Bằng lái xe sẽ có mã QR tra cứu nhanh dữ liệu về tài xế

Thứ Hai, 08/06/2020 21:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 8/6, đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thực hiện khoản 28 Điều 1, Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT, từ ngày 1/6/2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải địa phương thực hiên in mã hai chiều (QR) vào giấy phép lái xe.
Ồ ạt đi học bằng lái xe vì… sợ học phí tăng

Ồ ạt đi học bằng lái xe vì… sợ học phí tăng

Trước thông tin việc Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, với nhiều thay đổi trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe, đặc biệt là thông tin tăng học phí. Điều này đã khiến nhiều người dân đổ xô đi học bằng lái xe ô tô.
Theo đó, việc in mã QR trên mặt sau của giấy phép lái xe được thực hiện từ 00h00 ngày 1/6/2020, giấy phép lái xe in sau thời điểm trên không có mã hai chiều là giấy phép lái xe không hợp lệ.
Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cập nhật phần mềm và in giấy phép lái xe theo quy định.
Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành dừng xe, kiểm tra người điều khiển phương tiện. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, mã hai chiều (QR) sẽ giúp đọc, giải mã nhanh thông tin trên giấy phép lái xe và liên kết với hệ thống thông tin quản lý bằng lái xe để xác minh tính xác thực và tra cứu thông tin của bằng lái.
Cùng đó, việc sử dụng mã QR sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý và lực lượng tuần tra, kiểm soát trong việc phát hiện các giấy phép lái xe không hợp lệ và liên kết nhanh với cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Quang Toàn - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên