Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

 • Một Hà Nội trong mắt chúng ta

  Một Hà Nội trong mắt chúng ta

  Tròn 40 năm sau khi danh họa Bùi Xuân Phái xuất hiện ở phim tài liệu "Hà Nội trong mắt ai", giải thưởng mang tên ông vẫn gắn với hành trình đi tìm những giá trị của Hà Nội.

  Xem tiếp
 • Marko Nikolic Nhà văn người Serbia: Có một Hà Nội trong 'Phố Nhà Thờ'

  Marko Nikolic Nhà văn người Serbia: Có một Hà Nội trong 'Phố Nhà Thờ'

  Tiểu thuyết Phố Nhà Thờ (NXB Hội Nhà văn) của Marko Nikolic là cuộc hành trình tìm lại bản thân đầy sôi động của Nicolas - chàng trai quốc tịch Pháp - tại Hà Nội sau cú sốc thất tình. Hơn 300 trang sách, dưới góc nhìn hài hước và tinh quái, Marko Nikolic đã tái hiện sinh động một Hà Nội rất đẹp, rất thơ nhưng cũng đầy những góc khuất, những bộn bề của cuộc sống xô bồ. Cuốn sách đã được đề cử Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 13 - 2020 ở hạng mục Giải Tác phẩm.

  Xem tiếp
 • Một Hà Nội truyền thống đang vươn tầm

  Một Hà Nội truyền thống đang vươn tầm

  Nét u hoài, trầm mặc trong tranh Bùi Xuân Phái, cũng như những hoài niệm về thăng trầm của Hà Nội trong những mùa giải trước, khiến cho cảm giác “hoài cổ” dễ xuất hiện trong giải thưởng mang tên ông.

  Xem tiếp
 • Mong muốn 'vì tình yêu Hà Nội' trở thành một phong trào lớn

  Mong muốn 'vì tình yêu Hà Nội' trở thành một phong trào lớn

  Chiều nay (27/8), tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Số 5 - Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Quỹ Bùi Xuân Phái đã tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 12 - năm 2019.

  Xem tiếp
 • Martin Rama: Hạnh phúc được làm cho Hà Nội tỏa sáng

  Martin Rama: Hạnh phúc được làm cho Hà Nội tỏa sáng

  Khi được nghe Martin Rama chia sẻ về kế hoạch mời một nhà làm phim trẻ tài năng tại Colombia tới Hà Nội làm một video thật ấn tượng để khởi động mạnh mẽ cho dự án Phát triển đô thị bền vững - Thí điểm mô hình mới tại một khối nhà, tôi đã thốt lên rằng, nó sẽ rất tốn kém vì ông vẫn đang tự bỏ tiền túi cho dự án này.

  Xem tiếp
 • Một ngày cả không gian, con người và tác phẩm thấm đẫm 'Tình yêu Hà Nội'

  Một ngày cả không gian, con người và tác phẩm thấm đẫm 'Tình yêu Hà Nội'

  Triển lãm "10 năm – Vì tình yêu Hà Nội" của báo Thể thao &Văn hóa (TTXVN) mở ra chuỗi hoạt động đặc biệt, đánh dấu 10 năm tồn tại của giải thưởng mang tên Bùi Xuân Phái.

  Xem tiếp