Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

'Giải Bùi Xuân Phái đã góp phần tạo ra nguồn lực văn hóa to lớn cho Thủ đô'

15:53:00 06/10/2022

Chiều 6/10, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 15 - 2022. 

'Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội luôn giữ gìn một cặp mắt xanh khi nhìn về Hà Nội'

'Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội luôn giữ gìn một cặp mắt xanh khi nhìn về Hà Nội'

Chiều 6/10, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 15 - 2022.

Thể thao và Văn hóa xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó tổng giám đốc TTXVN tại buổi lễ trao giải:

Thưa quý vị!

Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn Hội đồng giám khảo đã làm việc hết mình, theo dõi sát sao mọi lĩnh vực với tình yêu Hà Nội để tuyển chọn những đề cử xứng đáng cho Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội năm 2022.

Đặc biệt, ở hạng mục Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội, cả 3 đề cử đều rất ý nghĩa, thể hiện niềm khát khao mong đợi của rất nhiều người về một Hà Nội khoan hòa, giản dị mà thanh lịch. Đó là Đề xuất dỡ bỏ hàng rào Công viên Thống Nhất, tạo không gian “mở” kết nối với xung quanh của UBND TP Hà Nội. Là Dự án thí điểm 200 điểm cho thuê xe đạp công cộng và nghiên cứu xây dựng làn đường riêng cho xe đạp của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Nghiên cứu biến bãi bồi, bãi giữa sông Hồng thành công viên văn hóa, du lịch của Hà Nội do UBND quận Hoàn Kiếm khởi xướng.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Phó tổng giám đốc TTXVN

Tôi tin rằng, những đề cử là sự ghi nhận sự ủng hộ, động viên của người yêu Hà Nội với những nỗ lực làm cho Thủ đô ngày càng đẹp hơn. Rất mong các cơ quan chức năng của Hà Nội quan tâm nghiên cứu, triển khai để đưa những ý tưởng này sớm trở thành hiện thực. 

Từ năm 2008 đến nay, Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội đã tôn vinh những nhân vật cống hiến suốt đời cho Hà Nội, gắn bó máu thịt với Hà Nội trong cả cuộc đời và sự nghiệp của mình bằng giải thưởng Lớn; đã kịp thời ghi nhận nhiều tác phẩm, ý tưởng, việc làm bảo vệ các giá trị của Hà Nội, làm đẹp cho Thủ đô.

Chỉ trong 15 năm, Giải thưởng đã lan tỏa trong cộng đồng những người yêu Hà Nội những tấm gương sáng, đã đang hoặc tràn đầy cơ hội trở thành những Công dân ưu tú của Thủ đô.

Họ là những hạt nhân có sức truyền cảm hứng tới mọi tầng lớp nhân dân, trong và ngoài nước tình yêu và khát vọng cống hiến cho Hà Nội. Và như thế, Giải thưởng đã góp phần tạo ra nguồn lực văn hóa, nguồn lực con người to lớn để xây dựng và phát triển Thủ đô. 

Trong bối cảnh hoạt động kinh tế báo chí còn nhiều khó khăn, thay mặt cho TTXVN, cơ quan chủ quản, tôi biểu dương báo TT&VH đã duy trì và phát triển Giải thưởng trong thời gian qua.

Giải thưởng không chỉ là món quà tinh thần lớn lao cho Hà Nội mà còn là một cách thức thiết thực và sáng tạo của những người làm báo TT&VH trong việc xây dựng, cổ vũ những tấm gương điển hình tiên tiến, lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực trong xã hội, sử dụng sức mạnh mềm văn hóa để làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.  

Xin chúc các quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc Lễ trao giải thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Nguyễn Tuấn Hùng, Phó tổng giám đốc TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)