(TT&VH Cuối tuần) - Song song với quyết định chọn Philipp Lahm làm thủ quân, HLV Joachim Loew còn trao vị trí thủ môn số một cho tài năng trẻ Manuel Neuer, khi Rene Adler không kịp bình phục chấn thương để dự World Cup 2010.
Lựa chọn Neuer vẫn là quyết định hợp lý của Loew
Mới 24 tuổi, Neuer là người trẻ nhất trong số ba thủ môn hiện tại của “Mannschaft”, sau Tim Wiese (28 tuổi) và Hans-Joerg Butt (vừa bước sang tuổi 36). Thủ môn cũng là một vấn đề lớn của đội tuyển Đức trước ngày lên đường đi Nam Phi, khi Robert Enke không còn trên đời nữa, còn Jens Lehmann đã treo găng, Adler chấn thương, Wiese sa sút phong độ, trong khi Butt đã quá già và Neuer lại quá trẻ. Giữa những sự lựa chọn không mấy nổi bật, Loew đành đặt niềm tin vào thủ thành của Schalke, người đã chơi khá vững vàng trong những mùa giải gần đây. Cách đây tròn một năm, trong chuyến du đấu châu Á của “Mannschaft”, Neuer mới được triệu tập và có trận đấu ra mắt ở đội tuyển quốc gia.
Xét về tuổi tác và kinh nghiệm, rõ ràng Neuer thua xa Wiese và Butt. Tuy nhiên, dưới góc độ tài năng thì cậu “em út” này lại tỏ ra vượt trội. Neuer có thể hình tốt, “duyên” với bóng và thường xuyên tung ra những cú phản xạ xuất thần. Dưới sự dẫn dắt của HLV Felix Magath, bản lĩnh của Neuer càng được tôi luyện và anh đã trưởng thành vượt bậc, góp phần quan trọng giúp Schalke đoạt ngôi á quân Bundesliga mùa giải 2009-2010. Suy cho cùng, lựa chọn Neuer vẫn là quyết định hợp lý của Loew trong hoàn cảnh phải “so bó đũa, chọn cột cờ”. Đã từ lâu, Neuer được xem là thủ môn tương lai của đội tuyển Đức và những diễn biến không lường trước đã đưa cơ hội đến với anh sớm hơn dự kiến. Thời điểm “Mannschaft” hoàn thành nhiệm vụ ở vòng loại, hay thậm chí tới tháng Ba vừa qua, không ai nghĩ rằng Neuer sẽ là thủ môn số một ở World Cup 2010. Nhưng bây giờ, đó là sự thật.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 161/CĐ-TTg ngày 11/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc báo cáo tình hình và giải pháp quản lý, điều hành thị trường tiền tệ, thị trường vàng, thị trường chứng khoán.
Thay mặt Bộ Chính trị, ngày 9/9/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân (Nghị quyết số 72-NQ/TW).
Quyết định của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) cấm thi đấu đối với Đặng Thị Hồng không chỉ là câu chuyện liên quan đến một cá nhân, mà còn tạo ra hiệu ứng dây chuyền tác động đến nhiều tập thể.
Phiên họp ngày 11-9 của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra quyết định cấm thi đấu đối với chủ công trẻ Đặng Thị Hồng trong toàn bộ các giải đấu thuộc hệ thống chính thức. Quyết định này xuất phát từ thông báo của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB), liên quan đến sự cố cầu thủ không đủ điều kiện đăng ký tại giải U21 nữ thế giới 2025.
Chiều 11/9, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Công tác tuyên giáo và dân vận của Đảng trong kỷ nguyên mới”.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 162/CĐ-TTg ngày 11/9/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
Mô hình Toàn cảnh Kinh tế tư nhân Việt Nam đã được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) công bố sáng nay (11/9).
Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với tờ L'Équipe (Pháp) tại Madrid, Tây Ban Nha, Kylian Mbappe đã mở lòng về sự nghiệp, áp lực của danh tiếng, những tranh cãi với PSG, chuyện tình cảm, và niềm đam mê bất tận dành cho bóng đá.
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức cuộc họp các bộ phận chuyên môn vào ngày 11-9 và đưa ra nhiều quyết định quan trọng liên quan đến công tác tổ chức và hoạt động của các đội tuyển quốc gia.
Chiều 11/9 tại Hà Nội, họa sĩ Trương Ngọc Hiên khai mạc triển lãm với chủ đề “Phố và hoa”, trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa trên chất liệu lụa, giấy dó, thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng yêu nghệ thuật.
Chiều 11/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Triển lãm thành tựu đất nước về việc tổng kết, khen thưởng, bế mạc triển lãm.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 1959/QĐ-TTg ngày 11/9/2025 về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 18, năm 2025) đối với 4 di tích.
Sau khi có sự thay đổi về số lượng đội tham dự, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu lại Giải Hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2025/26.
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) vừa đưa ra quyết định cấm chủ công Đặng Thị Hồng tham dự giai đoạn 2 Giải Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2025 và tất cả các giải đấu chính thức từ nay trở đi.
Tin nóng thể thao tối 11/9: Đại diện Việt Nam dừng bước ở giải quần vợt Indonesia; Tay vợt 15 tuổi được chọn tham dự Đại hội thể thao trẻ châu Á; Cầu thủ Iraq xin lỗi Chanathip; Áo đấu Ronaldo vượt Messi, đắt nhất thế giới…
Ocean Entertainment Group (OEG) đã chính thức công bố khởi động National Student Open Cup (NSOC) 2025, mùa giải thứ 2 của giải Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc.
Dù bị dẫn trước, tay vợt nữ số 1 Việt Nam là Nguyễn Thuỳ Linh đã ngược dòng thành công trước Kisona Selvaduray để giành quyền vào tứ kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2025.
Chelsea đang đứng trước nguy cơ bị trừ điểm tại Premier League sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) cáo buộc vi phạm 74 quy định liên quan đến người đại diện, trung gian chuyển nhượng và đầu tư bên thứ ba vào cầu thủ.