Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Ý tưởng , Việc làm có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Vinh danh những nghệ sĩ nhiếp ảnh vì 'Hà Nội mát xanh'

17:17:00 06/10/2022

Chiều ngày 6/10, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), trong khuôn khổ Lễ trao giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần 15 – 2022, đánh dấu một thập kỷ rưỡi đồng hành với sự phát triển của Thủ đô, báo Thể thao và Văn hóa đã tổ chức tổng kết, triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh, video clip “Hà Nội mát xanh”.

Triển lãm 'Hà Nội mát xanh': Vì một Hà Nội xanh rất xanh

Triển lãm 'Hà Nội mát xanh': Vì một Hà Nội xanh rất xanh

Trong khuôn khổ Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 15 - 2022, báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sẽ tổ chức cuộc triển lãm ảnh “Hà Nội mát xanh”.

Sau 10 tháng (từ 28/10/2021 - 1/9/2022), cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 ảnh, video dự thi của các tác giả từ khắp nơi gửi về tham dự.

Trải qua hai vòng chấm vào các ngày 13/9 và 19/9, Ban giám khảo gồm nhà báo Lê Xuân Thành - Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, nhà sử học Dương Trung Quốc - Phó chủ tịch Hội Sử học Việt Nam và nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Minh Long đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Chú thích ảnh
Nhà sử học Dương Trung Quốc - Phó chủ tịch Hội Sử học Việt Nam, thành viên Ban giám khảo cuộc thi trao giải Nhất cho tác giả Minh Đức (bên phải) và giải Nhì cho tác giả An Thành Đạt (ngoài cùng bên trái). Ảnh: Hòa Nguyễn

Bên cạnh 10 chùm ảnh đoạt giải, Ban tổ chức cũng đã chọn ra được hơn 20 tác phẩm ấn tượng, có tính lan tỏa cao để triển lãm trong khuôn khổ Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 15-2022 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đó là tác phẩm của các tác giả Phạm Hậu, Trương Văn Vị, Trương Lê Kim Hoa, Lê Hưng, Nguyễn Anh Tuấn, Đỗ Anh Tuấn, Hoài Nam, Lê Khiếu Minh, Phạm Trung Hiển, Bùi Huy Cường, Nguyễn Trang Kim Cương, Phạm Ngọc Thành và Nguyễn Đắc Cường.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa, Trưởng ban tổ chức (giữa) trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba và Khuyến khích. Ảnh: Hòa Nguyễn

Theo giám khảo Dương Minh Long, nhiều tác phẩm, chùm tác phẩm trong cuộc thi này nếu được truyền thông tốt sẽ có sức lan tỏa mạnh, trở thành những “gợi ý”, những “minh chứng bằng ảnh” để các cơ quan chức năng của Hà Nội tiếp tục phát triển các không gian xanh, góp phần xây dựng mô hình đô thị phát triển bền vững và giữ gìn bản sắc, đạt được mục tiêu xây dựng Thủ đô xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại.

Có thể nói, cùng với Giải  Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội, cuộc thi “Hà Nội mát xanh” cũng là một “nhiệt kế” của tình yêu Hà Nội, hoàn toàn có thể tiếp tục tổ chức thường niên gắn với giải thưởng Bùi Xuân Phái, từ đó tiếp tục kích hoạt hơn nữa những sáng tạo nghệ thuật cho Hà Nội, vì Hà Nội hôm nay và tương lai.

KẾT QUẢ CUỘC THI ẢNH, VIDEO CLIP
“HÀ NỘI MÁT XANH”

* Không có Giải Đặc biệt

* 01 Giải Nhất:  Những “lá phổi xanh của Hà Nội nhìn từ trên cao của tác giả: Vũ Minh Đức.

* 02 Giải Nhì 
- Phố xanh mùa nhớ! của tác giả: An Thành Đạt.
- Vẻ đẹp những không gian xanh vô giá của Hà Nội của tác giả: Lê Việt Khánh.

* 03 Giải Ba
- Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cầu Long Biên "bay về phía mặt trời của tác giả: Nguyễn Anh Tuấn.
- Những nút giao thông xanh và hiện đại của Thủ đô của tác giả: Huy Hùng.
 - Sức sống mới “Hà Nội mát xanh” của tác giả: Hòa Nguyễn.

* 04 Giải Khuyến khích
- Hà Nội đỏ rực trời hoa gạo của tác giả: Trương Văn Vị.
- Hà Nội, màu xanh từ những cây cầu của tác giả: Phạm Tuấn Anh.
- Những vệt nắng mùa Thu Hà Nội của tác giả: Bùi Lâm Khánh.
- Có một Hà Nội thật hùng vĩ qua “nghệ thuật của ánh sáng” của tác giả: Lê Hưng.

BTC

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

gửi ý kiến(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

  • (*)
  • (*)
  • (*)