nhập và cống hiến cho xã hội. Chúng tôi mong rằng dự án không dừng lại đây mà đó là bước khởi đầu để chúng ta tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội”   
Ông Nguyễn Mạnh Tuyên, đại diện Alokiddy phát biểu: “Nhận thấy trung tâm khi trước còn rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất học tập còn hạn chế, tôi hy vọng những món quà là những trang thiết bị học tập sẽ mang đến cho các em một hành trang vững vàng hơn. Tôi cũng mong rằng, khi các em học tập tốt chúng tôi sẽ có hỗ trợ công việc để các em có tương lai tươi sáng hơn” 
Ông Phan Đình Giang, đại diện trung tâm chia sẻ:  “Chúng tôi rất xúc động trước tấm lòng của nhà tài trợ, và tình yêu thương của cộng đồng dành cho những em nhỏ trong trung tâm. Tôi thật sự cảm ơn vì nhà tài trợ đã quan tâm đến 1 lĩnh vực rất lớn trong trung tâm chúng tôi, đó là giáo dục. Hiện cơ sở vật chất và tư liệu học tập dành cho các em đang rất thiếu thốn. Ở đây nhiều em rất ham học, quà tặng của Alokiddy thật sự là nguồn động viên lớn cho các em và cho cả chúng tôi”. 
Chú thích ảnh
Em N.N.L chia sẻ
Đáp lại sự quan tâm của Nhà tài trợ, em N.N.L chia sẻ: “Con rất vui khi được các cô chú quan tâm tạo điều kiện học tập. Con sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để không phụ lòng cô chú và các mẹ. Con xin cảm ơn tình thương yêu của mọi người”

Chú thích ảnh
Trẻ say sưa học chương trình trực tuyến trên https://alokiddy.com.vn/
Khi được tiếp cận với phương thức học trực tuyến, trẻ tại trung tâm tỏ ra rất thích thú với hình thức học tập này. Chị Huyền - Trưởng phòng chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II (Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội) chia sẻ với thành viên dự án: “Con nào cũng muốn học. Chị đành chia ca từng tuần một. Các bố mẹ và các con đều phấn khởi và vui lắm em ạ. Một dự án vô cùng ý nghĩa. Cuộc sống của bọn trẻ sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Hy vọng mọi người sẽ quay lại với các con lần nữa.” 
Chú thích ảnh
Chị Huyền - Trưởng phòng chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhắn tin cảm ơn Dự án
Học trực tuyến không giới hạn về khoảng cách địa lý- đó là điều không thể phủ nhận. Việc học theo hình thức này giúp trẻ kết nối được với giáo viên của mình dễ dàng hơn, có thể tiếp cận nhiều kiến thức phong phú hơn. Bởi vậy việc học trực tuyến sẽ giúp trẻ em vừa có thể thỏa sức với đam mê với những môn học mà các em muốn, vừa có thể giao lưu với giáo viên, bạn bè nước ngoài để trao đổi văn hóa và ngôn ngữ.
Chú thích ảnh
Các em trải nghiệm chương trình học trực tuyến trên https://alokiddy.com.vn/
Việc học trực tuyến giúp xóa nhòa khoảng cách không gian, sẽ khiến trẻ có H tự tin, thoải mái giao lưu tương tác với nhiều người cùng một lúc; đồng thời trẻ có thể chủ động sắp xếp thời gian học một cách linh hoạt.
Hy vọng rằng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như thế này vẫn sẽ được tiếp nối trong tương lai, để những mầm non trong hoàn cảnh nào vẫn được chăm sóc và nuôi dưỡng những ước mơ hạnh phúc. 
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên