Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Công trình , Hoạt động , Ý tưởng có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

Cơ cấu Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội

00:03:00 15/08/2012

Quỹ Giải thưởng và Giải thưởng

1. Quỹ Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội được thành lập vào ngày 24 tháng 6 năm 2008 với tổng số tiền là 30.000 USD (ba mươi ngàn đô la Mỹ) tương đương với 600.000.000VNĐ (sáu trăm tám mươi triệu đồng) bằng sự đóng góp ban đầu của gia đình Bùi Xuân Phái và người yêu mến ông.

Quỹ Giải thưởng được mở rộng, khi sẽ tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức khác trong quá trình hoạt động.

2. Hàng năm số tiền lãi từ Quỹ Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội (khởi đầu, ngân sách của quỹ hiện có là 30.000USD) là một phần kinh phí đóng góp để tổ chức và trao giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội vào ngày 31/1 hàng năm kỷ niệm ngày sinh của ông (1/9).

3. Hệ thống giải thưởng gồm:

Giải thưởng Lớn Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội: trị giá trên 15 triệu đồng trở lên (tương đương khoảng 1000 USD) (tùy theo lãi suất hàng năm của sự tăng trưởng của Quỹ Bùi Xuân Phái)

Giải Tác phẩm, Giải Ý tưởng, Giải Việc làm: bằng tiền hoặc hiện vật trị giá tùy từng năm, dành cho các tác phẩm, Ý tưởng, hoặc Việc làm đáp ứng được các tiêu chí của mục II. (Có thể các tác phẩm được nhận quà tặng nếu sau đó tác giả hoàn thiện để có chất lượng cao hơn thì sẽ được nhận Giải thưởng)

Trong trường hợp Hội đồng Giám khảo không tìm được tác phẩm, công trình nào trong năm xứng đáng trao giải thưởng Bùi Xuân Phái thì toàn bộ số tiền lãi từ Quỹ Bùi Xuân Phái (sau khi trừ đi chi phí tổ chức) sẽ được chuyển sang năm tiếp theo.

Ban Tổ Chức

Tin mới

Tin đã đăng

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)