Để trở thành chiến binh khởi nghiệp online…

Thứ Năm, 27/07/2017 10:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - RichdadNguyen, CEO Công ty cổ phần FHE, một diễn giả đang thu hút khá nhiều bạn trẻ muốn dấn thân vào kinh doanh, đã có những chia sẻ khá thú vị  xung quanh công việc của anh.
Trong một buổi đào tạo FACEBOOK BUSINESS PRO của tôi với một số bạn trẻ cách đây không lâu ở Hà Nội,  TP. HCM,  có một bạn hỏi tôi: “Em muốn khởi nghiệp online nhưng bắt đầu từ đâu, khi bản thân em không biết gì về kinh doanh,lãnh đạo, sale, marketing hay tài chính? Em thấy mình thiếu nhiều kỹ năng quá”.
Chú thích ảnh
RichdadNguyen – CEO Công ty Cổ phần FHE
Câu hỏi đó phản ánh sự khát khao vươn lên của thế hệ trẻ, làm tôi trân trọng rất nhiều, dù các em chưa biết phương hướng rõ ràng. Là 1 nhà đào tạo,diễn giả, là 1 người làm về về lĩnh vực Sale & Marketing, trong đầu tôi luôn suy nghĩ làm thế nào hỗ trợ các bạn 1 phần nào đó để giúp các bạn khởi nghiệp. Đúng vậy, đất nước đang trong thời kỳ vàng của khởi nghiệp, bên cạnh thách thức cũng có rất nhiều cơ hội để thành công.Nhưng có một điều gần như nguyên tắc, các bạn cần được sự dẫn dắt từ những người thầy “chuyên nghiệp”.
Tôi may mắn nhận được sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia và kiến thức mình học tập về lĩnh vực Sale và Marketing ở Singapore và Hàn Quốc.  Mặt khác, nhữngkinh nghiệm thực tiễn đã trải qua, đặc biệt được học hỏi từ nhiều doanh nhân thành đạt, tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trẻ trong các khóa học FACEBOOK BUSINESS PRO, ZALO BUSINESS PRO, KHỞI NGHIỆP ONLINE.
Chú thích ảnh
Đại diện Công ty FHE nhận bằng khen tại Lễ biểu dương thương hiệu bền vững Việt Nam 2017
Tôi thường nói với các học viên trẻ: Bạn biết gì về bản thân mình? Bạn thật nghiêm túc về điểm mạnh, điểm yếu của cá nhân? Nếu từng làm như thế, hẳn bạn sẽ biết rất rõ cần phải bổ sung những kỹ năng gì trước và trong suốt thời gian ươm mầm dự án khởi nghiệp của bạn. Khi bạn đang đọc những dòng này có lẽ rất nhiều các các bạn trẻ vẫn đang thức, vẫn đang trăn trở, nên bắt đầu khởi nghiệp từ đâu khởi nghiệp.
Khởi nghiệp gặp vô vàn khó khăn khi mà mọi thứ ở Việt Nam còn quá mới, quá bỡ ngỡ với những chiến binh trẻ. Khó khăn chồng chất khó khăn: vốn, kỹ năng, đội nhóm. Nhưng có lẽ tất cả những khó khăn đó sẽ dường như vô hình khi bạn được trang bị những kiến thức.
Khởi nghiệp rất dễ. Nhưng khởi nghiệp online bền vững mới khó. Nếu chỉ bắt đầu bằng những ý tưởng bay bổng, thiếu nghiên cứu thị trường, thiếu kiến thức, kỹ năng lập và triển khai dự án, những doanh nghiệp khởi nghiệp rồi sẽ về đâu? Đâu là xu hướng? Bắt đầu từ đâu?

Tôi chú trọng sự dễ hiểu trong các chương trình cách chia sẻ kiến thức. Tôi tin rằng các bạn sẽ chiến thắng - tôi tin rằng các bạn sẽ hoàn thành sứ mệnh của chính mình - bởi từ khi sinh ra mỗi chiến binh khởi nghiệp đã mang trong mình 1 sứ mệnh cao đẹp, đã mang trong mình 1 nhiệt huyết sục sôi. Hãy vững tin và bước đi. Tôi luôn tin rằng các bạn sẽ là người chiến thắng.
Khởi nghiệp online là điều mà rất nhiều bạn trẻ đam mê và cũng có rất nhiều bạn đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Một kế hoạch khởi nghiệp tốt sẽ giúp bạn có khả năng thành công rất cao, Vấn đề lớn nhất là khả năng hiện thực hóa ý tưởng, khả năng triển khai ý tưởng thành kế hoạch rõ ràng.
Công ty cổ phần thương mại FHE thành lập năm 2016 hoạt động về mảng đào tạo kỹ năng, đào tạo marketing, và tổ chức sự kiện.
Địa chỉ: 176 Nguyễn Công Trứ, Khu đô thị Hòa Vượng, Tp Nam Định
- Năm 2017 FHE đạt thương hiệu bền vững Việt Nam
- Năm 2017 khóa học Facebook business pro.Zalo Busines Pro của FHE đạt top 100 thương hiệu dịch vụ chất lượng cao Việt Nam
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên