Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

DANH SÁCH ĐỀ CỬ GIẢI BÙI XUÂN PHÁI – VÌ TÌNH YÊU HÀ NỘI LẦN 16 – 2023

08:23:00 05/10/2023

Ban Tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 16 năm 2023 của báo Thể thao và Văn hóa  (Thông tấn xã Việt Nam) công bố Danh sách đề cử của giải năm nay, bao gồm 10 đề cử.

Dấu mốc lịch sử từ không gian sáng tạo tại công viên Thống Nhất

Dấu mốc lịch sử từ không gian sáng tạo tại công viên Thống Nhất

Đầu tháng 9 vừa qua, bản đồ không gian sáng tạo Hà Nội chính thức có thêm một địa điểm mới. Đó là Không gian sáng tạo nghệ thuật phố đi bộ kết nối công viên Thống Nhất.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ GIẢI BÙI XUÂN PHÁI – VÌ TÌNH YÊU HÀ NỘI LẦN 16 – 2023

(Xếp theo thứ tự A, B, C tên tác phẩm, ý tưởng, việc làm)

I. ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG LỚN – VÌ TÌNH YÊU HÀ NỘI: Chưa công bố

II. ĐỀ CỬ GIẢI TÁC PHẨM – VÌ TÌNH YÊU HÀ NỘI

1. Triển lãm ảnh Hanoi Streets 1985-2015: In The Years Of Forgetting (Hà Nội 1985 - 2015: Những năm tháng bị lãng quên) của William E. Crawford do Không gian nghệ thuật Manzi, Phòng tranh Art Vietnam phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Không gian triển lãm “Hà Nội 1985 - 2015: Những năm tháng bị lãng quên” tại Manzi hồi tháng 4/2023

2. Cuốn Hà Nội chuyện xưa phố cũ (NXB Hà Nội) của Tạ Thu Phong.

3. Cuốn Hà Nội đây chứ đâu (NXB Hội Nhà văn) của Đỗ Đức.

4. Cuốn Phố Hàng Bột, chuyện "tầm phào" mà nhớ của Hồ Công Thiết (NXB Lao Động và Chibooks ấn hành).

III. ĐỀ CỬ GIẢI VIỆC LÀM – VÌ TÌNH YÊU HÀ NỘI

1. Festival Thu Hà Nội - Đến để yêu lần đầu tiên do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (UBND TP Hà Nội) tổ chức.

2. Không gian sáng tạo nghệ thuật phố đi bộ kết nối công viên Thống Nhất do Công ty ICEP - Hanoi Classyphối hợp với Công ty TNHH một thành viên công viên Thống Nhất tổ chức.

3. Việc trùng tu di tích Cổng trại Bảo an binh do Bộ Công an và UBND TP Hà Nội phối hợp thực hiện.

Chú thích ảnh
Tiết mục múa rồng của huyện Thanh Oai, Hà Nội. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

IV. ĐỀ CỬ GIẢI Ý TƯỞNG – VÌ TÌNH YÊU HÀ NỘI

1. Dự án số hóa Có một Ba Vì như thế của nhóm Enter Việt Nam.

2. Hai cuộc thi gắn với thiết kế nhà vệ sinh công cộng tại không gian hồ Gươm của Quỹ AIF và của dự án Hanoi Design City - Hà Nội đẹp từng centimet cùng Viglacera và UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện.

3. Chủ trương và các bước chuẩn bị tích cực của Thành phố Hà Nội, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cùng các đơn vị liên quan nhằm đưa môn Hà Nội học thành một môn học trong giáo dục phổ thông tại Hà Nội.

Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 16 - 2023 sẽ diễn ra từ 14h hôm nay, 5/10 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Từ 11 đề cử, BTC sẽ trao 5 giải thưởng trên 4 hạng mục gồm Giải thưởng Lớn, Giải Tác phẩm, Giải Ý tưởng và Giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.  

BTC

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)