Nên ăn sữa chua hàng ngày

14/03/2009 13:32 GMT+7 | Y tế

(TT&VH) - Hôm qua 13/3, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò của sữa chua trong dinh dưỡng và sức khỏe” với sự tham gia của hơn 250 GS, BS chuyên khoa dinh dưỡng tại các bệnh viện Việt Nam.

Đây là nguồn dinh dưỡng quý giá đã được sử dụng mấy ngàn năm nay, và vào năm 1910, nhà bác học người Nga Ilya Metchnikoff đã đoạt giải Nobel cho những khám phá của ông về vai trò của sữa chua đối với sức khỏe con người. Viện Dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên nên ăn sữa chua hàng ngày để tăng cường sức khỏe, là “công thức vàng” giúp mọi người trong gia đình ngăn ngừa được bệnh tật, tạo cho cơ thể một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh.

Nhiệt độ bảo quản tốt nhất cho sữa chua là ở 6 độ C.

H.Thu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm