03/09/2014 14:19 GMT+7 | Bóng đá Anh
(Thethaovanhoa.vn) - 70 ngày kể từ sau thất bại tại World Cup 2014, đội tuyển Anh sẽ trình làng gương mặt mới trong trận giao hữu với đội tuyển Na Uy, trước khi bắt đầu chiến dịch vòng loại EURO 2016.
Với những cầu thủ như Jordan Henderson hay Raheem Sterling, World Cup trên đất Brazil là trải nghiệm lớn đầu tiên trong màu áo đội tuyển Anh. Thế nên, nhiệm vụ của họ là phải tiếp tục tiến bộ, như kỳ vọng của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) về một tương lai tươi sáng của đội tuyển Anh. Henderson hiểu rằng anh và các đồng đội sẽ phải tự mình chính thức bước ra ánh sáng mà không có bất kì giải pháp dự phòng nào khác.
Tiền vệ đang chơi cho Liverpool là một trong những ứng viên tiềm năng cho chiếc băng thủ quân của đội tuyển Anh, vốn chưa cố định cho ai sau khi lần lượt Steven Gerrard và Frank Lampard giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Dù mới 24 tuổi và 13 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, có quá ít những ứng viên nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn Henderson. Raheem Sterling, đồng đội của Henderson trong màu áo Liverpool, là một cầu thủ giàu tiềm năng, nhưng vẫn còn quá trẻ. Dù vậy, việc từng được ra sân trong màu áo đội tuyển khiến cho Sterling hiểu rằng mình phải thể hiện sự tiến bộ ở những trận đấu sắp tới.
Tất cả sẽ bắt đầu từ trận đấu gặp Na Uy, một đối thủ vừa tầm với thầy trò HLV Roy Hodgson vào đêm nay. Đó là bước chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại EURO 2016 vào đầu tuần tới, với thử thách đầu tiên là trận gặp Thụy Sĩ tại Basel. Trong buổi tập của đội tuyển Anh vào ngày thứ Hai vừa qua, mới chỉ có 13 cầu thủ trong danh sách triệu tập xuất hiện. Nguyên do là một số cầu thủ vừa thi đấu ở Premier League vào ngày Chủ Nhật, cũng như những người dính phải chấn thương nhẹ đều được cho phép lên tập trung muộn hơn dự kiến.
Làn gió thay đổi của HLV Roy Hodgson bắt đầu từ chiếc băng đội trưởng, khi Wayne Rooney trở thành tân thủ quân của đội tuyển Anh. Chiến lược gia 67 tuổi này không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đặt niềm tin vào những cầu thủ trẻ. Sau Rooney, James Milner là cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều thứ hai, với 48 lần ra sân. Henderson thừa nhận trách nhiệm của anh và những đồng đội trẻ tuổi: “Giờ tôi nghĩ đã đến lúc các cầu thủ trẻ phải tỏa sáng. Họ phải cho thấy những gì mình có thể đem đến dưới màu áo đội tuyển quốc gia”.
Tất nhiên dư chấn từ một kỳ World Cup đáng thất vọng của đội tuyển Anh vẫn còn đó. Nhưng theo Henderson, những phản ứng của người hâm mộ lại là động lực giúp anh và các đồng đội cố gắng hơn nữa: “Không ai giấu giếm được suy nghĩ rằng đáng ra đội tuyển Anh còn phải làm tốt hơn thế. Các cầu thủ cần phải cho thấy mình xứng đáng được khoác áo đội tuyển quốc gia. Tôi hiểu có rất nhiều suy nghĩ tiêu cực về tuyển Anh sau World Cup và mọi người không vui vẻ gì cả. Nhưng thông điệp mà tôi nhận được luôn là: Hãy tiếp tục cố gắng”.
Đội hình dự kiến Anh: Hart - Baines, Cahill, Stones, Jones - Henderson, Wilshere, Oxlade-Chamberlain, Sterling - Sturridge, Rooney. Na Uy: Jarstein - Hogli, Forren, Nordtveit, Elabdellaoui - Samuelsen, Jenssen, Odegaard, Daehli - Elyounoussi, Kamara. Dự đoán: 1-1 |
Đức Hùng
Thể thao & Văn hóa
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất