Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức workshop tuyến giáp

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức workshop tuyến giáp

Thứ Năm, 03/12/2020 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm cập nhật những phương pháp điều trị bướu giáp nhân, bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức chương trình workshop bệnh lý tuyến giáp vào lúc 28/11/2020. Đây là cơ hội để các bác sĩ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có thể giao lưu cũng như cập nhật những kiến thức y khoa từ các chuyên gia về bệnh lý tuyến giáp.
Bệnh viên Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long: Bệnh viện an toàn trong đại dịch Covid-19

Bệnh viên Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long: Bệnh viện an toàn trong đại dịch Covid-19

Thành lập từ năm 2007, đến nay, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã phát triển thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy tại TP Cần Thơ nói riêng cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, với gần 30 chuyên khoa và 400 giường bệnh, trong đó các chuyên khoa mũi nhọn là Tim mạch, Tiêu hóa, Sản Nhi, Cơ Xương Khớp và Thận - Tiết niệu.
Trong chương trình, ê-kíp của BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long sẽ truyền hình trực tiếp 1 trường hợp bướu giáp được điều trị bằng phương pháp đốt sóng cao tần (RFA) tại bệnh viện.
Bướu giáp nhân là một trong những bệnh phổ biến trong dân số với tỷ lệ khoảng 4-7%, phụ nữ nhiều gấp 5 lần nam giới, đa phần là bướu lành tính. Người bệnh thường đến khám vì có khối u ở vùng cổ hoặc nuốt vướng, khàn tiếng. Điều trị bướu giáp nhân lành tính gồm 3 phương pháp:
Điều trị nội khoa thường kéo dài 6-12 tháng, nhưng ít có hiệu quả và nhiều tác dụng phụ như gây rối loạn nhịp tim, loãng xương, giảm bạch cầu. Một bất lợi nữa là bướu sẽ to ra lại khi ngừng thuốc.
Điều trị bằng Iod phóng xạ có hiệu quả hơn điều trị nội khoa đơn thuần, nhưng nguy cơ suy giáp sẽ tăng dần theo thời gian. Chính vì vậy đối với những bướu giáp nhân lành tính không có triệu chứng thì chỉ cần theo dõi định kỳ mỗi 6-12 tháng.
Điều trị ngoại khoa chỉ định khi bướu to nhanh, chèn ép làm bệnh nhân khó chịu như nuốt vướng, khàn tiếng, có nguy cơ ung thư hoặc mất thẩm mỹ.
Trước đây, phương pháp điều trị ngoại khoa kinh điển là mổ hở. Phương pháp này đem lại hiệu quả tốt tuy nhiên vẫn có 1 số nguy cơ như chảy máu, khàn tiếng và suy giáp sau mổ, đặc biệt là có vết mổ ở cổ nên mất thẩm mỹ.
Chú thích ảnh
Từ nhiều năm nay, BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long đã ứng dụng phương pháp mổ tuyến giáp nội soi mang lại một số ưu điểm cho bệnh nhân như: Giảm đau, ít khàn tiếng, ít mất máu và đặc biệt là mang lại hiệu quả thẩm mỹ.
Những năm gần đây, bệnh viện đã ứng dụng sóng cao tần vào điều trị bướu tuyến giáp. Nguyên lý của phương pháp này là dùng sóng cao tần tạo ra nhiệt để hủy tế bào khối u. Đốt sóng cao tần trong điều trị bướu giáp có những ưu điểm:
Ít xâm lấn: Bệnh nhân không phải chịu cuộc mổ, ít đau, không chảy máu.
Không sẹo.
Không gây mê: Bệnh nhân chỉ cần tiêm thuốc tê tại chỗ.

Không nằm viện: Bệnh nhân có thể về sau đốt 1-2 giờ.
Không khàn giọng, không gây suy giáp.
Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phù hợp nhất.
Với phương châm tất cả vì người bệnh, BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long đã không ngừng nâng cấp, cải tiến chất lượng điều trị và chất lượng dịch vụ cũng như tạo cơ hội cho các bác sĩ của BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long và các bệnh viện lân cận có thể được cập nhật các kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất từ các chuyên gia trong và ngoài nước, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, giúp người bệnh có thể được điều trị kịp thời mà không phải di chuyển xa xôi tốn kém, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên cũng như chung tay trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của Đồng bằng sông Cửu Long.
Triển khai dịch vụ khám và chăm sóc sức khỏe tại nhà
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long triển khai dịch vụ khám bệnh, tư vấn và cung cấp các dịch vụ y tế tại nhà dành cho tất cả khách hàng tại TP Cần Thơ và các tỉnh, thành phố lân cận.
Dịch vụ bao gồm thăm khám bệnh, chăm sóc người bệnh, người lớn tuổi, lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc vết thương, tập vật lý trị liệu, tắm và massage cho bé… được thực hiện tại nhà bởi đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long
Bên cạnh đó, Bệnh viện sẽ miễn phí dịch vụ cấp cứu ngoại viện dành cho các bệnh nhân từ các khu vực lân cận có bán kinh dưới 15km đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long: Quận Bình Thủy (TPCT), huyện Châu Thành (Hậu Giang), phường Cái Vồn (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long).
Số điện thoại cấp cứu 02923916916 của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long luôn sẵn sàng để phục vụ
PV
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên