Lazio khởi đầu ấn tượng: Những "ông già"… trẻ trung

11/09/2011 11:37 GMT+7 | Italy

(TT&VH) - Nếu so về tuổi tác, Lazio đã tung ra sân San Siro một đội quân còn già lão hơn cả Milan, với hầu hết các cầu thủ đều tiệm cận ngưỡng "tam thập" hoặc là nhiều hơn. Những người chơi hay nhất như Biava (34 tuổi), Mauri (31), Ledesma (29), Brocchi (36), Klose (33), Cisse (30) hay Bizzarri (34) đều đã từng bị coi là hết thời. Đặc biệt, thủ môn Bizzarri mới bắt trận đầu tiên cho Lazio kể từ khi gia nhập đội này năm 2009, nhưng đã chơi rất xuất sắc. Song "lão tướng" thực sự phải kể đến HLV Edy Reja, sắp tròn 66 tuổi, nhà cầm quân cao tuổi nhất Serie A mùa này.

Lazio khởi đầu đầy ấn tượng - Ảnh Getty

Chính những cầu thủ tuổi "băm" ấy, chứ không phải các chiến binh trẻ hơn như Hernanes, Dias, Gonzalez hay Lulic, tạo ra một thế trận tấn công mạnh mẽ, tốc độ cho Lazio trong nửa đầu hiệp 1 tại San Siro và sau đó là phản công sắc sảo. Chính Reja, chứ không phải "Người đặc biệt" Allegri, mới có những tính toán chiến thuật hay hơn (thực tế, Reja chưa từng thua Allegri trong lịch sử đối đầu, thắng 1 hòa 4). Tất cả đều nói đến yếu tố kinh nghiệm trong đội ngũ già cỗi của Lazio, nhưng trong trận đấu với Milan, đội khách không chỉ có kinh nghiệm, mà còn có cả sự sung sức cả về thể lực và tinh thần.

Vượt qua những ám ảnh lịch sử, Lazio suýt đánh bại được Milan để tạo cơn địa chấn ngày mở màn, song cách họ để đối thủ dễ dàng ngược dòng san bằng tỷ số 2-2 chỉ trong khoảng hơn 10 phút sau khi dẫn 2-0 tạo ra nhiều lo ngại. Không ai dám chắc với đội ngũ lớn tuổi này, Lazio có thể duy trì được sự sung mãn trong cả mùa giải, nhất là khi họ còn phải đá Europa League. Các "ông già" có thể hồi xuân, nhưng thường thì khái niệm đó chỉ dùng được trong một khoảng thời gian rất ngắn mà thôi.

P.V


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm