Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ Năm, 20/01/2022 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ xin chúc quý khách hàng một năm mới “Tràn đầy sức khỏe - An khang - Hạnh phúc” và cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện trong suốt thời gian qua.
Năm 2021, bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ triển khai nhiều phương pháp điều trị kỹ thuật mới lần đầu tiên tại ĐBSCL và đã phẫu thuật thành công hơn 1.000 ca. Trong đó, phải nhắc đến điều trị tật khúc xạ hiếm gặp bằng phương pháp kỹ thuật cao Phakic ICL đánh dấu bước thành công vượt bậc khi tại ĐBSCL là đơn vị y tế đầu tiên chính thức triển khai kỹ thuật cao cấp bậc nhất thế giới về lĩnh vực nhãn khoa.
Chú thích ảnh
Báo cáo nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ
Song song đó, bệnh viện triển khai các phương pháp điều trị cận - viễn - loạn bằng phương pháp Standard Lasik, Femtosecond Lasik và phương pháp Relex Smile, một trong những kỹ thuật tối ưu sự an toàn cho người bệnh với đường tiểu phẫu chỉ tầm 2mm. Đồng thời, trong 5 năm thành lập, Bệnh viện đã phẫu thuật thành công hơn 16.000 ca bệnh lý đục thủy tinh thể (cườm đá) bằng phương pháp PHACO.
Tháng 4/2021 bệnh viện đã mở rộng và phát triển cơ sở khám mắt “Phòng khám Thốt Nốt” đặt tại quận Thốt Nốt. Nhằm tạo điều kiện và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong việc di chuyển khó khăn ở khu vực nông thôn được chữa trị kịp thời tại khu vực ĐBSCL.
Từ tháng 6 đến tháng 12/2021, Bệnh viện cũng triển khai nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp cơ sở đạt được nhiều thành quả bước đầu rất tích cực.
Tuy trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến công tác vận hành nhưng Bệnh viện vẫn hăng hái tham gia các phong trào đồng hành với địa phương để phòng, chống dịch, từ đội ngũ y tế cấp cứu đến đội ngũ tiêm chủng lưu động. Kết quả đạt được 1 bằng khen đơn vị y tế xuất sắc, 1 bằng khen lãnh đạo xuất sắc từ UBND TP Cần Thơ cùng với 7 giấy khen của Sở Y tế dành cho các cá nhân tham gia tích cực công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện còn triển khai “Phòng khám Online 0 đồng” giúp người dân ở xa có thể được thăm khám, tư vấn bệnh lý mắt trong giai đoạn giãn cách xã hội nhiều trở ngại di chuyển.
Kế hoạch trong năm 2022, Bệnh viện sẽ triển khai khu khám VIP được đặt ở trụ sở chính tại TP Cần Thơ, triển khai phòng khám kỹ thuật cao tại Hậu Giang, hợp tác viện, trường đào tạo thực hành lâm sàng cho bác sĩ sau đại học, thành lập hội nhóm bệnh về mắt cho bệnh nhân mắc phải bệnh lý đái tháo đường…
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi