Bayer hỗ trợ Ngày an toàn cho bệnh nhân năm 2019

Thứ Năm, 07/11/2019 21:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 8 do Tổng Hội Y học Việt Nam tổ chức dưới sự tài trợ của Bayer.
Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cùng 500 đại biểu là các nhà khoa học, thầy thuốc từ các hội chuyên ngành, trường Đại học, Sở Y tế, Bệnh viện trên toàn quốc và đại diện của hội Y học các nước Đông Nam Á.
Chú thích ảnh
Nhân dịp này, để hưởng ứng Ngày An toàn cho Bệnh nhân 2019, Bayer đã mời PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc, trình bày trong hội nghị với chủ đề “Đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc cho người cao tuổi: Cập nhật Tiêu chuẩn Beers 2019 của Hội Lão khoa Hoa Kỳ”.

Theo PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ tại hội thảo, cùng với xu hướng già hóa dân số toàn cầu, Việt Nam hiện nay có khoảng 5,2 triệu người cao tuổi > 65 tuổi. Tình trạng đa bệnh lý, đa thuốc cùng với việc sử dụng một số nhóm thuốc có khả năng không phù hợp có thể làm tăng nguy cơ biến cố bất lợi khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi. Trong bối cảnh này, Tiêu chuẩn Beers của Hội Lão khoa Hoa Kỳ cập nhật danh sách các thuốc nên tránh sử dụng ở người cao tuổi trong mọi trường hợp hoặc trong một số bệnh lý nhất định. Mục tiêu là tăng cường sử dụng thuốc an toàn ở người cao tuổi thông qua giảm sử dụng các thuốc không phù hợp. Tiêu chuẩn này có thể áp dụng làm tham chiếu lâm sàng cho quyết định kê đơn của thầy thuốc cũng như là công cụ đánh giá chất lượng chăm sóc, chi phí, phác đồ điều trị trong lão khoa.
Khôi Lê
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên